Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 năm qua, Billboard đã bình chọn các nghệ sĩ nữ sau đã cống hiến mạnh mẽ trong âm nhạc

Đây là 5 nghệ sĩ nữ từng được Billboard tôn vinh bởi những cống hiến với công chúng qua giải ‘Woman Of The Year’ trong giai đoạn 2014-2018. Bạn đã biết hết những nhân vật đó?

Năm 2014: Taylor Swift

Đây không phải là năm đầu tiên Taylor Swift nhận giải “Người phụ nữ của năm” do Billboard bình chọn. Năm 2011, cô là một trong những nhân vật trẻ nhất nhận giải thưởng danh giá này.

Năm 2014: Taylor Swift

Trong buổi trao giải “Woman Of The Year” năm 2014, Taylor Swift đã có một bài phát biểu làm nức lòng giới mộ điệu. Cô tiếp tục cuộc chiến của mình để tìm ra một hướng đi mới đối với ngành công nghiệp âm nhạc, cũng như trong việc bán album và phát nhạc của mình. “"Tôi rất ý thức về ngành công nghiệp âm nhạc đang thay đổi, và nó sẽ tiếp tục thay đổi […].Tôi thực sự cảm thấy chúng ta cần phải tiếp tục cố gắng đưa ra điều gì đó cho một thế hệ nhạc sĩ trẻ tuổi phát huy bản thân mình”.

Năm 2015: Lady Gaga

Năm 2015 được xem là một năm thành công của những nghệ sĩ nữ. Tuy nhiên, khác với những phỏng đoán của nhiều người, Lady Gaga đã nhận được bình chọn “Người phụ nữ của năm cho âm nhạc” của Billboard nhờ sự vươn lên và thay đổi của mình.

Năm 2015: Lady Gaga

Đầu năm 2014, nữ nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy và lập kỷ lục Guiness này đã có ý định từ bỏ âm nhạc mãi mãi. Cô chấm dứt hợp tác với nhà quản lý lâu năm Troy Carter, làm việc quá tải, chịu sức ép quá lớn sau khi album Artpop (2013) thất bại thảm hại. Danh tiếng như đang phản lại cô. Tuy nhiên, Lady Gaga đã đứng lên và làm lại từ đầu.

Đặc biệt, việc thay đổi bản thân theo hướng tích cực cũng khiến Lady Gaga ghi điểm. Không còn tạo nên những chiêu trò gây sốc, cô sẵn sàng làm mới mình, để theo một phong cách mới hoàn toàn.

Năm 2016: Madonna

Janice Min - chủ tịch Tập đoàn truyền thông The Hollywood Reporter - Billboard đã bày tỏ lời khen ngợi: "Madonna là một trong số rất hiếm các siêu sao có tầm ảnh hưởng và sự nghiệp vượt giới hạn âm nhạc. Với tầm nhìn sáng tạo, đổi mới không ngừng, và cống hiến trong hoạt động từ thiện, Madonna trở thành nguồn cảm hứng cho hàng trăm triệu người trên khắp thế giới”.

Năm 2016: Madonna

Theo Billboard, Madonna giữ vững kỉ lục là nữ nghệ sĩ có doanh thu cao nhất cả về lượng phát hành đĩa và tour lưu diễn vào thời điểm đó.

Năm 2017: Selena Gomez

Trong những năm qua, Selena Gomez đã đạt được nhiều thành công trong các công việc khác nhau từ âm nhạc đến sản xuất phim. Cô cũng là một trong những nhân vật vượt qua những nỗi đau thể chất và tình cảm để vươn lên trong cuộc sống và khẳng định bản thân mình trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Năm 2017: Selena Gomez

Tuy nhiên, Selena cho rằng có một người khác xứng đáng nhận giải thưởng này hơn, đó chính là Francia Raisa – người bạn gái thân thiết của cô. Mùa hè vừa qua, Francia đã tình nguyện hiến cho Selena một quả thận trong cuộc chiến của cô với căn bệnh Lupus. Selena cho rằng bạn cô xứng đáng với danh hiệu này vì "đã cứu sống" cô.

Năm 2018: Ariana Grande

2018 được xem là một năm thành công của Arina Grande trong sự nghiệp âm nhạc, đồng thời cũng là thời điểm cô hoạt động năng nổ. Bất chấp những trục trặc trong đời sống tình cảm, cô vẫn vươn lên và khẳng định mình trong ngành công nghiệp giải trí.

Năm 2018: Ariana Grande

Tạp chí Billboard viết về nữ ca sĩ 25 tuổi: “Grande là ngôi sao riêng biệt, không đụng hàng với bất kỳ xu hướng âm nhạc nào trên thế giới. Cô ấy có niềm tin, dám đứng lên vì bản thân mà không nhiều phụ nữ trên thế giới làm được. Grande rất can đảm, đã tạo nên những bản hit đình đám trong âm nhạc và hoàn toàn xứng đáng với giải Người phụ nữ của năm”.