Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 năm đã qua, đây vẫn là MV ám ảnh netizen Việt vì quá kinh dị

Mang tiếng là một music video mà sản phẩm này lại chứa phân cảnh kinh dị không khác gì cắt ghép từ phim ma.

Nhân thời điểm đa phần các tỉnh trên cả nước đang bước vào giai đoạn nắng cháy da, cháy thịt, bước chân ra khỏi điều hòa là không khác gì lao vào lò hỏa thiêu, netizen đột ngột đào mộ lại bản hit một thời có tên "Đông về em ở đâu" của Du Thiên. Ngoài chuyện nghe nhạc và ao ước có một mùa đông "mát lạnh" gần kề, cộng đồng mạng còn được phen "sởn da gà" tập thể bởi tình tiết ám ảnh cuối MV. 

"Đông về em ở đâu" - ca khúc được nhắc đến nhiều nhất MXH từ tối qua đến nay

"Đông về em ở đâu" được Du Thiên cho phát hành cũng vào tháng 5 nhưng là của 5 năm trước. Mô tuýp thực hiện MV quen thuộc của các ca sĩ hội chợ thời điểm ấy là khai thác chuyện tình ngược tâm, cặp trai - gái yêu nhau nhưng bị gia đình cấm cản, hoặc cô gái bỏ đi, hoặc cô gái gặp tai nạn để chàng trai phải day dứt, ân hận. Hit cũ của Du Thiên cũng không phải ngoại lệ. Cô gái trong MV ra đi sau một lần đụng xe khiến người yêu nhớ nhung khôn nguôi. Bởi thế mà cuối MV, có lẽ vì vẫn còn lưu luyến tình cảm xưa cũ nên cô gái - lúc này đã là hồn ma hiện về để gặp gỡ chàng trai cô yêu lần cuối. Lựa chọn bối cảnh ghi hình ban đêm, giữa một cánh rừng hoang vắng, lại cộng thêm hiệu ứng ánh sáng mờ mịt, âm thanh rùng rợn, nửa sau MV "Đông về em ở đâu" đúng chất phim ma của thập niên trước. Đã vậy, Du Thiên còn một mình độc thoại (bằng lời bài hát), trước mặt là cô hồn tóc dài, trang phục trắng, gương mặt tái nhợt, vô hồn. Chính bởi tình tiết ghê rợn này mà đã 5 năm trôi qua, netizen vẫn bị ám ảnh bởi một music video kinh dị. 

5 năm đã qua, đây vẫn là MV ám ảnh netizen Việt vì quá kinh dị 1

5 năm đã qua, đây vẫn là MV ám ảnh netizen Việt vì quá kinh dị 2

5 năm đã qua, đây vẫn là MV ám ảnh netizen Việt vì quá kinh dị 3

"Đông về em ở đâu" dường như được lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị bởi nữ chính trong MV đa phần chỉ xuất hiện với bộ dạng nhợt nhạt, lảng vảng đúng chất một hồn ma

5 năm đã qua, đây vẫn là MV ám ảnh netizen Việt vì quá kinh dị 4

Ám ảnh nhất có lẽ là phân cảnh nam chính dằn vặt, đau đớn trước nấm mộ đơn sơ, phía trước là hồn ma của cô gái

Mặt khác, "Đông về em ở đâu" được ghi nhớ đến vậy là do nó sử dụng hoàn toàn giai điệu từ "Cung dưỡng ái tình" (nhạc phim Cung tỏa tâm ngọc). Trong khi netizen nghi ngờ Du Thiên "đạo nhạc" thì ê-kíp của nam ca sĩ lại khẳng định đã mua bản quyền, tuy nhiên họ không đưa ra được bằng chứng xác thực. 

Hit cũ của Du Thiên bị cho là đạo nhạc từ "Cung dưỡng ái tình" của Dương Mịch.