Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 MV này ra mắt đã khiến ngành công nghiệp âm nhạc biến đổi khủng khiếp

Bên cạnh những MV của Michael Jackson hay Kanye West, cũng có những MV khác tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong việc xây dựng MV và hình ảnh. Sau đây là 5 MV như vậy.

Jay-Z, “Brooklyn Go Hard”

2008 | đạo diễn Evan Roth

"Brooklyn Go Hard" là đĩa đơn quảng cáo thứ hai của nghệ sĩ rap Jay-Z, có thêm giọng hát của nhạc sĩ Santigold. Bài hát được sản xuất bởi Kanye West.

Được sản xuất nhân danh tổ chức (RED) và Quỹ Toàn cầu Phòng chống AIDS tại châu Phi, MV sử dụng các chữ cái trong từ “Brooklyn” để tạo ra những bức chân dung kỳ lạ của Jay-Z và Notorious B.I.G. Đạo diễn Evan Roth được tôn vinh vì sự sáng tạo trong bộ môn Typography (nghệ thuật sắp đặt và kỹ thuật ghép chữ trong in ấn), và “Brooklyn Go Hard” đã chứng minh được tài năng của ông. Roth thậm chí đã cho phép người khác download mã nguồn của mình.

Graham Coxon, “What’ll It Take”

2012 | đạo diễn Ninian Doff

Nhạc công guitar kiêm ca sĩ solo Graran Coxon cảm thấy chán ngấy việc phải xuất hiện trong các MV, vì vậy ông đã yêu cầu người hâm mộ tự quay lại hình cảnh họ đang nhảy để ông đưa vào "What Would It Take". Kết quả, MV này là sự kết hợp hài hòa và vui nhộn của các điệu nhảy được biên tập khéo léo từ những video do 85 người hâm mộ cuồng nhiệt nhất gửi đến. Phương pháp này tận dụng công nghệ hiện đại, cho phép khán giả tham gia vào quá trình sáng tạo của những nghệ sĩ mà họ yêu thích.

Peter Gabriel, “Sledgehammer”

1986 | đạo diễn Stephen R. Johnson

“Sledgehammer" là bài hát của nhạc sĩ rock Peter Gabriel. Ca khúc cũng đứng ở vị trí số 1 tại Canada vào ngày 21 tháng 7 năm 1986, số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ở Mỹ vào ngày 26 tháng 7 năm 1986 và số 4 trên bảng xếp hạng UK Singles

Hoạt hình tĩnh vật không phải là một ý tưởng mới vào năm 1986, tuy nhiên nó là một concept tuyệt vời để đưa vào một MV mang phong cách khá trẻ con. Cựu thành viên ban nhạc Genesis, nam ca sĩ Peter Gabriel, trải qua 16 giờ liền để viết nên ca khúc này, trong khi đó đạo diễn Stephen Johnson có công tạo ra những hình ảnh hòa quyện cùng lời ca của nó. Kết quả, “Sledgehammer” chiến thắng 9 giải thưởng tại MTV Video Music Awards 1987, kỉ lục mà chưa một MV nào có thể phá được. “Sledgehammer” phổ biến mạnh mẽ đến mức nó trở thành MV được phát nhiều nhất trong lịch sử MTV.

Pharrell Williams, “Happy”

2013 | đạo diễn Yoann Lemoine

 

Phải chăng đây là MV có nhiều tham vọng nhất từ trước đến nay? Bài hát vốn đã gây nghiện lại càng nổi bật qua một MV có sự góp mặt của dàn khách mời đình đám gồm Magic Johnson, Jamie Foxx, và Steve Carell đang nhảy nhót khắp nơi tại Los Angeles. “Happy” nhanh chóng trở thành một siêu hit, chiếm giữ No.1 BXH âm nhạc tại hơn 20 quốc gia và xuất hiện vô số bản cover. Mang tính tương tác mạnh mẽ với khán giả, “Happy” khích lệ tất cả mọi người hãy tự tìm kiếm niềm hạnh phúc cho riêng mình.

Bob Dylan, “Like a Rolling Stone”

2013 | đạo diễn Vania Heynmann

Bản nhạc kinh điển năm 1965 của Bob Dylan một lần nữa chứng minh sự bất diệt của nó, lần này là bằng cách ứng dụng công nghệ hình ảnh chưa từng có trong thời đại nó được sáng tác. Khán giả nhìn thấy 16 kênh truyền hình kĩ thuật số, mỗi kênh có những nhân vật truyền hình và văn hóa đang hát nhép theo lời bài hát. Ý tưởng có một không hai này giúp tác phẩm được Rolling Stone gọi là “bản nhạc hay nhất mọi thời đại” sở hữu một MV xứng đáng với giá trị của nó sau gần 50 năm phát hành.

Còn MV nào mang tính đột phá mà bạn muốn thêm vào danh sách này? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.