Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 lý do BTS khiến Knet nể phục vì doanh số tuần đầu album 'BE (Deluxe Edition)' dù chưa thể phá kỷ lục cũ

Hanteo đã công bố doanh số album tuần đầu tiên album 'BE (Deluxe Edition)' của BTS.

Vào lúc 14h ngày 20/11 (giờ Hàn, tức 0h ngày 20/11 giờ Mỹ), BTS đã phát hành album mới 'BE (Deluxe Edition)'. Như phần miêu tả trước đây, 'BE’ là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt bởi toàn bộ 7 thành viên của BTS sẽ có đóng góp vào từng giai đoạn lên ý tưởng và hoàn thiện album lần này. Các thành viên không chỉ tham gia viết nhạc và lời cho album mà còn tham gia vào việc xây dựng nên định hướng chung của album, thiết kế nghệ thuật và lên ý tưởng cho các concept ảnh và cả MV ca khúc chủ đề 'Life Goes On’.

BTS đã trở lại với album 'BE (Deluxe Edition) vào ngày 20/11 vừa qua

Doanh số album tuần đầu tiên của 'BE (Deluxe Edition)' 

BTS vốn là 'ông hoàng triệu bản' khi nói đến sức tiêu thụ album của Kpop nên doanh số của 'BE (Deluxe Edition)' cũng rất được nhiều người mong đợi. Cuối cùng vào 0h ngày 27/11 (giờ Hàn), Hanteo đã công bố doanh số tuần đầu tiên của album này. Hanteo là bảng xếp hạng (BXH) thống kê về physical album được bán ra tại các trang web, cửa hàng chính thống tại Hàn Quốc. BXH Hanteo chỉ tính số lượng album thực tế được bán ra.

Ca khúc chủ đề 'Life Goes On' nằm trong album 'BE'

Cụ thể trong tuần đầu tiên từ ngày 20/11 đến 26/11, 'BE (Deluxe Edition)' tẩu tán được tổng cộng 2.274.882 bản. Như vậy, album này chưa thể phá vỡ kỷ lục tuần đầu cao nhất lịch sử của 'Map of the Soul: 7' (3.378.633 bản).

Thống kê doanh số bán ra của 'BE (Deluxe Edition)' theo từng ngày trong tuần đầu tiên. Tổng doanh số của tuần đầu là hơn 2,2 triệu bản. 

Tuy nhiên, doanh số này vẫn đủ giúp album mới của nhóm vươn lên vị trí á quân trong top các album có doanh số tuần đầu cao nhất, vượt qua một sản phẩm khác của nhóm trước đó là 'Map of the Soul: PERSONA' (2.130.480 bản). Điều này cũng đồng nghĩa rằng Top 3 của BXH này đều là của nhóm nhạc Kpop vừa nhận được một đề cử Grammy. 

Biểu đồ thống kê doanh số các album gần đây của BTS. Trong đó 'Map of the Soul: 7' vẫn có doanh số tuần đầu cao nhất, tiếp đến là 'BE (Deluxe Edition)'. 

Top 5 album Kpop có doanh số tuần đầu tiên cao nhất mọi thời đại

5 lý do khiến Knet kinh ngạc về doanh số album tuần đầu của BTS

Mặc dù 'BE (Deluxe Edition)' không thể phá được kỷ lục doanh số tuần đầu tiên của 'Map of the Soul: 7' nhưng netizen Hàn không cho rằng đây là một bước thụt lùi của nhóm. Ngược lại, nhiều người còn vô cùng kinh ngạc với sức tiêu thụ mạnh mẽ của album mới lần này.

Vì sao chưa thể phá kỷ lục của 'Map of the Soul: 7' nhưng thành tích mới của BTS vẫn được khen ngợi hết lời?

Dưới đây là 5 lý do chủ yếu khiến thành tích của 'BE (Deluxe Edition)' vẫn được đánh giá cao:

1/ Album chỉ có một version.

2/ Album không có random card. Điều này cũng đồng nghĩa là sẽ không 'kích sale' được vì các fan không mua nhiều để sưu tập random card. 

3/ Album không có event fansign. Các fan cũng sẽ không cần mua nhiều để tìm cơ hội được đi fansign.

4/ Album không còn nhận được sự hỗ trợ từ các fanbase (bar) tại Trung Quốc. Tuy có thể các fan Trung Quốc vẫn mua cá nhân nhưng họ hiện đã không còn mở nhóm order lớn như trước đây vì lùm xùm vừa qua. 

5/ Album được bán với giá niêm yết là 39.400 won (khoảng hơn 826.000 VNĐ). Chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bán vì phí ship hoặc quà tặng kèm, tuy nhiên giá vẫn đắt gấp hai đến ba lần so với bình thường vì đây là bản Deluxe.

BTS đã đạt được thành tích đáng nể với 'BE (Deluxe Edition)'

Knet đánh giá rằng với 5 lý do trên mà doanh số của 'BE (Deluxe Edition)' vẫn đặt hơn 2,2 triệu thì là một thành tích khiến người khác phải thán phục. Nhiều fan thậm chí còn cho rằng nếu Big Hit tiếp tục mở bán ver thường, doanh số tính riêng và doanh số cộng gộp của 'BE' có thể lên đến hàng triệu bản nữa. 

Một số bình luận của Knet về doanh số album tuần đầu tiên của 'BE (Deluxe Edition)':

- Wow, album này thậm chí chỉ có một ver thôi á?

- Đỉnh vậy, mới đó đã hơn 2 triệu bản rồi?

- Nếu gần 40.000 won một bản thì doanh thu tầm 90 tỷ won đấy trời!

- Tôi không ngờ sẽ bán được nhiều đến vậy...

- Vấn đề là lần này fan Trung thậm chí còn không mở group order. 

- Trời ơi một bản thôi mà vượt luôn 'Map of the Soul: PERSONA' à?

- Album này đắt thật ấy. Không hiểu sao doanh số lại cao như vậy. 

- Nếu bán 4 ver thì có thể vượt luôn 4 triệu bản. 

- Big Hit chừng nào mới mở bán ver thường vậy?!!!

- Bán 2,2 triệu album mà không cần tới fansign hay random card á? 

- Vì album khá đắt nên học sinh, sinh viên vẫn có nhiều người chưa mua được. Chúng tôi đang đợi tới Giáng sinh để có thể mua đấy (*Ý muốn nói sẽ được người thân tặng làm quà Giáng sinh). 

- Thật ra đáng nể hơn nữa là fan nước ngoài sẽ chịu phí đắt hơn nữa, và họ vẫn mua album của nhóm một cách rất nhiệt tình. 

- Tôi ngạc nhiên với con số 2,2 triệu bản. Nhưng biết gì đáng sợ hơn không: Trên biểu đồ cột doanh số các album của BTS, ngay cả những album gần cả triệu bản - vốn là mơ ước của nhiều nghệ sĩ khác -  mà vẫn hiển thị chỉ là một cột thấp bé so với các album gần đây. Điều này thật sự chứng tỏ đẳng cấp của BTS.

Xin chúc mừng BTS và fandom ARMY với thành tích đáng nể của 'BE (Deluxe Edition)'