Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 Idol gây ngạc nhiên và 4 nhân vật bị 'ghẻ lạnh' trong danh sách đề cử Grammy 2022!

Những bất ngờ thú vị nào tại danh sách đề cử Grammy 2022? Hãy cùng điểm lại nhé!

Những nghệ sĩ bị ghẻ lạnh

BTS

BTS được đề cử cho hạng mục "Trình diễn Pop nhóm xuất sắc nhất" nhưng lại mất hút tại hạng mục "Bản thu của năm". ARMY hy vọng rằng những bước tiến vượt bậc của nhóm trong năm nay sẽ đẩy những người hùng của họ vào danh sách Big Four. Không có may mắn như vậy. “Butter” không tiến xa hơn so với “Dynamite” vào năm ngoái. 

POLO G

POLO G đã nổi bật với đĩa đơn "Finer Things""Pop Out" vào năm 2019. Năm 2019, anh phát hành album đầu tay Die a Legend, album này nhận được đánh giá tích cực và đạt vị trí thứ sáu trên Billboard 200 của Mỹ. Hai album tiếp theo là "The Goat""Hall of Fame" (2021) cũng tạo được hiệu ứng tương tự.

POLO G cuối cùng đã được đề cử tại hạng mục "Nghệ sĩ mới xuất sắc", mặc dù Grammy tuyên bố nam rapper đủ tiêu chí cho các hạng mục khác nữa. Với những cống hiến của mình, có lẽ POLO G nên được công nhận nhiều hơn thế.

Gabby Barrett

Gabby Barrett là một ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ. Cô đã đạt được rất nhiều thành tích trong lĩnh vực của mình, và chỉ được đề cử tại hạng mục "Nghệ sĩ mới xuất sắc". Được biết tại American Music Awards, Gabby đã giành chiến thắng cho đĩa đơn nhạc đồng quê được yêu thích và album nhạc đồng quê được yêu thích nhất.

Drake

Trong danh sách này chắc chắn không thể thiếu Drake. "Certified Lover Boy", một trong những album hàng đầu của năm, đã bị ngó lơ tại hạng mục "Album của năm" và chỉ dừng chân tại "Album rap hay nhất". Hai album phòng thu gần đây nhất của nam rapper là "View""Scorpion" cũng từng có mặt tại đề cử này.

Tuy nhiên, Drake xứng đáng đạt được nhiều đề cử hơn thế. "Certified Lover Boy" vẫn tạo được những hiệu ứng mạnh mẽ trong làng nhạc. Về mặt tích cực, netizen cũng được an ủi khi “Way 2 Sexy”, với sự góp mặt của Future và Young Thug, được đề cử tại hạng mục "Màn trình diễn rap hay nhất".

Những nghệ sĩ tạo nên sự bất ngờ

ABBA

ABBA thậm chí chưa bao giờ được đề cử giải Grammy với tư cách là một nhóm. Và bất ngờ khi tại Grammy 2022, đĩa đơn trở lại của nhóm “I Still Have Faith in You” đã giành được đề cử "Bản thu của năm". Đây là điều đáng mừng cho nhóm nhạc huyền thoại này.

Arooj Aftab

Arooj Aftab, một ca sĩ / nhạc sĩ người Pakistan, được đề cử cho hạng mục "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất". Đề cử này hứa hẹn sẽ khiến cô được tìm kiếm nhiều nhất hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác.

Jonathan Michael Batiste 

Jonathan Michael Batiste là một trong những nghệ sĩ đa tài của làng nhạc thế giới. Anh đã thu âm và biểu diễn cùng các nghệ sĩ ở nhiều thể loại âm nhạc, đồng thời biểu diễn ở hơn 40 quốc gia.

Mặc dù sự nghiệp của Jon Batiste đang trên đà phát triển rõ ràng, nhưng ít ai ngờ rằng anh đã thu được số lượng đề cử ấn tượng tại Grammy 2022 với 11 đề cử. Trong khi đó, Justin Bieber, Doja Cat và H.E.R., mỗi người chỉ có 8 đề cử.

FINNEAS

Nhiều người sẽ ngạc nhiên trước đề cử của FINNEAS cho hạng mục "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất". Được biết, FINNEAS đã chiến thắng 8 giải Grammy. Đây là lần đầu tiên FINNEAS được đề cử với tư cách nghệ sĩ biểu diễn khi ra mắt album gần đây mang tên "Optimist".

Kanye West

Kanye West đã nhận được đề cử "Album của năm" đầu tiên sau 14 năm cho "DONDA", với tư cách là nghệ sĩ chính. Được biết trước đó, ba album phòng thu đầu tiên của Kanye West đã nhận được đề cử ở hạng mục này. Tuy nhiên, với các tác phẩm sau, Kanye West đã mất hút ở những hạng mục chính.

Dẫu vậy, "DONDA" vẫn là một lựa chọn khó hiểu từ Grammy. Sản phẩm này không được đánh giá cao bởi các tạp chí âm nhạc uy tín.