Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 điều bạn cần phải biết trước khi xem tập chung kết 'Produce X 101' tối 19/7

Cùng đếm ngược trước thời khắc quan trọng, quyết định đội hình của boygroup quốc dân lựa chọn.

Sau 3 tháng tranh tài, cuối cùng show tuyển chọn hot nhất cũng đi đến hồi kết. Để trải nghiệm đêm chung cuộc được trọn vẹn, dưới đây là 5 điều có thể bạn cần lưu tâm.

1. Thay đổi khung giờ phát sóng

Produce X 101

Trong suốt các tập vừa qua, "Produce X 101" luôn được phát vào lúc 21 giờ (giờ Việt Nam). Nhưng vì đêm chung kết diễn ra với thời lượng có thể lên đến 3-4 tiếng, thế nên khung giờ phát sóng đã được đẩy lên sớm hơn bình thường, phù hợp với tiêu chuẩn dành cho các thực tập sinh tuổi vị thành niên.

Hãy bật tivi, laptop, smartphone để theo dõi show sống còn từ lúc 18g. Ở Việt Nam, khán giả có thể xem chương trình thông qua YouTube hoặc V-Live.

2. Hai bài hát vòng debut: "To My World" "소년미(少年美/Boyness)"

Như đã giới thiệu từ tập trước, 20 thực tập sinh được chia làm 2 đội biểu diễn hai ca khúc khác nhau: "To My World""소년미(少年美/Boyness)" (đọc là "Sonyeonmi").

Sau khi tranh giành vị trí, Cho SeungYeon (Yuehua) trở thành main vocal cho "To My World" còn Song Yuvin (Music Works) đảm nhiệm vai trò hát chính cho "Boyness".

Dưới đây là danh sách và vị trí cho team "To My World".

Produce X 101

Produce X 101

Tương tự, team "Boyness".

Produce X 101

Produce X 101

Vậy, ai sẽ nắm vai trò center cho 2 ca khúc này?

Các trainee đã thể hiện hết mình để giành lấy vị trí quan trọng. Trong đó nổi bật là Song Hyeongjun từ team "To My World" và Son Dongpyo từ "Boyness".

Một sự thật thú vị là từ trước tới nay, tất cả các center cho bài hát đêm chung kết đều thuận lợi debut trong nhóm chiến thắng.

3. Top 10 hiện tại

Produce X 101

Không giống như 3 mùa giải trước đây, mức độ yêu thích và lượng vote mà các trainee top 10 nhận được không quá chênh lệch. Thậm chí, các thực tập sinh ngoài top 10 còn có tiềm năng bứt phát mạnh mẽ hơn nhờ vào tinh thần "được ăn cả, ngã về không" của người hâm mộ.

Sẽ không quá bất ngờ nếu Cha Junho, Son Dongpyo, Hwang Yunseong, Kang Minhee, Koo Jungmo, Lee Hangyul, Song Yuvin, Ham Wonjin, Tony, Lee Sejin có những cú lội ngược dòng trong đêm chung kết xếp hạng.

Produce X 101

4. Sự xuất hiện của IZ*ONE

Produce X 101

Trong số 3 nhóm chiến thắng bước ra từ series "Produce", chỉ có duy nhất IZ*ONE sẽ đến chung vui cùng đàn em trong chương trình truyền hình trực tiếp. Trong khi đó, I.O.I và Wanna One báo vắng vì không sắp xếp được lịch trình. 

"Produce X 101" cũng là mùa giải đầu tiên mà quán quân các mùa trước không tề tựu đầy đủ cùng nhau.

5. Sân khấu "X1_MA"

Còn nhớ truyền thống 3 mùa trước của show sống còn chứ? 

Trong đêm này, top thực tập sinh còn trụ lại sẽ tái hiện sân khấu cho ca khúc chủ đề. Sau "Pick Me", "Nayana", "Naekkeoya" thì giai điệu "X1_Ma" cũng sẽ sớm vang lên. Đặc biệt, sân khấu sẽ do trainee đang tạm giữ #1 hiện tại là Kim Yohan, đảm nhiệm vị trí center.

Produce X 101

Chỉ 24g nữa thôi chương trình sẽ bắt đầu, bạn đã sẵn sàng chưa?