Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Boys 24

5 điểm khác nhau giữa "Boys 24" và "Produce 101"

Cùng chỉ ra 5 điểm khác biệt giữa hai chương trình truyền hình thực tế tuyển chọn thành viên nhóm nhạc thần tượng hot nhất hiện nay Boys 24 và Produce 101 của Mnet.

Chuỗi show truyền hình thực tế tuyển chọn thành viên nhóm nhạc thần tượng Boys 24 được xem là phần tiếp theo của chương trình Produce 101 do Mnet sản xuất. Tuy có số lượng thí sinh chỉ 49 người so với “lực lượng hùng hậu” 101 thí sinh tham dự trước đây trong Produce 101, ý tưởng chủ đạo của chương trình vẫn không thay đổi. Đặt hai chương trình lên “bàn cân”, chúng ta vẫn có thể tìm ra một số điểm khác biệt giữa Boys 24 và Produce 101.

1. Số lượng những thí sinh lọt vào chung kết

Trong Produce 101, chỉ 11 trong số 101 người thí sinh được chọn để tham gia vào một nhóm nhạc nữ. Gấp đôi con số đó, ở Boys 24 có tận 24 trong số 49 thí sinh được chọn lựa để tham gia vào nhóm nhạc nam. Nếu như vậy, tính ra chỉ 11% số thí sinh trong Produce 101 có thể tham dự vòng chung kết trong khi ở Boys 24 con số này tăng lên đến gần 50%.

2. Một cuộc thi kéo dài trong cả năm

Với Produce 101, cuộc thi sẽ kết thúc đồng thời cùng với chương trình. Nhưng đến Boys 24, cuộc đấu này vẫn chưa kết thúc sau tập cuối được lên sóng. Sau khi 24 thí sinh cuối cùng được chọn ra, họ sẽ tổ chức một concert mỗi ngày trong suốt năm. Vào cuối năm, những thành viên nào nổi tiếng nhất và nhận được đông đảo sự ủng hộ nhất sẽ được debut với tư cách là một nhóm nhạc chính thức thực thụ. Nguyên nhân giải thích cho việc này là do…

3. Thí sinh chưa được ký hợp đồng

Chưa có thí sinh nào trong show được ký hợp đồng với công ty. Không giống như Produce 101- thí sinh đều đã là những thực tập sinh tại các công ty khác nhau, ở Boys 24, họ là những thí sinh tự do. Chính vì vậy, tất cả thành viên của nhóm nhạc được chọn vào cuối năm sẽ ký một hợp đồng với các quy định pháp lý đầy đủ với CJ E&M để có thể được debut với tư cách một nhóm nhạc thần tượng bình thường.

Chia sẻ về dự án Boys 24, một đại diện của Mnet cho biết: “24 thành viên cuối cùng sống sót sau đợt tuyển chọn sẽ được đào tạo bởi những chuyên gia huấn luyện hàng đầu, được huấn luyện có hệ thống và trở thành thành viên cứng của các kênh âm nhạc.”  Như vậy, hợp đồng chính thức chỉ được ký sau khi cuộc thi kết thúc.

4. Nhóm nhạc được định hướng lâu dài

Không giống như I.O.I đã tan rã chỉ sau một năm, nhóm nhạc được thành lập sau Boys 24 có thể nhận được cơ hội tiếp tục tham gia các chương trình quảng bá rộng trong tương lai. Họ sẽ được tham gia đầy đủ các hoạt động giới thiệu, đẩy mạnh thương hiệu nhóm như bất kỳ nhóm nhạc thần tượng nào. “Họ sẽ biểu diễn live và quảng bá tại Boys 24 Theater! Quán quân sẽ có cơ hội được ra mắt như một thành viên chủ chốt!”- đại diện Mnet cho biết.

Đây có lẽ là một trong những thay đổi tích cực nhất giữa hai chương trình mà Mnet đã mang đến.

5. Một số khác biệt về ý tưởng chương trình

Dù ý tưởng chủ đạo của hai chương trình vẫn không khác nhau là mấy, chỉ thay đổi ở giới tính của thí sinh tham dự. Tuy nhiên,  chúng ta cũng có thể nhận ra ngay những khác biệt về sự đa dạng trong phạm vi chương trình. Nếu I.O.I chỉ tập trung vào sự đáng yêu, dễ thương của các thành viên nữ thì Boys 24 lại đánh mạnh hơn vào không chỉ ngoại hình mà còn ở giọng hát, khả năng vũ đạo và thần thái trình diễn trên sân khấu.  

Cùng xem qua sự đa dạng trong phong cách, vũ đạo và giọng hát đến từ các chàng trai đầy triển vọng từ Boys 24 tại đây! 

 Alec.N lược dịch