Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 đĩa than bán lại với giá choáng váng: Có sản phẩm chỉ sản xuất 1 bản duy nhất!

Rất nhiều chiếc đĩa than đã được bán lại với giá cao ngất ngưởng. Đây chính là những sản phẩm như thế!

Wu-Tang Clan: “Once Upon a Time in Shaolin” – 2 triệu đô

Wu-Tang Clan là một nhóm nhạc hip hop người Mỹ từ Staten Island, thành phố New York, được xem là một trong những nhóm hip-hop có ảnh hưởng nhất. Kris Ex của Rolling Stone gọi Wu-Tang Clan là "nhóm nhạc rap xuất sắc nhất từng có".  Năm 2004, NME ca ngợi họ là một trong những nhóm có ảnh hưởng nhất trong mười năm qua.

Wu-Tang Clan: “Once Upon a Time in Shaolin” – 2 triệu đô

Cho đến nay, kỷ lục đắt nhất từng được bán ra cho một chiếc đĩa than là là album năm 2015 của Wu-Tang Clan, đây là bản sao duy nhất được sản xuất. Bản thu này đi kèm với một hợp đồng quy định rằng người mua không thể bán hoặc kiếm tiền từ chiếc đĩa này trong 100 năm, mặc dù chủ sở hữu có thể phát hành album miễn phí nếu họ muốn.

The Beatles: The Beatles (White Album): 790 nghìn đô

The Beatles là album phòng thu thứ 9 của ban nhạc rock người Anh, The Beatles. Để phân biệt, người ta thường gọi album là Album trắng vì toàn bộ phần bìa đĩa của album chỉ có một màu trắng.

The Beatles: The Beatles (White Album): 790 nghìn đô

Album trắng là một sản phẩm vô cùng xuất sắc của The Beatles. Tại Anh và tại Mỹ, album đều nhanh chóng chiếm được vị trí số 1. Album đã bán được khoảng 30 triệu đĩa và được tạp chí Rolling Stone xếp hạng thứ 10 trong danh sách "500 album vĩ đại nhất mọi thời đại"

Trong nhiều năm, tay trống Ringo Starr được biết đến khi giữ bản sao đầu tiên của album mang tên của ban nhạc là “The Beatles (White Album)” năm 1968. Bản sao của Starr mang số '0000001', và anh đã bán nó tại phiên đấu giá Julien ở Mỹ với giá 790.000 đô la vào tháng 12 năm 2015.

Elvis Presley: My Happiness:  300 nghìn đô

Elvis Presley: My Happiness:  300 nghìn đô

“My Happiness" là một bản nhạc pop tiêu chuẩn được viết vào giữa thế kỷ 20. ột phiên bản chưa được công bố với lời bài hát khác nhau được viết bởi Borney Bergantine vào năm 1933. Phiên bản nổi tiếng nhất của bài hát, với lời của Betty Peterson Blasco, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1948. Elvis đã từng thu âm bản ghi này, và bản thu của ông bán được với giá 300 nghìn đô.

The Beatles: Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band: 290 nghìn đô

The Beatles: Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band: 290 nghìn đô

Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band (đôi khi được gọi tắt là Sgt. Pepper) là album phòng thu thứ 8 của ban nhạc The Beatles. Album được phát hành ngày 1 tháng 6 năm 1967 bởi nhà sản xuất George Martin. Sgt. Pepper được coi là một trong những kiệt tác của lịch sử âm nhạc thế giới, một trong những album vĩ đại nhất, bao gồm trong đó những tác phẩm nổi tiếng như ca khúc tiêu đề, "With a Little Help from My Friends", "Lucy in the Sky with Diamonds" và "A Day in the Life".

Album đã được mua lại với giá 290 nghìn đô cho ấn bản ban đầu.

John Lennon & Yoko Ono: Double Fantasy: 150 nghìn đô

“Double Fantasy” là album phòng thu thứ năm của ca sĩ người Anh John Lennon cùng vợ, Yoko Ono. Album được phát hành vào cuối năm 1980. Dù nhận được những ý kiến ban đầu khá tiêu cực, song rốt cuộc đây là album đặc biệt, gắn liền với vụ ám sát John, diễn ra chỉ chưa đầy 1 tháng sau đó. Sự kiện đó khiến album trở thành một thành công vang dội trên toàn thế giới, và cuối cùng giúp album nhận Album của năm tại giải Grammy lần thứ 24.

John Lennon & Yoko Ono: Double Fantasy: 150 nghìn đô

Được bán vào năm 1999 với giá 150.000 đô la (khoảng 118.000 bảng), chi tiết rùng rợn khiến bản thu trở nên có giá trị như vậy là đây là đĩa than đã được ký bởi chính Lennon trước khi ông qua đời vào ngày 8 tháng 12 năm 1980.