Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 đề cử gây kinh ngạc và 5 nghệ sĩ như BTS, The Weeknd bị ‘ghẻ lạnh’ tại Grammy 2021

Hãy cùng điểm lại 5 đề cử gây ngạc nhiên và 5 sản phẩm âm nhạc - nghệ sĩ bị ghẻ lạnh.

5 đề cử gây kinh ngạc

Album thứ tư của Jacob Collier, Djesse Vol. 3

Jacob

Album thứ tư của Jacob Collier, Djesse Vol. 3 đã được đề cử cho “Album của năm” mặc dù nó vẫn chưa lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200. Jacob Collier cũng được đề cử cho phần trình diễn R&B hay nhất với nhạc phẩm “All I Need” (kết hợp với Mahalia và Ty Dolla $ign).

Noah Cyrus đã được đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất

Đây là một điều bất ngờ. Noah Cyrus nhận được cái gật đầu của Grammy sau 28 năm cha cô - Billy Ray Cyrus, được đề cử ở hạng mục tương tự.

Kaytranada, DJ và nhà sản xuất thu âm người Canada gốc Haiti, được đề cử cho giải nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

Album thứ hai của Kaytranada với tư cách là một nghệ sĩ, “Bubba”, đã được phát hành trong năm 2020 đứng vị trí 56 trên Billboard 200. Kaytranada cũng được đề cử cho hai giải thưởng trong lĩnh vực nhạc dance / điện tử. Có lẽ đây là một năm thành công của anh.

D Smoke, được đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất

Daniel Anthony Farris (sinh ngày 17 tháng 10 năm 1985), được biết đến với nghệ danh D Smoke, là một rapper và nhạc sĩ người Mỹ. Anh đã gây bất ngờ khi lọt vào đề cử cho nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Album phòng thu thứ hai của anh ấy, “Black Habits”, cũng được đề cử cho Album rap hay nhất.

Coldplay nhận được đề cử Album của năm với “Everyday Life”

Sau 12 năm kể từ “Viva La Vida or Death and All His Friends”, Coldplay đã nhận được đề cử thứ hai cho hạng mục album của năm với “Everyday Life”.

5 nghệ sĩ và sản phẩm bị ghẻ lạnh

Các sản phẩm nhạc đồng quê không nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng

Album thứ hai của Luke Combs, “What You See Is What You Get” là album nhạc đồng quê đầu tiên đăng quang nhiều tuần ở vị trí số 1 trên Billboard 200 nhưng lại không lọt vào Big 4 của Grammy. "The Bones" của Maren Morris bị bỏ qua cho cả đĩa hát và bài hát của năm.

“Dynamite” của BTS và các ca khúc nhạc pop không nhận được sự chú ý cần thiết

“Dynamite” của BTS, bản hit số 1 đầu tiên của nhóm trên Hot 100, chỉ được đề cử ở hạng mục phần trình diễn của bộ đôi / nhóm nhạc pop xuất sắc nhất. Tờ Billboard của Mỹ cho rằng các giải Grammy vốn ác cảm với nhạc pop thương mại và khó lòng lọt vào hạng mục bản thu của năm.

Trong những năm gần đây, "What Makes You Beautiful" của One Direction, "Can’t Fight the Feeling!" của Justin Timberlake và “Sucker” của Jonas Brothers cũng được chuyển qua hạng mục đó.

Pop Smoke chưa nhận được sự quan tâm xứng đáng

Album đình đám của Pop Smoke mang tên “Shoot for the Stars, Aim for the Moon” đã dành nhiều tuần ở vị trí số 1 trên Billboard 200, nhưng nó đã bị Grammy ghẻ lạnh và không nhận được sự quan tâm chính đáng.

Fiona Apple với album “Fetch the Bolt Cutters”

Sản phẩm này nhận được số điểm 98 trên Metacritic.com, trang web tổng hợp đánh giá. Album này hơn bất kỳ bản phát hành năm 2020 nào khác. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ nhận được đề cử tại hạng mục Album nhạc alternative hay nhất chứ không phải là Album của năm.

The Weeknd với album “After Hours”

Không thể phủ nhận được sức công phá của The Weeknd với album “After Hours”. Tuy nhiên, sản phẩm trên không nhận được bất cứ đề cử nào. Điều này đã khiến cho nam nghệ sĩ cũng phải tức giận.