Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 ca sĩ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017

Họ xứng đáng được tôn vinh sau những đóng góp không ngừng nghỉ cho các hoạt động xã hội.

Bảng xếp hạng Những người ảnh hưởng nhất thế giới của Time à một trong những bảng xếp hạng uy tín và được mong chờ nhất năm. Bảng xếp hạng này tôn vinh những cá nhân có đóng góp và thành công nổi bật nhất năm trên nhiều lĩnh vực. Ở hạng mục dành cho những người có ảnh hưởng lớn trong ngành giải trí và nghệ thuật trong năm 2017, có 5 ca sĩ đã được tôn vinh nhờ những đóng góp của họ cho cộng đồng. 

Chance The Rapper

Rapper 24 tuổi người Mỹ Chance The Rapper luôn tích cực tham gia các hoạt động vì hòa bình. Chance đã tổ chức một chiến dịch chống bạo lực súng đạn ở quê nhà Chicago, giúp chấm dứt bạo lực súng đạn trong 48 giờ liên tục. Đầu năm 2016, Chance đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Obama tại Nhà Trắng để thảo luận về vấn đề tội phạm ảnh hưởng đến những người da màu.

Bên cạnh đó, anh còn khiến cho công chúng phải xôn xao kinh ngạc khi quyết định móc hầu bao quyên tặng một triệu đô la Mỹ cho một trường công tại Chicago, nước Mỹ. Chance muốn sử dụng ảnh hưởng đặc biệt của mình để mở ra cuộc tranh luận về hệ thống trường công và đã có cuộc gặp gỡ với Thống đốc bang  Illinois để thảo luận về việc tuyên truyền ủng hộ cho nhà trường.

Ed Sheeran

Ed Sheeran được khán giả mệnh danh “hoàng tử tình ca” nước Anh và rất nổi tiếng thời gian gần đây khi phát hành 2 đĩa đơn, trong đó Shape Of You hiện lôi cuốn hàng triệu người yêu nhạc thế giới. Ed là một ca sĩ tài năng có khả năng khiến cho mọi người đều xúc động thông qua giọng ca của mình. Mặc dù đã trở thành một danh ca nổi tiếng quốc tế nhưng anh không hề vì thế mà quên đi sự quan tâm đến người khác.

Đầu năm 2017, anh khiến khán giả rơi nước mắt xúc động khi xem cảnh anh cứu cuộc sống của một số bé trai bị lạm dụng tình dục ở Liberia. Mặc dù Ed Sheeran chỉ cứu được 6 em nhỏ song hành động đó của anh đã được truyền tải tới các phương tiện truyền thông khắp thế giới. Nỗ lực của Ed đã đóng một phần rất lớn thức tỉnh cũng như nhắc nhở người dân thế giới về những vấn đề nổi cộm tại các nước châu Phi hiện giờ. 

Demi Lovato

Là ngôi sao lớn của làng giải trí nhưng ít ai biết rằng Demi Lovato từng trải qua những năm tháng dày vò vì tâm bệnh. Demi từng chia sẻ rằng cô chưa bao giờ cảm thấy tự tin khi lớn lên. Thuở nhỏ cô bé có thân hình mũm mĩm nên thường là nạn nhân của những lời bắt nạt. Hậu quả là cô bị hội chứng rối loạn tâm lý lưỡng cực và sau này thường xuyên tham gia chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh này. Sau những gì mình đã trải qua, Demi Lovato nhận ra rằng cô cần phải sử dụng tiếng nói của mình để đưa ra những lời cảnh tỉnh về nạn bắt nạt, về những chứng bệnh mình đã trải qua. Với Demi, việc điều trị cho bản thân là không có ngày hạn. Đây chính là điều người ta cảm phục nhất ở cô gái trẻ.

Alicia Keys

Alicia Keys không chỉ giỏi lướt trên những phím dương cầm mà cô còn là một nhà hoạt động phúc thiện năng động. Cô là phát ngôn viên của nhiều tổ chức từ thiện như Keep a child alive một tổ chức hoạt động với hy vọng đem ánh sáng đến với những gia đình và trẻ em bị tổn thương do bệnh tật và nghèo đói, Frum the Ground up khuyến khích và giúp đỡ thế hệ trẻ Hoa Kỳ sống có ích và thành công trên đường đời.

Đặc biệt, cô quyết định cự tuyệt với son phấn và là người đi đầu trong trào lưu để mặt mộc. Vì muốn sống thật với diện mạo của mình, ckhông muốn bị báo giới săm soi diện mạo nên cô đã dũng cảm không trang điểm. Điều đó khiến cho Alicia Keys luôn tỏa sáng trong lòng khán giả và cả giới chuyên môn. Cá tính, xinh đẹp, tài năng và cũng đầy tham vọng là một sự khởi đầu hết sức ngoạn mục của Alicia.

John Legend

Tỏa sáng trong một nền công nghiệp giải trí đầy khắc nghiệt, John Legend đã ngày càng khẳng định được mình trong làng âm nhạc thế giới. Anh thường tập trung vào hoạt động từ thiện trợ giúp những nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai, giúp họ tạo dựng lại cuộc sống cao sức khỏe và giáo huấn. Anh cũng là người phát ngôn của quỹ Gentlemen, một tổ chức nâng cao nhận thức và ủng hộ nam giới trong các vấn đề sức khỏe, giáo dục. Anh có rất nhiều tour diễn và phát biểu tại các trường đại học trên thế giới nhằm khuyến khích sinh viên phấn đấu trong cuộc sống. Harry Belafonte ca ngợi John Legend là người nghệ sĩ tuyệt vời, nhà soạn nhạc nổi bật và ca ngợi hoạt động xã hội của anh.