Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 ca khúc miêu tả 5 dấu hiệu của ‘Toxic Relationships’ – mối quan hệ độc dược!

‘Toxic Relationships’ – tạm dịch là mối quan hệ độc hại – là một thuật ngữ chỉ một chuyện tình mà một ( hoặc hai người) đều cố gắng làm tổn thương đối phương một cách vô thức hay cố ý. Và nó trở thành cảm hứng cho nhiều sản phẩm âm nhạc đình đám.

“Criminal” – Britney Spears

Dấu hiệu 1: Người ấy khiến bạn cảm thấy thế nào?

Sự an toàn, chia sẻ và tin tưởng chính là điều khiến cho một mối quan hệ nhanh chóng trở nên gắn kết. Chính vì thế, bạn có cảm thấy an toàn bên cạnh đối phương.

“Criminal” của Britney Spears chính là ca khúc tiêu biểu về cảm xúc bất an. Trong ca khúc này, nhân vật nữ chính yêu một tên tội phạm. Và dẫu rằng, cô ấy biết anh ấy yêu mình, tuy nhiên, tình yêu đó cũng giết chết cô. Một mối quan hệ độc hại là khi cả hai cùng phá hủy nhau, bất chấp những ràng buộc.

"Criminal" là một bài hát sử dụng tiếng đàn guitar theo định hướng midtempo, trong đó kết hợp giai điệu của sáo, mang ảnh hưởng bởi các tác phẩm của ABBA và Madonna. Nó nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc.

“Bad Romance” – Lady Gaga

Dấu hiệu 2: Người ấy có khơi dậy những đau khổ, cảm xúc tiêu cực trong bạn?

Sắc thái trong tình yêu rất đa dạng. Nó có thể là sự vị tha, nhưng đôi khi cũng là chiếm hữu, hận thù, đau đớn, điên loạn. Đó là biểu hiện của mối quan hệ độc dược.

“Bad Romance” của Lady Gaga thể hiện được sự điên cuồng của nhân vật trong một mối quan hệ mà cô ấy biết cần phải kết thúc. Bài hát được lấy cảm hứng từ nỗi sợ hãi của cô về những mối quan hệ ngang trái và chứng hoang tưởng ảo giác cô mắc phải trong suốt chuyến lưu diễn của cô kéo dài từ năm 2008 tới 2009.

"Bad Romance" đã gặt hái được rất nhiều thành công khi đạt vị trí quán quân tại bảng xếp hạng của các nước Liên hiệp Anh, Canada, Thụy Điển, Đức, Áo và Đan Mạch, đồng thời chiếm vị trí á quân tại các nước Mỹ, Úc và New Zealand.

“We Found Love” – Rihanna ft. Calvin Harris

Dấu hiệu 3: Người ấy có làm bạn ảnh hưởng về sức khỏe và lối sống không lành mạnh?

Không phải tình yêu nào cũng dẫn đến cái kết đẹp. Cần sa, chất kích thích, nghiện ngập chính là những biểu hiện của một chuyện tình tiêu cực, bất cứ nó nằm trong giai đoạn khủng hoảng. “We Found Love” của Rihanna chính là ca khúc miêu tả rõ nét điều đó.

Video âm nhạc của bài hát được đạo diễn bởi đạo diễn Melina Matsoukas, nội dung xoay quanh chủ yếu vấn đề tình dục, ma túy và tiền mà nhân vật chính trong câu chuyện này là Rihanna và bạn trai của cô. Video đã nhận được những đánh giá trung lập từ các nhà phê bình, họ cho rằng video có ám chỉ về việc hành hung của bạn trai cũ của cô là Chris Brown.

“Magnets” – Disclosure ft. Lorde

Dấu hiệu 4: Đây là một mối quan hệ khiến bạn dằn xé về mối quan hệ đạo đức?

Đơn giản, điều này quá rõ ràng. Có những mối quan hệ khiến bạn bị dằn xé bởi quan niệm đạo đức. “Magnets” của Lorde chính là ca khúc miêu tả quan hệ đó, khi lời ca khúc nói lên sự dằn vặt của một cá thể khao khát vượt rào đạo đức để tìm đến tình yêu.

Các nhà phê bình đã ca ngợi câu chuyện đen tối và hình ảnh minh họa của “Magnets”. Ca khúc này đã trở thành bài hit thành công nhất tại Úc và New Zealand, trở thành đĩa đơn xếp hạng cao nhất của họ trên cả hai quốc gia.

“Love The Way You Lie” – Rihanna và Eminem

Dấu hiệu 5: Bạn có bị xâm hại cơ thể?

Điều này quá rõ ràng, rằng cơ thể là điều bất khả xâm phạm. “Love The Way You Lie” miêu tả trọn vẹn những rung động, đớn đau của mối quan hệ bạo lực.

“Love The Way You Lie” là ca khúc đình đám của Rihanna miêu tả rõ nét mối quan hệ bạo lực giữa hai người, những dằn xé tâm lý của cặp đôi. “Love The Way You Lie" đã đạt vị trí quán quân ở tổng cộng 23 bảng xếp hạng chính thức trên toàn thế giới, trong đó có 7 tuần quán quân liên tiếp trên Billboard Hot 100, đem lại cho Eminem đĩa đơn quán quân thứ tư và cho Rihanna đĩa đơn quán quân thứ bảy trên bảng xếp hạng này.

Đóng góp ý kiến