Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 ca khúc b-side nổi tiếng hơn cả ca khúc chủ đề

Đôi khi sự lựa chọn của nghệ sĩ lại không trùng khớp với mức độ yêu thích của khán giả.

Ở làng giải trí KPOP, trong mỗi sản phẩm âm nhạc thường có một bài hát được gọi là ca khúc chủ đề. Đây được xem là bài hát quan trọng nhất, nó gói gọn tinh thần sản phẩm, được đầu tư, đem đi biểu diễn và quảng cáo mạnh tay nhất. Tuy vậy, có nhiều trường hợp, những ca khúc chủ đề này lại không đạt thành công bằng mộ ca khúc phụ (B-Side) trong album.

“Hero” (MONSTA X)

“Hero” chưa bao giờ được lên kế hoạch quảng bá. Nó chỉ được MONSTA X phát hành dưới dạng "special clip", một phần của EP "Rush". Phải đến khi "Hero" được yêu thích hơn hẳn "Rush", boygroup nhà Starship mới đem nó lên một số sân khấu biểu diễn phục vụ khán giả. 

“Déjà-Boo” (Jonghyun)

Jonghyun debut solo với mini album đầu tay "Base". Trong khi “Crazy” được chọn là ca khúc chủ đề thì ca khúc mở đường “Déjà-Boo” mới thực sự là bài hát công phá BXH. Ca khúc này thậm chí còn đem về cho Jonghyun tới 8 chiếc cúp trên các chương trình âm nhạc hàng tuần. 

“Mister” (KARA)

Có thể nói “Mister” chính là bản hit quan trọng nhất trong sự nghiệp KARA, giúp nâng tầm tên tuổi nhóm nữ vươn ra cả châu lục. Bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết "Mister" không hề có MV chính thức (ở bản Hàn), bởi nó là b-side của album "Revolution", mà ca khúc chủ đề của album này là “Wanna”.

“I Like It” (CLC)

"Where Are You" là một ca khúc hay, đánh dấu bước thay đổi concept của CLC nhưng bản ballad soul này không được đón nhận rộng rãi. Thay vào đó, người hâm mộ thích b-side "I Like It" hơn hẳn.

Hiện tại, “I Like It” có 9 triệu view trên YouTube, trong khi “Where Are You” chỉ tích lũy khiêm tốn 2 triệu view.

“On Rainy Days” (BEAST)

Album "Fiction And Fact" chính là sản phẩm có hit kinh điển “Fiction” của BEAST. Trong khi "Fiction" đem về cho nhóm nhiều cúp tuần thì b-side "On Rainy Days" lại làm mưa làm gió trên các BXH nhạc số. Trên thực tế, "On Rainy Days" là ca khúc có thành tích nhạc số thứ 9 Hàn Quốc năm 2011, trong khi "Fiction" chỉ ở hạng 16.

Giờ đây mỗi khi tiết trời có mưa phùn lạnh, người dân Hàn Quốc lại tìm nghe "On Rainy Days", giúp bài hát lội ngược dòng trên các BXH âm nhạc.