Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 bài hát nhóm nữ Kpop có vũ đạo phức tạp nhất theo tính toán của máy tính: Lý do TWICE và IZ*ONE đều nhảy đến mức bầm tím cả tay chân

Dựa trên phân tích của máy tính về các động tác và đội hình, đây là 5 bài hát nhóm nữ Kpop có vũ đạo phức tạp nhất. Bài hát bạn yêu thích có nằm trong danh sách này không?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong các màn trình diễn của những nhóm nhạc idol Kpop chính là vũ đạo. Các động tác vũ đạo càng sáng tạo, đồng đều thì càng khiến người xem cảm thấy mãn nhãn và hài lòng. Trong nhiều trường hợp, vũ đạo thậm chí còn có thể 'cứu' được cả bài hát và giúp nó nâng tầm hơn thông qua các màn trình diễn thuần thục của các idol. 

Nói đến những bài vũ đạo phức tạp thì chúng ta thường liên tưởng ngay đến những nhóm nam Kpop, nhưng trên thực tế các nhóm nữ cũng có những vũ đạo rất phức tạp. Vậy bạn có thắc mắc rằng liệu những bài vũ đạo của nhóm nữ nào là phức tạp và khó nhằn nhất không? Những phân tích từ kênh Youtube techie_ray vốn nổi tiếng phân tích vũ đạo của các nhóm Kpop dựa trên dữ liệu và thiết lập chương trình máy tính sẽ cho bạn câu trả lời. 

techie_ray sẽ lựa chọn một số bài hát chủ đề tiêu biểu của các nhóm nữ Kpop do các fan đề xuất rằng họ thấy vũ đạo của ca khúc có độ phức tạp cao. Chủ kênh Youtube này sẽ sử dụng những video trình diễn vũ đạo của các thành viên với một góc quay cố định (thường là dance practice), và không có sự tham gia của các back up dancer mà chỉ tập trung vào chính các thành viên trong nhóm. 

Có 3 yếu tố để techie_ray phân tích về độ phức tạp và khó nhằn của các ca khúc này như sau:

Điểm số dựa trên mức độ thay đổi động tác: Độ phức tạp được xác định thông qua số lượng các tư thế, động tác vũ đạo khác nhau trong mỗi giây của bài hát. Các động tác càng khác biệt nhiều thì vũ đạo càng phức tạp.

Điểm số dựa trên mức độ sắp xếp đội hình: Chương trình máy tính sẽ xác định sự thay đổi đội hình liên tục thông qua sự  thay đổi khoảng cách giữa các thành viên, và dựa trên số lượng mà đầu của các thành viên được nhìn thấy xuất hiện ở những vị trí khác nhau trong mỗi giây. 

Điểm số dựa trên mức độ thực hiện các động tác dùng lực nhiều: Xác định dựa trên số lần họ phải thực hiện các động tác dùng lực nhiều và phức tạp như nhảy lên cao, nhào lộn, trượt trên sàn v...v... 

Dưới đây là kết quả 5 bài hát nhóm nữ Kpop có độ phức tạp cao nhất, khó nhằn nhất theo kết quả phân tích máy tính:

(Lưu ý rằng top 5 này không xếp thứ hạng mà chỉ nêu điểm số của 3 tiêu chí nói trên) 

Dreamcatcher - 'Chase Me'

Mức độ thay đổi động tác 73,02%

Mức độ thay đổi đội hình: 70,88%

Mức độ thực hiện các động tác dùng lực nhiều: 2,82%

LOONA - 'Butterfly'

Mức độ thay đổi động tác: 72,68%

Mức độ thay đổi đội hình: 89,86%

Mức độ thực hiện các động tác dùng lực nhiều: 9,77%

TWICE - 'More & More'

Mức độ thay đổi động tác: 62,08%

Mức độ thay đổi đội hình: 79,75%

Mức độ thực hiện các động tác dùng lực nhiều: 3,06%

IZ*ONE - 'FIESTA'

Mức độ thay đổi động tác: 71,27%

Mức độ thay đổi đội hình: 68,10%

Mức độ thực hiện các động tác dùng lực nhiều: 17,23%

GFRIEND - 'Love Whisper'

Mức độ thay đổi động tác: 67,55%

Mức độ thay đổi đội hình: 68,92%

Mức độ thực hiện các động tác dùng lực nhiều: 11,71%

Xếp hạng bài hát nhóm nữ Kpop với độ phức tạp dựa trên 3 tiêu chí:

Bài hát có mức độ thay đổi động tác nhiều nhất: Dreamcatcher - Chase Me

Bài hát có mức độ thay đổi đội hình nhiều nhất: LOONA - Butterfly

Bài hát có mức độ thực hiện các động tác dùng lực nhiều nhất: IZ*ONE - Fiesta 

Sau khi xem qua thống kê này, nhiều fan đã xuýt xoa khen ngợi các nhóm nữ Kpop nói trên vì có thể thực hiện được những bài vũ đạo khó nhằn một cách đẹp mắt, mượt mà và đồng đều đến như vậy. Bên cạnh đó, nhiều người cũng xót xa nhớ đến những trường hợp  các nhóm nữ từng vì các động tác phức tạp này mà chịu không ít thương tổn về sức khỏe.

Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ đến những lúc nhìn thấy tay chân của các thành viên IZ*ONETWICE có những vết bầm tím vì nhảy 'Fiesta' 'More & More' v...v... Qua đó nhiều người lại càng cảm phục và trân trọng hơn nỗ lực của các bông hoa Kpop khi luôn cố gắng hết sức mình để đem đến những màn trình diễn tuyệt vời cho khán giả. 

Fan từng bắt gặp các thành viên TWICE chịu nhiều vết bầm trên tay, chân vì nhảy 'More & More' 

Đầu gối của các thành viên IZ*ONE đều bầm tím vì thực hiện động tác vũ đạo chống đầu gối lên sàn 

Bạn yêu thích màn trình diễn nào nhất trong số 5 bài hát được gọi tên? Còn bài hát của nhóm nữ Kpop nào mà bạn cho rằng có động tác vũ đạo rất phức tạp? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.