Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 bài hát Kpop lọt vào BXH Billboard Global 200 tuần 26/9: BLACKPINK rơi khỏi top 10, hit cũ của BTS lại tăng đến 15 hạng!

Sang tuần thứ 2, BXH Billboard Global 200 vẫn chỉ có đúng 5 ca khúc Kpop lọt top. Hãy cùng xem thử đó là những ca khúc nào nhé!

Vào ngày 14/9 vừa qua, Billboard đã công bố việc cho ra mắt 2 BXH âm nhạc chính thức mới với mục đích có cái nhìn tổng thể hơn về những bản hit nào đang 'làm mưa làm gió' trên toàn cầu thay vì chỉ tập trung vào thói quen nghe nhạc của người Mỹ. 2 BXH này bao gồm Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. Us. 

Đối với BXH Billboard Hot 100, các ca khúc quốc tế thường sẽ không có nhiều ưu thế bởi vì có tính thêm yếu tố lượt phát trên radio Mỹ. Tuy nhiên với 2 BXH mới này, các ca khúc sẽ chỉ được tính điểm trên tổng lượt stream và doanh thu download hàng tuần. BXH Billboard Global 200 sẽ dựa trên số liệu của 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong khi đó Billboard Global Excl. Us sẽ loại trừ số liệu tại Mỹ. 

Như vậy có thể thấy đây là cơ hội rộng mở hơn cho các nghệ sĩ Kpop đưa sản phẩm âm nhạc của mình tiếp cận với hệ thống BXH của Billboard. Trong số 2 BXH, phía Billboard Global 200 sẽ 'khó nhằn' hơn vì gần giống với Hot 100 nhất, chỉ ngoại trừ việc không tính lượt phát radio Mỹ. Vì tiêu chí 'gắt' hơn nên trong tuần thứ 2 cập nhật (tuần tính đến hết ngày 26/9), BXH này vẫn chỉ có đúng 5 bài hát Kpop lọt vào danh sách.

Hãy cùng xem đó là những ca khúc của ai và liệu chúng có sự tăng giảm về thứ hạng so với BXH Billboard Global 200 tuần đầu tiên ra sao nhé. 

HẠNG 2: BTS - 'DYNAMITE' (=)

Tương tự như BXH Hot 100 mới đây, 'Dynamite' của BTS tiếp tục xếp ở vị trí á quân của BXH Billboard Global 200 tuần này. Ca khúc tiếp tục chỉ đứng sau ngôi vị 'WAP' của Cardi B trong tuần 26/9. Đây là một thành tích rất tốt của BTS khi nhóm vẫn giữ vững phong độ ở những BXH chính thống của Billboard. 

HẠNG 13: BLACKPINK - 'ICE CREAM' (with Selena Gomez) (-5)

Tuần này, 'Ice Cream' của BLACKPINKSelena Gomez đã rơi khỏi top 10 của BXH Billboard Global 200. Tuy đã tụt 5 bậc nhưng nhìn chung thành tích của ca khúc này vẫn khá tốt với thứ hạng 13. Dù vậy nhiều fan đang khá lo lắng trong tuần sau, 'Ice Cream' sẽ còn tiếp tục sụt giảm thứ hạng ở cả Billboard Hot 100 lẫn Billboard Global 200. 

HẠNG 37: BLACKPINK - 'HOW YOU LIKE THAT' (-4)

Tương tự như 'Ice Cream', 'How You Like That' cũng có màn sụt giảm thứ hạng nhẹ. Single mở đường đầu tiên của BLACKPINK trong năm 2020 vẫn đang nhận được sự ủng hộ từ công chúng trên thế giới và đang xếp hạng 37 trong BXH Billboard Global 200. Tuần trước, ca khúc này xếp hạng 33. 

HẠNG 151: ITZY - 'NOT SHY' (-27)

ITZY vẫn xuất sắc góp mặt với ca khúc 'Not Shy' tại thứ hạng 151. Mặc dù tuần này ca khúc rơi đến 27 hạng nhưng nhìn chung so với một tân binh chỉ mới debut năm 2019, thành tích của ITZY vẫn vô cùng đáng nể. Trước đó, nhóm nữ nhà JYP cũng là nhóm nhạc thế hệ mới đầu tiên của Kpop vinh dự có bài hát lọt vào BXH Global 200, và cũng là đại diện duy nhất xuất hiện ngoài hai tiền bối rất mạnh là BTSBLACKPINK

 

HẠNG 179: BTS - 'BOY WITH LUV' (ft. Halsey) (+15) 

Tuần rồi, bản hit 'Boy With Luv' của BTS (ft.Halsey) gây bất ngờ khi lọt vào BXH Billboard 200 dù đã phát hành từ tháng 4/2019. Sang đến tuần này, giữa lúc nhiều bài hát mới phải vất vả trụ hạng thì 'Boy With Luv' thậm chí còn tăng đến 15 hạng để leo lên vị trí thứ 179. Dường như dù thời gian có trôi qua thì bài hát này của BTS vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến từ công chúng trên khắp thế giới, bao gồm cả công chúng Mỹ. 

Xin được chúc mừng BTS, BLACKPINK và ITZY với những bài hát lọt top BXH Billboard Global 200 trong tuần tính đến hết 26/9. Bạn ấn tượng nhất với thành tích của bài hát nào trong số này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.