Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 bài hát Kpop lọt vào BXH Billboard Global 200 mới: Hit cũ của BTS vẫn hot, ITZY có thành tích đáng nể

BXH Billboard Global 200 mới công bố của Billboard chỉ có đúng 5 bài hát Kpop lọt top.

Mới đây vào ngày 14/9, Billboard đã công bố việc cho ra mắt 2 BXH âm nhạc chính thức mới với mục đích có cái nhìn tổng thể hơn về những bản hit nào đang 'làm mưa làm gió' trên toàn cầu thay vì chỉ tập trung vào thói quen nghe nhạc của người Mỹ. 2 BXH này bao gồm Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. Us. 

Đối với BXH Billboard Hot 100, các ca khúc quốc tế thường sẽ không có nhiều ưu thế bởi vì có tính thêm yếu tố lượt phát trên radio Mỹ. Tuy nhiên với 2 BXH mới này, các ca khúc sẽ chỉ được tính điểm trên tổng lượt stream và doanh thu download hàng tuần. BXH Billboard Global 200 sẽ dựa trên số liệu của 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong khi đó Billboard Global Excl. Us sẽ loại trừ số liệu tại Mỹ. 

Như vậy có thể thấy đây là cơ hội rộng mở hơn cho các nghệ sĩ Kpop đưa sản phẩm âm nhạc của mình tiếp cận với hệ thống BXH của Billboard. Trong số 2 BXH, phía Billboard Global 200 sẽ 'khó nhằn' hơn vì gần giống với Hot 100 nhất, chỉ ngoại trừ việc không tính lượt phát radio Mỹ. Do đó sau khi được cập nhật lần đầu tiên, BXH này chỉ có đúng 5 bài hát Kpop lọt vào danh sách. Hãy cùng xem đó là những ca khúc của ai nhé! 

HẠNG 2: BTS - 'DYNAMITE' 

Tương tự như BXH Hot 100, 'Dynamite' của BTS tiếp tục xếp ở vị trí á quân và chỉ đứng sau 'WAP' của Cardi B tại BXH Global 200. BTS hiện đang nắm giữ kỷ lục là nghệ sĩ châu Á nói chung và nghệ sĩ Hàn Quốc nói riêng có bài hát đạt thứ hạng cao nhất tại BXH Billboard Global 200. 

HẠNG 8: BLACKPINK - 'ICE CREAM' (with Selena Gomez)

BLACKPINK xuất sắc đạt hạng 8 cùng ca khúc 'Ice Cream' (with Selena Gomez). Hiện tại, BLACKPINK đang nắm giữ kỷ lục là nhóm nữ châu Á nói chung và nhóm nữ Kpop nói riêng có bài hát đạt thứ hạng cao nhất tại BXH Billboard Global 200. 

HẠNG 33: BLACKPINK - 'HOW YOU LIKE THAT'

BLACKPINK tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình với thêm một ca khúc nữa cũng đạt thứ hạng tốt. Single mở đường đầu tiên của nhóm nữ YG hiện vẫn đang nhận được sự ủng hộ từ công chúng trên thế giới và đang xếp hạng 33 trong BXH Billboard Global 200. BLACKPINK hiện đang là nhóm nữ Kpop có nhiều bài hát lọt vào BXH Global 200 nhất (2 bài).

HẠNG 124: ITZY - 'NOT SHY'

ITZY xuất sắc góp mặt với ca khúc 'Not Shy' tại thứ hạng 124. Đây không phải là bài hát hướng đến việc quảng bá ở quốc tế nhưng nhóm nữ với tuổi nghề còn trẻ của JYP vẫn đạt được thành tích vô cùng đáng nể. Trong số các nhóm nhạc thế hệ mới của Kpop, ITZY là nhóm đầu tiên có bài hát lọt vào BXH Global 200, và cũng là đại diện duy nhất xuất hiện ngoài hai tiền bối rất mạnh là BTSBLACKPINK

 

HẠNG 194: BTS - 'BOY WITH LUV' (ft. Halsey) 

Một bất ngờ đã xảy ra khi bản hit cũ của BTS vẫn tiếp tục lọt vào BXH Billboard Global 200 mới cập nhật ở thứ hạng 194. 'Boy With Luv' (ft.Halsey) được phát hành vào tháng 4/2019, nhưng dường như sau hơn 1 năm nó vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến từ công chúng trên khắp thế giới, bao gồm cả Mỹ. 

Xin được chúc mừng BTS, BLACKPINK và ITZY với những bài hát lọt top BXH Billboard Global 200 lần đầu tiên được công bố! Bạn ấn tượng nhất với thành tích của bài hát nào trong số này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.