Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 bài hát hiếm hoi của các nhóm nhạc nam Kpop gen 3 đạt đẳng cấp vượt trội về thành tích nhạc số

Đây là 5 bài hát hiếm hoi của các nhóm nam Kpop gen 3 gặt hái được những thành tích 'khủng' về mảng nhạc số và được netizen Hàn đón nhận nồng nhiệt.

Nếu là người quan tâm đến thành tích nhạc số (digital) của Kpop, hẳn chúng ta đều biết rằng việc các nhóm nhạc idol 'phá đảo' được mảng này là một điều không hề dễ dàng. Bên cạnh việc phải cạnh tranh với các 'quái vật nhạc số' trứ danh hay các ca sĩ solo thiên về ballad, những nhóm nhạc idol Kpop còn phải chinh phục được công chúng xứ kim chi. Bên cạnh đó, để gặt hái được những thành tích lớn thì còn đòi hỏi sự 'đúng người, đúng thời điểm' bởi có những bài hát mãi đến sau này mới được đón nhận thì đã quá muộn để đạt PAK hoặc được nhận Bonsang, Daesang Digital. 

Mới đây trên diễn đàn Pann, một Knet đã tổng hợp 5 bài hát của các nhóm nhạc nam Kpop gen 3 được công nhận là có đẳng cấp vượt trội về mảng nhạc số. Dù là ý kiến cá nhân nhưng đều được dựa trên sự tổng hợp vừa súc tích vừa kỹ lưỡng, xét theo một vài tiêu chí khắt khe nên những bài hát được gọi tên được người dùng Pann đánh giá là 'số lượng ít, chất lượng cao'. 

 

Trước tiên, chủ bài viết nêu rõ 4 tiêu chí để đánh giá các bài hát này về đẳng cấp nhạc số:

- Chỉ tính các nhóm nhạc nam Kpop gen 3, không tính thành tích solo.

- Chỉ tính những bài hát từng đạt No.1 tại BXH Daily Chart (khó hơn việc đạt No.1 tại các BXH real-time). 

- Chỉ tính những bài hát đã từng đạt các Daesang về mảng nhạc số. 

- Thứ hạng được xếp theo thành tích nhạc số từ thấp đến cao. 

Sau khi qua vòng đánh giá về các tiêu chí trên, hãy cùng xem thử 5 ca khúc đã được lựa chọn là của những nhóm nhạc nam nào nhé. 

(Chú thích: Daily Chart - BXH hằng ngày, Weekly Chart - BXH hằng tuần, Monthly Chart - BXH hằng tháng, Yearly Chart - BXH hằng năm) 

HẠNG 4: WINNER - 2 BÀI HÁT 

EMPTY 

#Thành tích BXH nhạc số: 

No.1 Daily Chart (8 ngày)

No.1 Weekly Chart (1 tuần)

No.6 Monthly Chart

No.23 Yearly Chart 

REALLY REALLY

#Thành tích BXH nhạc số: 

No.2 Daily Chart 

No.2 Weekly Chart 

No.3 Monthly Chart 

No.11 Yearly Chart

#Chú thích thêm của chủ bài đăng: 

'Empty' 'Really Really' có thành tích tương đương nhau nên tôi chọn cả 2. 

WINNER là nhóm nhạc từng có 1 bài hát đạt 100 triệu lượt stream, là nhóm nhạc nam Kpop gen 3 có nhiều bài hát đạt No.1 Daily Chart nhất (Empty, Everyday, Ah Yeah, Millions), có mộ bài hát từng cán mốc hơn 2,5 triệu lượt tải.

HẠNG 3: EXO - 1 BÀI HÁT 

GROWL

#Thành tích BXH nhạc số: 

No.1 Daily Chart (2 ngày)

No.2 Weekly Chart

No.2 Monthly Chart 

No.12 Yearly Chart 

#Giải thưởng Daesang đã nhận: 

Melon Music Awards: Bài hát của năm

KBS Song Festival: Bài hát của năm (Giải này hiện nay không còn nữa) 

#Chú thích thêm của chủ bài đăng:

'Growl' được phát hành vào ngày 5/8 và sau đó lội ngược dòng để đạt No.1 tại Daily Chart vào ngày 25/8 và 2/9. Trên thực tế, album 'XOXO' nhận được nhiều giải thưởng hơn là tính thành tích nhạc số của riêng bài hát. 'Growl' được đánh giá là bản mega hit hiếm hoi của thế hệ Kpop gen 3 với độ phủ sóng tại Hàn Quốc rất cao. 

EXO là nhóm nhạc có 2 bài hát từng đạt No.1 Daily Chart (Growl, Miracles in Decrember). Ngoài ra còn có thêm một bài hát từng đạt No.1 Gaon Digital Chart vào tháng 8 (Kokobop).

HẠNG 2: BTS - 1 BÀI HÁT 

BOY WITH LUV (ft. Halsey) 

#Thành tích BXH nhạc số: 

No.1 Daily Chart (8 ngày)

No.1 Weekly Chart (1 tuần)

No.2 Monthly Chart 

No.3 Yearly Chart 

#Giải thưởng Daesang đã nhận: 

Melon Music Awards: Bài hát của năm

Mnet Asian Music Awards: Bài hát của năm 

Golden Disc Awards: Daesang Digital

#Chú thích thêm của chủ bài đăng:

'Boy With Luv' từng lọt vào No.8 của BXH Billboard Hot 100. Đây cũng là ca khúc có lượng người nghe độc nhất (ULs) trong 24h đầu tiên cao nhất trong số các nhóm nam Kpop gen 3 (930.000 người).

BTS là nhóm nhạc nam idol có nhiều bài hát vượt mốc 100 triệu lượt stream nhất (6 bài), là nhóm nam idol duy nhất có bài hát đạt hơn 200 triệu lượt stream (Spring Day), là nhóm nam idol duy nhất có những bài hát lọt vào BXH Billboard Hot 100. Bên cạnh đó, BTS có 2 bài hát đạt No.1 Daily Chart (Fake Love, Boy With Luv) và có đến 4 ca khúc đạt trên 2,5 triệu lượt tải về. 

HẠNG 1: iKON - 1 BÀI HÁT

LOVE SCENARIO 

#Thành tích BXH nhạc số: 

No.1 Daily Chart (40 ngày)

No.1 Weekly Chart (1 tuần)

No.1 Monthly Chart (2 tháng)

No.1 Yearly Chart 

#Giải thưởng Daesang đã nhận: 

Melon Music Awards: Bài hát của năm

Golden Disc Awards: Daesang Digital

#Chú thích thêm của chủ bài đăng:

'Love Scenario' đạt thành tích nhạc số đi vào lịch sử của giới idol Kpop, nhưng cuối cùng lại không được trao giải 'Bài hát của năm' tại MAMA 2018 (Năm đó, người nhận là Twice với 'What Is Love'). 

iKON là nhóm nhạc có 1 bài hát đạt trên 100 triệu lượt stream, có 3 bài hát đạt No.1 Daily Chart (Love Scenario, My Type và Apology), có 1 bài hát cán mốc hơn 2,5 triệu lượt tải, có 1 bài hát đạt No.1 Gaon Digital Chart (Love Scenario). Đây cũng là nhóm nhạc nam Kpop gen 3 duy nhất từng đạt No.1 Monthly Chart trong 2 tháng và No.1 Yearly Chart. 

Dưới đây là một vài bình luận tiêu biểu của Knet trên Pann về 5 bài hát đạt đẳng cấp nhạc số của các nhóm nam Kpop gen 3:

- WINNER cũng là nhóm đầu tiên có ca khúc đạt 100 triệu lượt stream luôn.

- Tôi rất tự hào về WINNER. Nhóm nhạc này ngay từ khi debut đã là một cú hit lớn rồi. Sau đó họ gặp những trở ngại như 'đóng băng' hoạt động một thời gian rồi có thành viên rời nhóm, nhưng sau đó lại cho ra đời 'Really Really' và bùng nổ trở lại, thật đáng ngưỡng mộ! 

- BTS là nhóm nhạc duy nhất lọt vào BXH của Billboard đó.  

- Tôi muốn quay trở lại năm 2018 quá! 

- Nghĩ ra thì 'Boy With Luv' còn nổi trội hơn 'Spring Day' nhỉ?

- Không có nhiều nhóm nhạc idol đạt được No.1 Daily Chart đâu, vậy nên những nhóm nhạc nói trên thật sự rất giỏi đó. 

- Tôi sẽ không bao giờ quên được cảm giác nổi cả da gà khi lần đầu nghe 'Really Really'. Lúc đó tôi đã nghĩ, nhạc Kpop bây giờ tuyệt như vậy sao, bài hát gì thế này, điên đảo thật mà! Hóa ra người sáng tác nó là Kang Seungyoon. Cậu ấy quả thật là thần thánh, tôi yêu cậu Seungyoon. 

- Wow, tôi không biết iKON đỉnh như vậy luôn đó. 

- Nhưng tại sao WINNER không có cái Daesang nào cho mấy bài ở trên vậy?

- Cuộc chiến MAMA năm đó là 'What Is Love?' đấu với 'Love Scenario'... 

- Tôi sẽ không bao giờ hiểu được cái giải 'Bài hát của năm' tại MAMA 2018. 

Bạn ấn tượng nhất với thành tích của ca khúc nào trong số 5 ca khúc trên? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.