Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 album nửa năm 2018 được trang âm nhạc Billboard khen nức nở

Chỉ mới nửa năm 2018 trôi qua, nhưng đã có rất nhiều album ra mắt. Sau đây là 5 album được trang âm nhạc Billboard xếp vào mục những sản phẩm yêu thích mà bạn nên nghe thử.

BTS, “Love Yourself: Tear”

Love Yourself: Tear được công bố lần đầu vào ngày 14 tháng 4 năm 2018, phát hành vào ngày 18 tháng 5 năm 2018 bởi Big Hit Entertainment. Những ca khúc trong album là sự khám phá những nỗi đau và mất mát của sự chia ly. Nó ra mắt ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ, trở thành album xếp hạng cao nhất trên thị trường phương Tây, cũng như album K-pop đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng album của Mỹ.

BTS

Album nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc với tổng điểm số là 74/100. Caitlin Kelley từ Billboard đã mô tả album này là "một trong những album đa dạng về mặt chủ đề, với lời hát không hề trống rỗng mà vô cùng đa nghĩa và hấp dẫn”.

Camila Cabello, “Camila”​

“Camila” là album phòng thu đầu tay của nữ ca sĩ người Mỹ gốc Cuba Camila Cabello, đã được phát hành vào ngày 12 tháng 1 năm 2018 thông qua Epic Records, Syco và Sony Music. Với phần nhạc đệm đậm chất Latin và những bản ballad sâu lắng, album được giới phê bình đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi.

Camila Cabello, “Camila”​

Chỉ trong vòng 24 giờ phát hành, "Camila" đã giành vị trí số 1 trên iTunes của 100 quốc gia trên thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Việt Nam... giúp Cabello trở thành nghệ sỹ nữ có album đầu tay thống trị nhiều BXH iTunes nhất.

Migos, “Culture II”

Culture II là album studio thứ ba của bộ ba hip hop người Mỹ, Migos. Album được hỗ trợ bởi ba đĩa đơn : "MotorSport", "Stir Fry" và "Walk It Talk It", cũng như đĩa đơn quảng cáo "Supastars". Ngay từ khi ra mắt, album đã nhận được những phản ứng tích cực của giới phê bình. Số điểm tổng hợp là 69/100, dựa trên 19 đánh giá.

Migos

Vào ngày 10 tháng 5 năm 2018, “Culture II” đã được Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Mỹ (RIAA) chứng nhận Bạch kim cho doanh số bán hàng.

Shawn Mendes, “Shawn Mendes”

Album cùng tên của Shawn Mendes được phát hành thông qua Island Records vào ngày 25 tháng 5 năm 2018. Với album này, Shawn Mendes đã hợp tác với Ryan Tedder , Julia Michaels , John Mayer , Ed Sheeran , Johnny McDaid và Khalid. Album đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc , với nhiều người trong số họ ca ngợi sự trưởng thành và hướng âm nhạc mới của anh.

Shawn Mendes, “Shawn Mendes”

Album ra mắt ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ với 182.000 đơn vị. Tuy số điểm đánh giá tích cực, một số nhà phê bình cũng đưa ra những điều yếu kém trong album. Jamieson Cox của Pitchfork đánh giá 5,1 trên 10, cho rằng những bài hát của Shawn Mendes thiếu một âm thanh độc đáo. Khán giả có thể tưởng tượng những sản phẩm thu âm này được ghi lại bởi bất cứ nghệ sĩ nào như Nick Jonas, Charlie Puth.

The Weeknd, “My Dear Melancholy EP”

Trong vài năm gần đây, một số ngôi sao đã sử dụng chiến lược ra sản phẩm bất ngờ, từ Beyonce (hai lần) tới Adele, Drake, rồi Chance the Rapper, Quavo hay Travis Scott. Phương pháp này phần nào mất đi tính mới mẻ của nó, nhưng khi một sao lớn như The Weeknd dù “đánh úp” hay quảng bá rầm rộ, thì cuối cùng, sản phẩm vẫn khiến khán giả say đắm bởi chính chất lượng của nó.

The Weeknd, “My Dear Melancholy EP”

Nhiều người cho rằng, The Weeknd đã sử dụng chiêu thức như Taylor Swift để PR cho album bằng cách lấy nỗi đau tình yêu trong mối quan hệ với Selena Gomez.

Nhưng xét cho cùng, âm nhạc tới từ cảm xúc và tình yêu, hoặc tình yêu đã chết, luôn mang tới những cảm xúc mãnh liệt nhất. Một điều quan trọng nữa là không ai phủ nhận “My Dear Melancholy”, dù đơn giản nhưng giống như một viên ngọc thô, vẫn khiến người khác trầm trồ.

Đóng góp ý kiến