Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

5 album được stream nhiều nhất trong ngày đầu ra mắt của lịch sử Spotify. Ai sẽ là bá chủ?

Đây là 5 album được stream nhiều nhất trong lịch sử Spotify kể từ năm 2016. Theo bạn, ai là người dẫn đầu danh sách này.

“Starboy” – The Weeknd: 32,8 triệu lượt stream

The Weeknd đã phá vỡ kỷ lục Spotify trên mạng cho các luồng stream hàng ngày của một nghệ sĩ.

Tại thời điểm ngày 29 tháng 11 năm 2016, tất cả 18 bài hát trong “Starboy”, đều nằm trong bảng xếp hạng Top 50 của Spotify, có nghĩa là album chiếm hơn một phần ba danh sách các bài hát phổ biến nhất của dịch vụ phát trực tuyến này.

“Starboy” – The Weeknd: 32,8 triệu lượt stream

Starboy cũng nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và ra mắt ở vị trí số một trên Billboard 200 của Hoa Kỳ, với 349.000 đơn vị tương đương album , 209.000 trong số đó là doanh số thuần túy. Đây cũng được xem là một trong những sản phẩm thành công nhất của The Weeknd.

“Divide” – Ed Sheeran: 56,7 triệu lượt stream

Ed Sheeran đã từng gây bão trên toàn thế giới với việc phát hành album được chờ đợi từ lâu mang tên “Divide”.

Album được phát hành vào ngày 3 tháng 3 năm 2017 thông qua Asylum Records và Atlantic Records. "Castle on the Hill" và "Shape of You" được phát hành dưới dạng các đĩa đơn chính vào ngày 6 tháng 1 năm 2017.

“Divide” – Ed Sheeran: 56,7 triệu lượt stream

Album ra mắt ở vị trí đầu bảng xếp hạng Anh quốc với doanh số 672.000 bản trong tuần đầu. Tất cả các bài hát trong album đều lọt vào top 20 của UK Singles Chart trong tuần đầu nhờ lượng stream cao.

“More Life” – Drake: 61,3 triệu lượt stream

Ngay từ khi ra mắt, album “More Life” đã đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album Billboard 200. Các bài hát của album này đã thu được 61,3 triệu, đánh bại thành tích của Ed Sheeran.

“More Life” – Drake: 61,3 triệu lượt stream

Album nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình. Tại Metacritic , nơi chỉ định xếp hạng chuẩn hóa trong số 100 đánh giá từ các ấn phẩm chính thống, bản mixtape nhận được điểm trung bình 79, dựa trên 25 đánh giá.

“Beerbongs & Bentleys” – Post Malone: 78,7 triệu luồng stream

Đây là album tiếp theo có số lượng lượt stream khủng ngay trong ngày đầu ra mắt với 78,7 triệu lượt stream. Album nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ các nhà phê bình. Tại Metacritic, nơi chỉ định xếp hạng chuẩn hóa trong số 100 đánh giá từ các ấn phẩm chính thống, album đã nhận được số điểm trung bình là 51, dựa trên 10 đánh giá. Alexis Petridis của The Guardian khen ngợi việc sản xuất album, và chất giọng của Post Malone, nhưng chỉ trích lời bài hát. Các nhà phê bình khác chê bai về sự lỏng lẻo trong các ca khúc nằm trong album.

“Beerbongs & Bentleys” – Post Malone: 78,7 triệu luồng stream

Bất chấp điều đó, album vẫn ra mắt ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Hoa Kỳ, với 461.000 đơn vị tương đương album, 153.000 trong số đó là doanh thu thuần túy. Album cũng được chứng nhận bạch kim kép bởi Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA).

“Scorpion” – Drake: 132,4 triệu lượt stream

Trong ngày đầu tiên phát hành, “Scorpion” đã phá vỡ kỷ lục toàn cầu một ngày của Spotify với 132,4 triệu lượt stream. Một đại diện phía Apple Music cũng xác nhận album cũng phá kỷ lục của họ, với hơn 170 triệu lượt stream. Kỷ lục trước thuộc về mixtape năm 2017 More Life của chính Drake với 89,9 triệu lượt stream trong ngày đầu.

“Scorpion” – Drake: 132,4 triệu lượt stream

“Scorpion” là album đôi gồm 25 ca khúc, 12 bài ở mặt A chủ yếu là nhạc hip-hop và 13 bài ở mặt B là R&B và pop. Album được đánh giá cao bởi những bản thu âm cùng các tính năng âm nhạc đầy mê hoặc. Nhiều người cho rằng album nói về nhiều vấn đề: Một mặt Drake nói đến sự tự phụ của bản thân, miêu tả nội tâm củng chính những, những mối quan hệ hào quang phức tạp. Một mặt khác, anh khắc họa đời sống gia đình rối rắm, những scandal,…