Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chưa đầy một tuần, "4:44" của Jay-Z đã đạt được chứng nhận album bạch kim

“4:44” tiếp tục là một tuyệt tác trong sự nghiệp của Jay-Z.

“4:44” là một dự án âm nhạc đặc biệt của Jay-Z vì nam rapper quyết định chỉ phát hành nó ở hình thức nhạc điện tử trên dịch vụ nghe nhạc cao cấp Tidal do chính anh sở hữu. Album được ra lò vào ngày 30 tháng 6 vừa qua và ngay lập tức thu hút sự chú ý từ đông đảo người hâm mộ vì đĩa nhạc này chứa đựng rất nhiều đề tài gây tò mò bấy lâu nay.

Thông qua album lần này, nam rapper tài năng đã công khai xin lỗi người vợ Beyonce vì hành động ngoại tình của anh trong quá khứ. Jay-Z cũng dùng âm nhạc để tiết lộ về việc mẹ anh là một người đồng tính cũng như mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Jay-Z với anh bạn cũ Kanye West.

Chưa đầy một tuần, "4:44" của Jay-Z đã đạt được chứng nhận album bạch kim

“4:44” đạt được chứng nhận bạch kim từ Hiệp hội Công nghiệp thu âm Hoa Kỳ (RIAA) chỉ sau 5 ngày ra mắt, chứng tỏ album này đã được bán hoặc stream trên 1 triệu lần. Điều này khiến người hâm mộ sửng sốt vì dù cho phiên bản CD vẫn chưa được lên kệ nhưng “4:44” đã giành thành tích đáng tự hào. Theo trang Pitchfork, đây là lần thứ 17 huyền thoại hip-hop đạt được chứng nhận đĩa platinum và là lần thứ 13 cho một sản phẩm solo.

Chưa đầy một tuần, "4:44" của Jay-Z đã đạt được chứng nhận album bạch kim

Khi xuất bản album “Magna Carta Holy Grail” năm 2013, Jay-Z đã thương lượng với RIAA về việc thay đổi điều lệ công nhận đĩa vàng và bạch kim. Vào thời điểm đó, một album chỉ được chứng nhận nếu được phát hành tối thiểu 30 ngày.

Tuy nhiên, RIAA đã đồng ý thay đổi chính sách. Theo đó, họ ghi nhận doanh số online của một album ngay khi nó được ra mắt. Nhờ đó, “Magna Carta Holy Grail” nhanh chóng có được danh hiệu platinum ngay trong ngày đầu xuất bản.