Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 tuyệt chiêu xử lí "hater" của sao thế giới: Người nhẹ nhàng điềm đạm, kẻ lười đốp chát nên... block luôn cho lành!

Việc nổi tiếng cũng đi kèm với sự phiền nhiễu từ các hater, thế thì những ngôi sao thế giới đã làm gì để xử lí họ?

Những ngôi sao nổi tiếng với hàng trăm triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội như Justin Bieber, Kim Kardashian, Nicki Minaj hầu như đều bị hater tấn công mỗi ngày trên trang cá nhân. Đối với người bình thường, chỉ một hoặc vài ba bình luận tiêu cực thôi đã có thể khiến chúng ta thấy khó chịu hoặc thậm chí là căng thẳng, ảnh hưởng đến tâm lý. Còn những người nổi tiếng? Lượng bình luận hoặc tin nhắn tiêu cực dành cho họ mỗi ngày không chỉ là hàng chục, hàng trăm mà đôi khi lên đến cả hàng ngàn. Vậy thì họ trên đã làm gì để có thể chống lại sự công kích bởi những ngôn từ thù ghét của hater? 
 
Giữ vững tinh thần
 
Hầu hết những ngôi sao nổi tiếng đều đã làm việc lâu năm trong ngành giải trí và trải qua hàng loạt sóng gió trắc trở. Họ hiểu được sự "lật mặt như lật bánh tráng" của một số cư dân mạng cũng như việc bị bạo lực mạng hay công kích cá nhân. Và như người ta nói, nghe nhiều sẽ thành quen. Sau 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm, những ngôi sao này đã học cách cứng rắn, không để tâm đến hater. Họ chỉ làm tốt công việc của mình và từ chối tiếp nhận những ý kiến tiêu cực.
 
 
Bận rộn cả ngày
 
Một trong những biện pháp tốt nhất để không quan tâm đến hater chính là khiến bản thân trở nên thật bận rộn. Những tour diễn kéo dài hàng tháng trời, những lịch trình tham gia quảng bá hoặc dự sự kiện dày đặc, những chuyến bay vội vã từ châu lục này sang châu lục khác là công cụ tuyệt vời để "tẩy não" muộn phiền với người nổi tiếng. Shawn Mendes, Ariana Grande hay Taylor Swift chính là những nghệ sĩ như thế. Thời gian quý giá của họ chỉ dành để tập trung phát triển cho sự nghiệp âm nhạc chứ không phải hater trên mạng.
 
Chặn ngay lập tức
 
Ngoài việc "lơ lớ lờ lơ", có một số nghệ sĩ chọn cách block - tức chặn hater vĩnh viễn khỏi trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, biện pháp tiêu cực này không thực sự phổ biến lắm bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hình tượng của họ. Nhưng "tức nước vỡ bờ", đối với một số hater quá đáng, các ngôi sao buộc phải "tiễn" họ đi ngay lập tức để tránh những cuộc tranh cãi không đáng có chính họ và fan. Cardi B, Khloe Kardashian và 6ix9ine là những cái tên từng bị hater "bóc phốt" khi... cả gan chặn họ khỏi trang cá nhân vì những phát ngôn xấu tính của mình.
 
 
Ẩn ngôn từ quá khích
 
Thay vì tiêu cực như việc chặn hoàn toàn hater, nhiều nghệ sĩ lại chọn một biện pháp nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả là ẩn ngôn từ quá khứ. Instagram và nhiều mạng xã hội khác hiện nay đã bắt kịp nhu cầu của người dùng bằng cách cho họ có quyền được tự động ẩn những bình luận xấu tính bằng cách cài đặt trên trang cá nhân.
 
Cụ thể, người dùng sẽ điền những từ ngữ mà họ không muốn nhìn thấy trên trang cá nhân vào phần cài đặt trên, và từ đó về sau tất cả những bình luận có từ ngữ đã cài đặt sẽ tự động biến mất khỏi tầm mắt của họ. Dĩ nhiên, bình luận đó vẫn tồn tại và chỉ có chính chủ nhân nó nhìn thấy. Nhưng riêng với người đã đặt chế độ ẩn, họ sẽ không thấy và hoàn toàn không biết tới những bình luận ác ý đó. Quả là một biện pháp vẹn toàn đôi đường khi vừa giữ vững hình tượng lại chẳng cần đôi co với hater!