Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 tiểu diva của làng nhạc Việt

Dương Hoàng Yến, Uyên Linh, Hoàng Quyên, Mai Hương là những ca sĩ trẻ đầy tiềm năng của nhạc Việt hiện nay.

Dương Hoàng Yến

Được đào tạo kỹ thuật bài bản và hiện là giảng viên thanh nhạc trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật Hà Nội, Dương Hoàng Yến được đánh giá là gương mặt ca sĩ trẻ nổi bật nhất hiện nay. Sở hữu giọng ca cao hiếm có ở Việt Nam, Dương Hoàng Yến khiến khán giả và giới chuyên môn công nhận và ngưỡng mộ khi cô lên những nốt cao vút mà vẫn thể hiện được trọn vẹn cả về âm sắc lẫn kĩ thuật.

Ưu thế lớn của Dương Hoàng Yến là giọng hát trong trẻo, nội lực, thực hiện được những luyến láy tinh xảo trên note cao. Không những thế, ở cô ca sĩ trẻ xinh đẹp này, còn có khả năng biến hóa đa dạng nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, với những kỹ thuật vô cùng khó nhằn.

Tuy nhiên, nhược điểm của Dương Hoàng Yến là chưa thực sự phát triển ở quãng trầm. Nhiều đoạn luyến láy của cô vẫn còn bị mờ, Tuy nhiên, với khả năng của Dương Hoàng Yến, và quãng thời gian dài phía trước, cô có thể khắc phục được hạn chế này.

Uyên Linh

Uyên Linh là một tấm gương lớn cho sự nỗ lực, phấn đấu và chiến thắng của thẩm mỹ âm nhạc, khi từ một ca sĩ không chuyên, chưa từng qua trường lớp đào tạo nào tiến lên hàng ca sĩ trẻ đầy năng lực của nhạc Việt hiện nay.

Điểm mạnh của Quán quân VN Idol 2010 là sở hữu thẩm mỹ và sáng tạo âm nhạc tốt, bên cạnh đó, chất giọng đẹp, dày, trầm ấm và giàu cảm xúc cũng là lợi thế của Uyên Linh để cô chiếm trọn trái tim của người yêu nhạc.

Thông minh, bản lĩnh và đầy chất nghệ sĩ, nên tuy không có nhiều thời gian để theo học thanh nhạc nhưng Uyên Linh sở hữu được cách hát rất văn minh, hiện đại, có chiều sâu. Đặc biệt, những ca khúc mà Uyên Linh thể hiện đều rất có hồn – điều không phải một ca sĩ nào cũng làm được.Tuy nhiên, vì là giọng nữ trung, nên Uyên Linh lên cao còn chưa mượt, đôi lúc còn có cảm giác “gắt”.

Hoàng Quyên

Cô ca sĩ 23 tuổi của “Rét đầu mùa” là nữ ca sĩ khiến giới chuyên môn ngưỡng mộ vì sở hữu chất giọng trầm trữ tình vô cùng hiếm thấy ở Việt Nam. Nên kể cả khi xuống tông thấp, cô vẫn có thể nhả chữ rất rõ mà không bị mờ cũng như bị hụt hơi. Giọng ca của Hoàng Quyên dày, khỏe và rất vang, mang lại cảm giác ấm áp và mạnh mẽ cho người nghe.

 

Không chỉ có thế mạnh ở quãng trầm, Hoàng Quyên còn lên những nốt cao rất chắc và vang. Chỉ duy nhất một điểm hạn chế trong giọng hát của Hoàng Quyên, đó là còn thiếu cái “tình”. Tuy nhiên, cùng với những trải nghiệm của cuộc sống, khán giả sẽ thấy một Hoàng Quyên rất “đằm” trong thời gian tới.

Văn Mai Hương

Giọng ca “Nếu như ngày anh đến” cũng là một gương mặt trẻ triển vọng kế nhiệm các đàn chị diva như Mỹ Linh, Thanh Lam, Hà Trần, Hồng Nhung. Văn Mai Hương sở hữu giọng nữ cao trữ tình, lên các nốt cao rất trong và mượt, gây cảm giác bay bổng, nhẹ nhàng cho người nghe. Cùng với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, Văn Mai Hương cũng chinh phục được các ca khúc kinh điển về độ khó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ở nữ ca sĩ trẻ tuổi này, phong độ và cột hơi vẫn còn có nhiều hạn chế.

Nguồn: VietNamNet