Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 Quán quân, Á quân nhí đi lên từ gia cảnh nghèo khó

Nhiều quán quân và á quân tại các cuộc thi âm nhạc như Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân, gần đây là Hồ Văn Cường đều từng có gia cảnh nghèo khó khiến nhiều người phải xót xa. Khán giả rất thương những tài năng này khi các em biết vượt qua hoàn cảnh mà tỏa sáng trên con đường nghệ thuật.

Phương Mỹ Chi

Phương mỹ chi bán chè phụ mẹ

Á quân của Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên - Phương Mỹ Chi sinh ra và lớn lên trong một đại gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống trong căn nhà chật hẹp Quận 8. Gia đình cô bé sống bằng nghề bán chè của mẹ, cô Út của Phương Mỹ Chi cũng từng là một ca sĩ hát dân ca nhưng bị bệnh tiểu đường nên phải đành lòng từ bỏ nghiệp “cầm ca”. Nhưng cũng chính cô Út là người dạy dỗ cho chị 7 những câu hát đầu tiên và góp phần không nhỏ trong sự thành công của em.

phương mỹ chi thời còn cực khổ

Phương Mỹ Chi phụ mẹ bán chè thời chưa tham gia The Voice Kids 2013

Sau 3 năm từ Giọng hát Việt nhí 2013, Phương Mỹ Chi đã trở thành một trong những ca sĩ nhí nổi tiếng nhất trong dòng nhạc dân ca. Cuộc sống của cô bé Á quân ngày nào đã bước sang một trang mới, gia đình cô bé đã có thể làm được nhiều điều mà trước đây không dám nghĩ tới như đi nước ngoài lưu diễn hay xây một ngôi nhà khang trang, hiện đại hơn cho đại gia đình.

phương mỹ chi sành điệu theo thời gian

Chị 7 nay đã thay đổi phong cách khá nhiều, không thể nhận ra cô bé đen nhẻm ngày nào

Thiện Nhân

thiện nhân thời còn nghèo khó

Quán quân Giọng hát Việt nhí 2014 - Thiện Nhân xuất thân trong gia đình nhà nông ở Bình Định. Em là con út trong gia đình có 4 anh chị em, cuộc sống quanh năm chỉ đủ ăn nên không có điều kiện cho cô bé học nhạc. Thiện Nhân đã tập hát bằng cách mượn điện thoại của anh trai để nghe nhạc rồi tập theo.

Thiện nhân tỏa sáng sau the voice kids 2014

Cuộc sống của Thiện Nhân có nhiều thay đổi sau The Voice Kids 2014

Nhờ sự nỗ lực cùng với kiên trì mà Thiện Nhân được nhiều khán giả yêu quý và đăng quang ngôi vị cao nhất The Voice Kids 2014. Số tiền thưởng và tiền đi hát sau cuộc thi giúp gia đình em có cuộc sống khá hơn, Thiện Nhân cũng đã có điều kiện để học nâng cao hơn về âm nhạc đúng như nguyện vọng từ trước của mình.

Quang Anh

Là thí sinh cùng mùa giải với Phương Mỹ Chi, Quang Anh may mắn hơn khi đoạt ngôi vị quán quân. Tuy một số fan “cuồng” Chị 7 đã lên tiếng phản đối nhưng với phần lớn khán giả thì Quang Anh hoàn toàn xứng đáng.

quang anh không ngại quét rác cùng mẹ

Quang Anh phụ mẹ quét rác mỗi khi có thời gian rãnh

Ít khán giả được biết, năm lên 10 tuổi Quang Anh mắc bệnh viêm màng não nên để có những màn trình diễn cháy hết mình trên sân khấu thì em phải chiến đấu với bệnh tật và nổ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Quang Anh thay đổi sau khi đăng quang

Quang Anh bảnh trai hơn rất nhiều sau khi đăng quang ngôi vị quán quân

Cậu bé từng gây xúc động cho mọi người khi theo phụ giúp mẹ thu gom rác để kiếm sống. Để có tiền nuôi em ăn học mẹ của Quang Anh còn bán bánh khoai, bánh ngô, bánh gối. Nhưng hiện tại, nhờ có những show diễn mà cậu bé quán quân đã giúp được phần nào để mẹ bớt cực khổ hơn.

Hồ Văn Cường

 Hồ văn cường gây xúc động vì gia cảnh khó khăn

Hồ Văn Cường có hoàn cảnh khó khăn trước khi tham gia Vietnam Idol Kids 2016

Vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt" sau cuộc thi, Tân quán quân của Thần tượng âm nhạc nhí 2016 đang là sao nhí được mọi người nhắc đến nhiều nhất.

Hồ văn cường gây xúc động vì gia cảnh khó khăn

Cậu bé "hát đám cưới" được nhiều khán giả yêu mến

Là con trong một gia đình nông nghèo ở Gò Công – Tiền Giang nên tuổi thơ phải gắn liền với mưa nắng, cực khổ, việc có tiền cho Hồ Văn Cường đi học đã là khó khăn với gia đình cậu bé rồi huống chi là việc học hát. Từng chia sẻ trong chương trình Vietnam Idol Kids 2016, cậu bé phải đi hát đám cưới để có tiền phụ giúp bố mẹ, mỗi lần như vậy em kiếm được 200-300 ngàn đồng mà lại thỏa mãn được ước mơ ca hát.

Hồ văn cường lột xác trên sân khấu

Một hình ảnh hoàn toàn khác của Hồ Văn Cường trên sân khấu

Bằng chất giọng truyền cảm, "ngọt như mía lùi" khi thể hiện dòng nhạc dân ca, thí sinh nhí Hồ Văn Cường đã lấy đi nước mắt của ban giám khảo cũng như khán giả qua từng đêm thi. Với sự ủng hộ đông đảo của người xem nên Hồ Văn Cường đã đăng quan ngôi vị quán quân Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam mùa đầu tiên. Sau chương trình, cậu bé đi diễn với sự giúp đỡ của mẹ nuôi Phi Nhung và được tài trợ học phí để theo học tại Sài Gòn.