Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 nhóm idol Kpop phá vỡ quy tắc 'ai đi cũng có giải' của MAMA 2020: (G)I-DLE đã gây tiếc nuối, một nhóm nữ lại càng khiến Knet sốc hơn

Nhiều người thường nghĩ rằng ai đi MAMA cũng sẽ có giải cầm về, nhưng năm nay 4 nhóm nhạc này đã chứng minh quy luật nói trên đã không còn tác dụng nữa.

Vào lúc 18h tối ngày 6/12 (giờ Hàn), lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2020 (MAMA 2020) đã diễn ra dưới sự chủ trì của host Song Joong Ki. Lễ trao giải năm nay mang đến những màn trình diễn mãn nhãn được đầu tư công nghệ cao và hàng loạt giải thưởng đã được trao cho những người xứng đáng. 

Có một điều đặc biệt nhất chính là MAMA 2020 không 'kích war' giữa các fandom nữa khi kết quả được đánh giá là khá hợp lý và công bằng cho các nghệ sĩ. Ngoài ra, nhiều người cũng để ý rằng năm nay MAMA đặc biệt có thêm gần chục giải thưởng mới, điều này khiến nhiều người cho rằng nhà đài Mnet đang tạo điều kiện để bất kỳ idol nào đến tham dự cũng có giải mang về. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy. 

Kết quả MAMA 2020 được cho là khá hợp lý và xứng đáng cho những nghệ sĩ nhận được giải 

Mới đây một bài viết với tiêu đề: '4 nhóm idol Kpop tham gia MAMA hôm nay nhưng lại ra về trắng tay' đã lọt vào top chủ đề hot trên Theqoo. Theo đó giữa một rừng hơn 50 hạng mục giải của MAMA nhưng 4 nhóm nhạc này vẫn không được xướng tên cho bất kỳ giải nào. Họ chỉ đến tham dự đúng nghĩa để cống hiến màn trình diễn của mình cho các fan và khán giả. 

THE BOYZ

The Boyz tại thảm đỏ MAMA 2020

The Boyz năm nay có thành tích nổi trội nhất chính là chiến thắng chương trình 'Road to Kingdom' của Mnet, và lẽ đương nhiên họ sẽ được mời trình diễn tại MAMA 2020. Tuy nhiên The Boyz lại chưa có đủ thành tích trong năm 2020 đủ để cạnh tranh tại một số hạng mục, và những giải mà Mnet 'vừa sáng tạo' nên thậm chí cũng bỏ qua các chàng trai. Có lẽ màn xuất hiện của The Boyz năm nay một phần cũng là để Mnet gợi nhớ lại 'Road to Kingdom' và đồng thời 'nhá hàng' show 'Kingdom' đang đến rất gần mà thôi. 

Màn trình diễn của The Boyz tại MAMA 2020

STRAY KIDS

Stray Kids tại thảm đỏ MAMA 2020

Nhiều Knet đã rất ngạc nhiên khi biết được năm nay Stray Kids 'trắng tay' tại lễ trao giải MAMA 2020. Lý do là bởi năm 2020 là một năm vô cùng thành công của nhóm khi thành tích về âm nhạc có tiến bộ, danh tiếng được nâng cao và đặc biệt là doanh số album tăng với tốc độ 'chóng mặt'. Dù vậy, tất cả những sự nổi trội này cũng không khiến Mnet công nhận Stray Kids. Có lẽ nhà đài này chỉ mời nhóm đến diễn tại MAMA 2020 để công bố line-up đầu tiên cho 'Kingdom' bao gồm The Boyz, STRAY KIDS ATEEZ.

Màn trình diễn của Stray Kids tại MAMA 2020

(G)I-DLE

(G)I-DLE tại thảm đỏ MAMA 2020

Về phía nhóm nữ, (G)I-DLE là đại diện đầu tiên có tham gia trình diễn nhưng lại không nhận được bất kỳ giải nào. Knet cho rằng tuy thành tích của nhóm nhạc nhà Cube không quá 'áp đảo' trong năm 2020 nhưng nhóm vẫn xứng đáng được nhận ít nhất một giải trong hơn 50 hạng mục của MAMA 2020. Dẫu vậy, nhiều Knet vẫn khen ngợi (G)I-DLE vì những màn thể hiện xuất sắc tại MAMA 2020 bất chấp việc phải ra về 'tay không'. 

Màn trình diễn của (G)I-DLE tại MAMA 2020

OH MY GIRL 

Oh My Girl tại thảm đỏ MAMA 2020

Có khá nhiều sự trùng hợp giữa (G)I-DLE Oh My Girl: Cả hai từng cùng tham gia 'Queendom', cùng có sân khấu kết hợp tại MAMA 2020 và cùng phải ra về 'trắng tay' khi không được gọi tên cho bất kỳ giải thưởng nào.

Nếu như (G)I-DLE đã gây tiếc nuối thì Knet thậm chí còn 'sốc não' hơn với Oh My Girl. Lý do là bởi tính riêng trong năm 2020, Oh My Girl đã trở thành nhóm nữ Kpop rất được lòng người Hàn nhờ vào hai bản hit 'Nonstop' 'Dolphin'. Thành tích của các cô gái được đánh giá là còn tốt hơn nhiều so với một vài nhóm nữ đã được nhận giải của Mnet, do đó Knet bày tỏ quan điểm không hiểu vì sao họ có thể trượt toàn bộ các hạng mục tại MAMA năm nay. 

Màn trình diễn của Oh My Girl tại MAMA 2020

Một số bình luận của Knet về bài viết '4 nhóm idol Kpop dự MAMA 2020 nhưng ra về tay trắng': 

- Hul? Oh My Girl, (G)I-DLE và Stray Kids á?

- Oh My Girl không có giải nào sao? Sốc thật đấy.

- Tính ra MAMA trao giải dựa trên gu fan quốc tế hơn. Đó là lý do Oh My Girl mất giải. 

- Lẽ ra họ phải trao cho Oh My Girl. Trong số các bài hát của nhóm nữ, có nhiều bài chẳng thể gây sốt bằng 'Dolphin'. 

- Stray Kids không có giải nào sao? Nhưng họ đã làm rất tốt trong năm nay mà. 

- Năm nay MAMA có hơn 50 giải mà họ lại chẳng có giải ư?

- Nói đúng ra Oh My Girl năm nay chỉ thua mỗi BLACKPINK. Thành tích của họ tốt cực kỳ! 

- Điều này chứng tỏ không phải ai đi cũng có giải tại MAMA năm nay rồi. 

- Mnet năm nay 'sáng tạo' thêm nhiều giải để trao cho các nghệ sĩ chẳng nổi bật, nhưng họ lại không trao giải cho Oh My Girl. 

- Stray Kids năm nay rất nổi tiếng, có rất nhiều fan trong nước và quốc tế, có doanh số album cao, nhưng chẳng hiểu sao lại không được giải nào. 

- Thành thật mà nói thì (G)I-DLE chưa đủ tốt để được giải. Nhưng vì sao Oh My Girl lại như thế thì tôi chưa hiểu lắm. 

- Có điều gì đó rất kỳ lạ. Với thành tích của 'Nonstop' và 'Dolphin' thì Oh My Girl không thể nào trắng tay được. 

 

Bạn nghĩ gì về việc 4 nhóm nhạc Oh My Girl, (G)I-DLE, Stray Kids và The Boyz dù có tham dự MAMA 2020 vẫn phải ra về 'trắng tay'? Bạn có bất ngờ khi biết họ không hề có được chiếc cúp nào tại MAMA không?