Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 năm kể từ album "Pure Heroine", Lorde cuối cùng cũng chuẩn bị trở lại

Dự kiến, album phòng thu thứ hai này của Lorde sẽ ra mắt vào ngày 16/6 tới.

Sau lần ra mắt thành công album "Pure Heroine" năm 2013, Lorde khiến khán giả bất ngờ khi quyết định rời xa làng giải trí để trở về quê hương New Zealand. Nữ ca sĩ tự nhận âm nhạc của cô không thể đóng đinh như trước nữa, vì thế cô cần tìm nguồn cảm hứng mới cho album kế tiếp. Và 4 năm sau, cô đã giữ đúng lời hứa với album mới ra mắt, "Melodrama”.

Lorde album mới

Lorde sẽ đem toàn bộ những trải nghiệm tình yêu vào album mới "Melodrama"

Nữ ca sĩ 20 tuổi đã hẹn hò với bạn trai cùng quê, nhiếp ảnh gia James Lowe, trong gần 3 năm trước khi cặp đôi chia tay vào đầu năm 2016. Mặc dù Lorde không chia sẻ lý do tại sao cặp đôi quyết định "đường ai nấy đi", nhưng cô cho biết cô đã tìm thấy cảm hứng sáng tác từ trong chính chuyện tình cảm đổ vỡ của mình. Và album mới cứ thế ra đời như một lẽ tự nhiên.

"Khi trái tim bạn bị tổn thương, âm nhạc sẽ khiến nó đau đớn hơn vạn lần", Lorde nói với the Times. "Bạn sẽ khóc bù lu bù loa khi bật bản "Try Sleeping With a Broken Heart" (Alicia Keys) cho mà xem".

Lorde đã đưa những cảm xúc ấy vào quá trình sáng tác, trong đó cô đặc biệt nhấn mạnh những cảm xúc lạc quan hơn trong single "Green Light" - đĩa đơn dẫn đường của album "Melodrama”. Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Beats 1, Lorde tiết lộ: "Bài hát kể về chuyện chuyện chia tay...đó là lần chia tay đầu tiên của tôi. Kể từ khoảnh khắc ấy, cuộc sống của bạn thay đổi và làm mọi thứ trở nên mịt mù hơn bao giờ hết".

Lorde album mới

Album chính thức của Lorde sẽ chính thức lên kệ sau 2 tháng nữa

Album “Melodrama” được viết từ chính trải nghiệm của Lorde sau khi rạn nứt trong chuyện tình cảm. Nữ ca sĩ cho biết, đây là lần đầu tiên cô mang những cảm xúc này vào âm nhạc của mình. “Đó là một cô gái say khướt, vừa nhảy vừa gào khóc vì gã bạn trai bội bạc, người mà đám đông nghĩ rằng thật chẳng ra gì”, Lorde viết như thế trong một bài hát.

Dự kiến, album phòng thu thứ hai này của Lorde sẽ ra mắt vào ngày 16/6 tới, đánh dấu album tiếp theo kể từ lần ra mắt album "Pure Heroine" cách đây 4 năm về trước.