Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 năm đi hát mới có một bản hit, số nhọ cho cô nàng này khi chưa kịp ăn mừng đã dính nghi án đạo nhạc

Công bằng mà nói cũng không thể trách Hòa Minzy bởi cô chỉ là người thể hiện ca khúc 'Rời bỏ' và nghi vấn đạo nhạc nên đổ dồn về phía nhạc sĩ sáng tác.

Hẳn khán giả còn nhớ lời hứa hẹn: nếu không có hit trong năm 2018 sẽ tạm dừng sự nghiệp ca hát của Hòa Minzy trong buổi họp báo đầu năm. Vì lời tuyên bố này mà mới 5 tháng trôi qua, Hòa đã tích cực cho ra mắt nhiều sản phẩm mới, đặc biệt trong số đó là MV solo "Rời bỏ" vừa lên sàn cách đây ít ngày. Tuy đi theo mô tuýp tình cảm chị em quen thuộc, ngay cả giai điệu cũng không có gì mới lạ nhưng sáng tác của nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng vẫn được nhận định là ca khúc hay nhất trong sự nghiệp 4 năm cầm mic của chị đại "hoa dâm bụt", đồng thời cho thấy khả năng dễ dàng bật lên thành hit khi lọt vào top trending Youtube chỉ sau 2 ngày phát hành. 

2 triệu lượt xem - hơn 2 ngày phát hành, "Rời bỏ" đang trở thành MV hot nhất của Hòa Minzy

Đáng buồn một nỗi là chưa kịp ăn mừng thì Hòa Minzy đã bị tố đạo nhạc. Cụ thể, ca khúc "Rời bỏ" có phần lời và giai điệu giống đến 95% bài hát "Đừng thương hại anh" đã được nhạc sĩ Minh Âu biểu diễn tại một phòng trà cách đây 3 năm. Đến khi trở thành "con đẻ" của Vũ Huy Hoàng, bản nhạc này chỉ thay đổi một chút ở phần ca từ và về cơ bản vẫn không khác gì bản gốc. Tuy nhiên, theo thông tin từ ê-kíp của Vũ Huy Hoàng, "Rời bỏ" đã được anh chắp bút từ 3 năm trước nhưng không nói rõ ai mới là người đạo nhạc. Hiện tại, cả nhạc sĩ và ca sĩ thể hiện bài hát này đều chưa lên tiếng nhưng phần lớn mũi giáo dư luận đã đổ dồn về phía Hòa Minzy - cô ca sĩ "lận đận" đi hát 4 năm giờ mới có được một bản hit. 

Ca khúc được cho là bản gốc của "Rời bỏ" đã được nhạc sĩ Minh Âu thể hiện cách đây 3 năm nhưng chưa phát hành rộng rãi (Nguồn clip: Bí mật showbiz)

Nói đi cũng phải nói lại, Quán quân Học viện ngôi sao chỉ là ca sĩ thể hiện, tương ứng với vai trò người mua bài hát. Vậy nên, trách nhiệm tìm người đạo nhạc ở đây nên đẩy về phía Vũ Huy Hoàng và nhạc sĩ Minh Âu. Riêng Hòa, Hòa chỉ cần biết không riêng gì fan mà ngay cả khán giả cũng đang đứng ra bênh vực cho cô trong vụ ồn ào liên quan đến chuyện "ăn cắp chất xám". 

hòa minzy mv mới

MV mới có khả năng cao thành hit, Hòa Minzy nên suy nghĩ lại về lời tuyên bố hùng hồn đầu năm của mình.