Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 lý do được Knet đưa ra để giải thích cho câu hỏi: Vì sao Kpop có nhiều nhóm nhạc hát live nhưng chỉ có mình aespa bị chỉ trích dữ dội?

Có thể thấy gần như tất cả những topic tranh luận về vấn đề live/nhép trong thời gian gần đây đều xoay quanh cái tên aespa.

Sau khi "SBS Gayo Daejun 2021" khép lại vào tối 25 tháng 12 vừa qua, cộng đồng mạng từ Hàn Quốc đến quốc tế đã và đang liên tục có những cuộc thảo luận sôi nổi xung quanh các sân khấu, các vấn đề bên lề khác của chương trình. Và cũng giống như mọi năm, chuyện hát live của các nghệ sĩ trong một sự kiện lớn như "SBS Gayo Daejun" chính là một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong bối cảnh thực lực hát live của lứa idol gen 4 đang khiến khán giả không khỏi quan ngại trong thời gian gần đây.

SBS-Gayo-Daejun-2021

Một cư dân mạng xứ kim chi sau khi theo dõi "SBS Gayo Daejun 2021" đã nhận xét ngoại trừ một số ít idolgroup thực sự hát live, gần như tất cả các nhóm còn lại đều hát nhép tại lễ hội âm nhạc này. Thực tế này cũng giống với những gì đã xảy ra trong các chương trình trao giải cuối năm 2021 được tổ chức trước đó, nơi mà netizen cho rằng số lượng nhóm nhạc trẻ hát live trên sân khấu chỉ đến trên đầu ngón nay. Thế nhưng cũng từ đây, có một vấn đề khác bắt đầu được người này đặt ra rằng: Tại sao giữa một dàn idolgroup cũng bị phát hiện hát nhép thì aespa lại là nhóm duy nhất bị chỉ trích?

Nếu theo dõi kỹ xu hướng top trend trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc trong khoảng 1 tháng đổ lại đây, nhiều người hẳn sẽ biết rằng aespa đã và đang phải đối mặt với rất nhiều bình luận tiêu cực sau khi girlgroup nhà SM bị phát hiện hát nhép trong các sự kiện từ nhỏ đến lớn, từ Hàn Quốc đến Hoa Kỳ. Thậm chí ngay cả trong những topic bàn về chủ đề live/nhép nói chung, aespa dường như cũng là nhóm nhạc duy nhất bị "điểm danh", hoặc ít nhất là bị đề cập đến nhiều hơn cả. 

Trước câu hỏi vì sao aespa lại là trường hợp duy nhất bị chỉ trích dù bên cạnh họ vẫn còn khá nhiều nhóm nhạc khác cũng hát nhép trong cùng sự kiện, cư dân mạng Hàn Quốc đã đưa ra 4 lý do chính để giải thích phần nào thắc mắc này. Đầu tiên, netizen cho rằng việc aespa bị lên án nhiều hơn cả là vấn đề không thể tránh khỏi khi họ là girlgroup hot nhất nhì Kpop hiện nay sau thành công của 2 bản hit "Next Level" và "Savage". Nguyên nhân thứ 2 và 3 lần lượt được cho là vì phát ngôn "aespa hát live" của Ning Ning trong một video hậu trường cũng như sự thiếu kinh nghiệm khiến nhóm nữ nhà SM nhiều lần mắc lỗi làm lộ chuyện hát nhép. Và cuối cùng như cũng không kém phần quan trọng, khá nhiều ý kiến cho rằng lý do khiến aespa bị chỉ trích nhiều hơn hẳn các nhóm nhạc khác là bởi nhóm chưa từng có một sân khấu nào thực sự hát live dù ra mắt đã hơn 1 năm.

- "Công nhận hôm qua xem Gayo Daejun thấy ngoại trừ một vài nhóm ra thì còn lại toàn hát nhép mà fan cứ khen live tốt ㅠㅠ Khó chịu thật sự"

- "Không phải là vì Ning Ning đã mạnh miệng tuyên bố aespa hát live sao?"

- "Đúng là nhiều nhóm khác cũng hát nhép nhưng trong số đó thì aespa là nhóm nổi tiếng nhất nên bị chửi nhiều hơn chứ sao? Thành công hơn người khác thì cũng phải chịu được áp lực về nhiều mặt, đó là chuyện tất nhiên rồi ㅋㅋ"

- "Vấn đề là các nhóm khác có nhép thật thì cũng không nhép liên tục như aespa... Không phải người ta chỉ nhắm vào mỗi aespa mà nhóm này cứ mỗi lần bước lên sân khấu là lại một lần hát nhép nên công chúng mới có cớ để chỉ trích. Các nhóm khác dù có bị cáo buộc hát nhép thì rõ ràng họ cũng có một vài sân khấu thực sự live trên các chương trình âm nhạc hàng tuần mà"

- "Chẳng phải vì aespa là nhóm duy nhất từ khi debut cho đến nay chưa từng hát live dù chỉ một lần sao? Thậm chí ngay cả video hát live trên radio rất thường thấy trong giới idol mà nhóm này cũng không có"

- "Vì một nhóm nhạc 2 năm tuổi mà chưa từng có bất kỳ sân khấu nào vừa nhảy vừa hát live chứ gì nữa? Chưa kể còn nhận cả Daesang nữa chứ"

- "Đơn giản là vì không có nhóm nào khác hát nhép lộ liễu như aespa cả...."

- ""aespa hát live đó mọi người!;;". Nếu không nói câu này ra thì đâu đến nỗi bị chửi nhiều vậy"

- "Nổi tiếng hơn các nhóm khác + 1 thành viên trong nhóm từng mạnh miệng tuyên bố hát live"

- "Thì vốn dĩ những nhóm nổi tiếng luôn bị soi mói và chỉ trích nhiều hơn dù mắc cùng một lỗi mà"

Bạn nghĩ rằng đâu là lý do khiến aespa trở thành nhóm duy nhất bị chỉ trích dù bên cạnh họ vẫn còn có nhiều nhóm khác bị phát hiện hát nhép?