Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 lợi ích bất ngờ giúp giải tỏa áp lực từ việc nghe nhạc EDM

Nhắc đến EDM không phải lúc nào cũng sẽ thật cuồng nhiệt và sôi nổi, đôi khi nó còn khiến ta sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn.

Văn hóa thời đại ngày nay, cụm từ "bận rộn" giờ đây đã trở thành một từ tương đương với cụm từ "hạnh phúc". Rất nhiều người cảm thấy cuộc sống của họ cần được lấp đầy bởi nhiều thứ (những chuyến đi, ăn chơi, shopping,...). Nếu con người dành cả một ngày trời để không làm gì cả, thì họ sẽ cho đó là "phí phạm tuổi thanh xuân".

tác dụng của edm

Cho dù trải qua từng giây phút quý báu của một đời làm một việc gì đó, mỗi người đều sẽ kết thúc tại cùng một điểm: sự kiệt sức. Cơ thể con người như một bộ máy và không có bộ máy nào trên trái đất này có thể hoạt động hết công suất mãi mãi được.

Trong những lúc này, giải pháp tốt nhất chỉ đơn giản là đi tìm thứ gì đó khiến bạn thư giãn, và những giai điệu điện tử sẽ giúp bạn trải nghiệm nhiều điều mới lạ hơn bạn tưởng.

1. EDM có nhiều nhánh thể loại khác nhau, bạn sẽ hoàn toàn thư giãn khi nghe đúng nhịp điệu mình yêu thích

tác dụng của edm

Thật khó để tin nhưng không phải thể loại âm nhạc điện tử nào cũng có tiết tấu, âm thanh ồn ào náo nhiệt. Những cấu trúc trong nhạc điện tử được tạo ra thực chất đã tồn tại trong bộ não con người từ trước khi họ biết đến chúng. Bộ não con người tiên tiến đến mức có thể biến những âm thanh ấy thành muôn hình vạn trạng khác nhau để phù hợp với tùy sở thích của mỗi người.

"Sleep, For The Week" - Lea Rue

Mỗi thể loại, mỗi BPM (nhịp độ), chúng đều có gì đó không những khiến bạn yêu thích mà còn trở nên thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

2. Thiền định

tác dụng của edm

Bạn có thể hỏi bất cứ chuyên gia thiền định nào, và họ sẽ cùng có một câu trả lời rằng bước quan trọng nhất khi thiền đó chính là việc thở. Không phải kiểu thở thông thường mà bạn thấy, mà là thở theo nhịp điệu. Khi mọi bộ phận trên cơ thể được đồng bộ hóa với nhịp thở của bạn, đó là lúc trí não của bạn được giải phóng một cách tự do, không lo nghĩ căng thẳng.

"Puppet Talk" - Flying Lotus

Không hẳn mọi thể loại EDM đều sẽ thích hợp để nghe khi thiền, nhưng có một số thể loại nhánh như chill out, ambient hay thậm chí là trance có thể giúp cho bạn được thư giãn hoàn toàn.

3. Nghỉ xả hơi giữa giờ

tác dụng của edm

Một ý tưởng đơn giản nhưng nhiều người thường quên đi mất đó là dành chút thời gian trong thời khóa biểu bận rộn của bạn để nghe nhạc. Nếu bạn yêu EDM, hãy lùi lại một chút khỏi mớ bài tập bộn bề hay những hóa đơn tiền bạc cần tính và mở lên giai điệu bạn ưa thích. Kể cả chỉ mở một track, chỉ năm phút nghỉ xả hơi đôi khi lại rất quý báu cho cơ thể và tinh thần của bạn.

 

"My Heart" - Different Heaven & EH!DE

4. Ôn lại kỷ niệm

tác dụng của edm

Nhiều người thấy họ đang sống một cuộc sống bận rộn không ngừng vì thời đại bây giờ và cả hàng thế kỉ trước tất cả người lớn đều buộc phải như vậy. Những lúc nghỉ ngơi thư giãn đang dần giảm đi, kể cả khi du lịch, nghiên cứu hay đơn giản là ngồi một chỗ chơi game, nhiều người cảm thấy họ vẫn đang làm việc không ngừng.

Đây vốn không phải là một điều xấu, thậm chí nhiều doanh nhân thành đạt với một vị trí công việc cao cấp, họ dành ít thời gian cho bản thân nhiều hơn.

"Wake Me Up" - Avicii (Remix)

EDM giúp bạn nhớ về những lúc bên cạnh một ai đó hay thậm chí chỉ có riêng mình tận hưởng, nhớ về những kỉ niệm đẹp và thăng trầm trong cuộc sống đi cùng những giai điệu điện tử. Đó là lúc bạn gợi nhớ những khoảnh khắc mà mình trân trọng nhất, như một giấc mơ đẹp giữa cuộc sống bộn bề.

Mộc Nhĩ