Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 kịch bản đằng sau việc Jeon Somi rời JYP: Nhiều khả năng, nữ thần tượng sẽ quay về JYP nhưng với tư cách... thực tập sinh!

Chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhất là ở những thông tin gây chấn động như vụ việc sáng 20/8.

Sáng 20/8, showbiz Hàn Quốc rúng động trước thông tin nữ thần tượng nổi tiếng, quán quân "Produce 101 mùa 1" - Jeon Somi, đã kết thúc hợp đồng độc quyền với công ty quản lý JYP Entertainment.

Jeon Somi

Kể từ sau khi kết thúc nhiệm kỳ quảng bá với I.O.I và về lại với JYP, Somi đã được xem là thành viên nòng cốt cho nhóm nữ sắp ra mắt của công ty. Thậm chí, trong năm 2018 này, nữ thần tượng thường xuyên được bắt gặp đi chung với các thực tập sinh nổi tiếng khác, lấp lửng việc sẽ sớm debut ở một cương vị mới, trong một girlgroup mới.

Tuy nhiên, tất cả tương lai hứa hẹn đó nhanh chóng bị phá vỡ bởi bản thông báo của JYP.

Ở thời điểm hiện tại, không chỉ fan KPOP mà cả công chúng Hàn Quốc lẫn fan quốc tế đều tò mò trước lý do hợp đồng độc quyền của Somi và JYP bị chấm dứt đột ngột. Không lấy làm lạ khi hàng loạt phân tích, mổ xẻ bàn về sự kiện nổ ra dồn dập trên các diễn đàn, tựu trung lại có 4 kịch bản chính.

Kịch bản 1: Màn ra mắt đã bị hoãn lại hoặc Jeon Somi không thể chờ đợi việc debut

Jeon Somi

Còn nhớ 6MIX, một trong ba nhóm tiền thân của TWICE hiện tại chứ? Vào thời điểm 2013-2014, cứ ngỡ 6MIX đã sẵn sàng ra mắt nhưng 2/6 thành viên đột ngột rút khỏi đội hình. Cộng với các lý do khách quan, 6MIX đã không bao giờ có thể chào sân KPOP như nhóm nữ tiếp theo của JYP.

Trường hợp Jeon Somi cũng vậy, lịch ra mắt của cô nàng cùng girlgroup mới được ấn định liên tục từ nửa đầu 2018, cuối năm 2018 rồi gần nhất là đầu năm 2019. Có thể vì một vài lý do nào đó, kế hoạch cho debut nhóm nữ mới đang được điều chỉnh lại và Somi cảm thấy tương lai của mình mờ mịt khi gắn bó với công ty. Trên thực tế, nữ thần tượng đã bắt đầu quảng bá kể từ hè năm 2016 với I.O.I, việc chờ đợi hơn 2 năm với một ngôi sao đang lên xem ra rất khó khăn cho trường hợp của Somi.

Tuy vậy, xác suất xảy ra kịch bản này không cao.

Kịch bản 2: JYP Entertainment muốn Somi tham gia SIXTEEN 2

Jeon Somi

Từ cuối năm 2017, thông tin về việc JYP bắt tay Mnet tổ chức SIXTEEN 2 đã tràn lan trên các kênh truyền thông. Sau thành công của SIXTEEN 1 với sự ra đời của TWICE, JYP càng có động lực để tiếp tục "nhờ cậy" show sống còn nhào nặn ra nhóm nữ tiếp theo.

Somi, là một trường hợp khó xử với JYP.

Nữ thần tượng đã ký hợp đồng nghệ sĩ nên rất khó để đưa vào danh sách 16 thực tập sinh tranh tài tại show. Đồng thời, việc thiếu vắng Somi trong girlgroup mới lại càng là điều không tưởng, nhất là khi cô nàng đã quá nổi tiếng và được mặc định là center tiếp theo trong girlgroup mới.

Như vậy, chỉ còn một cách. JYP buộc phải tìm cách để Somi xuất hiện tại SIXTEEN rồi để cô nàng đường hoàng gia nhập nhóm chiến thắng. Kịch bản có thể xảy ra bước ngoặt như hiện tại khi Somi không đồng ý tham gia show sống còn một lần nào nữa. Cô nàng quyết định từ bỏ JYP.

Kịch bản 3: JYP và Jeon Somi dùng kế "Kim thiền thoát xác", bỏ vai trò nghệ sĩ để về làm trainee

Jeon Somi

Đây là một kịch bản mới có nền tảng dựa trên kịch bản 2, có điều ở đây Somi đồng ý với "kế hoạch" của JYP.

Nữ thần tượng đồng ý hủy hợp đồng nghệ sĩ với công ty (như thông báo sáng 20/8) nhưng vẫn ở lại JYP với tư cách trainee (tức là còn hợp đồng thực tập sinh). Đây là vị trí phù hợp để cô nàng tái xuất ngoạn mục trong SIXTEEN 2, dĩ nhiên là với vai trò trainee và JYP cũng đã chắc một suất cho Somi tham gia nhóm chiến thắng.

Kịch bản này cũng không mấy khả thi nhưng nếu có thể xảy ra, đây sẽ là một cú twist khiến toàn bộ fan KPOP và công chúng Hàn Quốc "sốc tận óc".

Kịch bản 4: Một trong hai bên đã vi phạm điều khoản hợp đồng, nhiều khả năng là ở phía Somi

Jeon Somi

Đây là kịch bản được nhiều cư dân mạng nghĩ đến nhất bởi từ trước đến nay, JYP vốn nổi tiếng ở việc loại thẳng tay các nghệ sĩ "phạm luật" ra khỏi công ty (chẳng hạn Jay Park (2PM), Junhyeok (DAY6)...). Trong trường hợp JYP phát hiện Somi đã vi phạm điều khoản hợp đồng, hoặc gây ra scandal không thể giải quyết, có thể ông lớn Big 3 đã thẳng tay từ biệt với nữ thần tượng. 

Ở phía ngược lại, không ai tường tận JYP đã hứa hẹn những gì với Jeon Somi trong hợp đồng độc quyền, đặc biệt là khi cô nàng đang ở đỉnh cao danh vọng. Nếu JYP không giữ lời hứa, việc Somi rời đi để tìm kiếm cơ hội mới ở các công ty giải trí khác là điều hoàn toàn bình thường. 

Vấn đề cần làm rõ ở đây là các công ty giải trí thường "nắm phần cán". Họ có những điều khoản có lợi, cho phép họ dễ dàng sa thải nghệ sĩ trong khi nghệ sĩ muốn rời đi thì phải bồi thường hợp đồng. Do đó, so sánh hai bên có khả năng vi phạm hợp đồng, phía Jeon Somi có xác suất cao hơn cả.

***

Thông thường sau mỗi sự kiện chia ly gây chấn động, giới truyền thông Hàn Quốc sẽ tiếp tục tung ra những thông tin hé lộ sự thật nơi hậu trường. Hãy cùng chờ đón thông tin chính thức, hứa hẹn sớm xuất hiện trong thời gian tới!