Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 khoảnh khắc quản lý idol Kpop gây sốc khi sử dụng vũ lực với fan: Netizen tranh cãi đây là hành hung hay trách nhiệm phải làm?

Những khoảnh khắc bạo lực này đã khiến nhiều fan Kpop phải 'rùng mình'.

Làm quản lý hay người hộ tống các idol Kpop là điều không hề dễ dàng, nhất là khi có quá nhiều các fan vô ý thức hoặc sasaeng fan luôn muốn tiếp cận gần để đụng chạm, hoặc thậm chí là gây hại đến người mà họ cần phải bảo vệ. Nếu như chỉ cần sơ sẩy hoặc khiến các idol bị thương, các quản lý và người hộ tống sẽ bị chỉ trích là vô trách nhiệm, thậm chí bị sa thải. Cũng chính vì vậy mà họ luôn mang trên vai một áp lực lớn, và điều đó đã dẫn đến một số trường hợp còn có hành vi bạo lực khiến người khác phải giật mình.

Một fan cuồng 'khét tiếng' đang theo đuôi BTS ở sân bay dù đã bị liệt vào danh sách cấm của Big Hit...

... Và các thành viên EXO vất vả khi có quá nhiều fan bao vây và muốn động chạm, tiếp cận họ. Những điều này cho thấy tầm quan trọng của các quản lý và người hộ tống đối với an toàn của giới idol Kpop. 

Theo đó mới đây trên diễn đàn Theqoo đã đăng tải lại 4 khoảnh khắc mà các quản lý (hoặc người hộ tống được thuê) đã đi quá giới hạn trong việc bảo vệ idol Kpop. Theo đó, tất cả những người này đều xô ngã, dùng bạo lực với những fan đang cố tình tiếp cận gần các idol. 

Quản lý của SHINee đánh vào đầu một fan cố tình đi gần các thành viên.  

Quản lý CNBLUE nổi giận khi các fan không chịu lùi lại cho các thành viên bước xuống xe. 

Quản lý EXO đánh vào đầu fan fan này tiếp cận gần để chụp ảnh thành viên nhóm. 

Quản lý (hoặc người hộ tống) của WANNA ONE xô ngã một fan đang chạy theo idol.

Ngay lập tức những hình ảnh này đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi lớn với hai luồng ý kiến hoàn toàn trái chiều. Đầu tiên, có những netizen đã cảm thấy rất sợ hãi và cho rằng đây hoàn toàn là hành hung người khác và có thể bị kiện cáo. Theo đó, họ cho rằng dù có là quản lý hay người hộ tống thì cũng không được quyền sử dụng vũ lực như vậy. Không ít người hoang mang rằng nếu chẳng may các fan đó có bị thương thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm.

Bình luận của những netizen phản đối việc staff mạnh tay xử lý các sasaeng fan:

- Đây rõ ràng là hành vi bạo lực!!

- Không hiểu sao lại có những người có thể bênh vực cho việc hành hung người khác như thế nào.

- Mấy người này cần phải học cách kiềm chế cơn giận của mình chứ!

- Hành vi này quá phản cảm!

- Các idol sao có thể dửng dưng nhìn quản lý hành hung người khác nhỉ? 

- Nếu lỡ fan mà có mệnh hệ gì thì ai chịu trách nhiệm thế?

- Nếu kéo họ ra hay mắng họ thì không sao, nhưng đến mức đánh và đẩy họ ngã như thế thì quá nguy hiểm rồi. 

- Nhìn như côn đồ như không phải là quản lý!

Nhiều người cho rằng các quản lý, người hộ tống làm đúng bổn phận là tốt nhưng không nên sử dụng bạo lực đến mức đánh đập, xô ngã người khác. 

Tuy nhiên trái lại, có không ít netizen lại bênh vực cho những người quản lý này. Họ cho rằng mỗi ngày các quản lý đều phải đối mặt với tình trạng các sasaeng fan hoặc thậm chí là antifan luôn cố tình tiếp cận idol, và nếu chẳng may một trong số họ có hành vi nguy hiểm thì hậu quả sẽ không thể lường trước được.

Một số Knet cho rằng người cần bị chỉ trich ở đây là sasaeng fan vì họ luôn đi quá giới hạn của mình, đến mức các quản lý trong tình thế gấp gáp không còn cách nào khác phải mạnh tay với họ. Trong khi đó, nhiều fan Kpop quốc tế cũng tỏ ra thông cảm cho các quản lý và nhân viên hộ tống vì trách nhiệm hàng đầu của họ là bảo vệ idol. Trên thực tế, cũng từng có không ít trường hợp vì an toàn bị lơi lỏng mà idol đã bị thương, bị đe dọa tính mạng bởi các fan cuồng. 

Nhiều người lo ngại rằng nếu một trong số những người tiếp cận gần này có ý định gây hại cho idol thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Quản lý của TXT từng bị chỉ trích vì dửng dưng để rất nhiều các fan tiếp cận gần khi các thành viên đang ngồi chờ làm thủ tục.

Bình luận của những netizen bênh vực staff mạnh tay xử lý các sasaeng fan:

- Những đứa sasaeng đó đáng bị như vậy! Chuyện đó sẽ không xảy ra nếu như chúng không cố tiếp cận gần để soi mói, động chạm idol.

- Chỉ mỗi việc nghĩ quản lý lơi lỏng rồi có đứa nào định gây hại đến idol là tôi đã nổi cả da gà.

- Thành thật mà nói, các quản lý đã vất vả rồi. 

- Tôi muốn idol tôi được bảo vệ thật tốt như vậy! 

- Lúc thì bắt người ta phải bảo vệ idol thật kỹ, lúc thì lại mắng chửi người ta vì bạo lực với sasaeng fan. 

- Họ có rất nhiều áp lực. Trách nhiệm của họ là bảo vệ idol. Nếu như các idol có mệnh hệ gì thì họ sẽ không gánh nổi đâu.

- Tôi thấy tốt nhất cứ như vậy. Mọi người thấy đó, sasaeng đâu có biết sợ? Chúng ngày càng lộng hành hơn.

- Lúc trước khi xem tôi đã nghĩ rằng những người quản lý này có hơi quá tay rồi. Nhưng sau nhiều chuyện xảy ra tôi mới hiểu là họ phải làm vậy vì những chuyện này diễn ra mỗi ngày, và nói bằng miệng thì có ai nghe đâu?!!

Còn bạn, bạn nghĩ gì về việc một số quản lý có hành vi bạo lực với các sasaeng fan chỉ vì muốn bảo vệ idol Kpop? Liệu đây là hành hung người khác hay chỉ là bổn phận và trách nhiệm phải làm?