Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 huyền thoại Kpop góp phần quan trọng trong việc giúp IU debut và đạt được thành công như hiện tại

Nếu không có những người này, chúng ta có thể đã không được nghe giọng hát tuyệt vời của IU

Với hàng loạt bản hit chinh phục tình cảm của không chỉ các fan mà cả người dân Hàn nổi tiếng khó tính, không ai có thể phủ nhận IU luôn nằm trong những nghệ sĩ solo dẫn đầu Kpop. Nhưng ngay cả một siêu sao như IU cũng có lúc phải trải qua những quãng thời gian khó khăn. Hoàn cảnh gia đình không khá giả, IU đã phải vượt qua nhiều thứ để có thể debut. Tuy nhiên, điều ít ai biết đó là trợ giúp đằng sau IU có sự góp sức của bốn cái tên huyền thoại của Kpop.

Image result for IU singing gif

Câu chuyện bắt đầu từ những ngày trung học, IU gặp rắc rối với giáo viên thể dục do nghịch ngợm trong lớp. Như một hình phạt, IU phải hát trước mặt mọi người và gây bất ngờ cho cả giáo viên. Giáo viên này sau đó đã gợi ý để IU theo đuổi ca hát, cô cũng bắt đầu thử giọng cho các công ty giải trí từ đây nhưng liên tiếp bị từ chối…cho đến khi thử giọng tại LOEN Entertainment.

Producer Choi Gab Won

1 choi gab won

Choi Gab Won là nhà sản xuất, người soạn nhạc nổi danh của Kpop. Anh cũng tình cờ là một trong các giám khảo tại buổi thử giọng của LOEN Entertainment, nơi IU là một thí sinh. Choi Gab Won thời điểm đó là nhà sản xuất của loạt hit nổi tiếng hàng đầu thế hệ Kpop đầu tiên như ‘Coward’ – BUZZ, ‘Memory Loss’ – Gummy. Khi nghe IU hát ‘I Miss You’ của Kim Bum Soo, vốn đã có một bản remake của Gummy, Choi Gab Won đã tác động để LOEN Entertainment kí hợp đồng với cô.

Ca sĩ Gummy

2 gummy

Gummy không chỉ là đối tác mà còn là một trong những người bạn thân nhất của Choi Gab Won nên thường xuyên xuất hiện tại studio của producer Choi. Trùng hợp rằng Gummy cũng có mặt trong buổi audition của IU, ngay lập tức bị ấn tượng bởi giọng hát hiếm có, Gummy đã tích cực thuyết phục để Choi Gab Won cho IU qua vòng audition.

Ca sĩ Ha Dong Kyun

2 ha dong n

Ca sĩ Ha Dong Kyun là người được giao trọng trách huấn luyện IU sau khi kí hợp đồng cùng LOEN. Nam ca sĩ được tiết lộ đã đối xử rất nghiêm khắc với IU, và thực sự đã đẩy giới hạn của IU đi xa hơn. Trong một phỏng vấn, IU đã so sánh vui người thầy cũng như tiền bối của mình là “người đàn ông độc thân đã khiến sự nghiệp của tôi khó khăn nhất”. IU cũng không quên bổ sung rằng chính nhờ sự rèn luyện của Ha Dong Kyun, mình đã được “chuẩn bị cho bất kì thứ gì và tất cả mọi thứ

Anh ấy thường bảo em rằng em rất tệ và giọng hát của em quá kì cục, em nên về nhà đi thôi. Anh ấy khiến em cảm giác như em không có tí tài năng nào luôn. Nhưng anh ấy cũng là người hiểu em lâu nhất trong ngành giải trí. Mỗi khi em gặp khó khăn thời còn là trainee, anh ấy luôn ôm em và bảo em có thể khóc trước mặt anh ấy. Điều đó thực sự đã giúp em thoải mái hơn nhiều

Ca sĩ Wheesung

4 wheesung

Wheesung nhanh chóng nhận ra tài năng của IU ngay khi còn là thực tập sinh. Anh chính là người  dạy IU chơi guitar từ khi cô học lớp 8. Anh cũng hết mình quảng bá cho IU khi để cô là người hát mở đầu trong concert của mình. Wheesung còn tích cực giới thiệu IU trên các chương trình TV mà mình tham gia.