Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 giả thuyết "hack não" của EXO-L về loạt MV của EXO từ ngày debut đến nay

Nói về các thuyết "âm mưu" nổi tiếng trong Kpop thì không thể không kể đến EXO

1.‘Love Me Right’ và ‘Lucky One’ có liên hệ trực tiếp với nhau

Ngay sau khi music video của ‘Lucky One’ được ra mắt, các fan đã ngay lập tức phát hiện những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên với một mv trước đó của nhóm là ‘Love Me Right’.

Màu sắc được sử dụng trong sảnh ở ‘Lucky One’ có cùng màu sử dụng trong phông màu nền xuyên suốt ‘Love Me Right’.

Giả thuyết phổ biến này cũng cho rằng tất cả các thành viên đều đang kẹt trong một mê cung đã từng được giới thiệu trong mv ‘Overdose’. Mặc dù không cho thấy một mê cung cụ thể, EXO-L cho rằng trong ‘Love Me Right’, SM đang cho thấy một khía cạnh khác nào đó nằm trong mê cung.

Bằng chứng lớn nhất cho thấy hai mv được liên kết với nhau có thể thấy ở phân đoạn của Lay trong cả hai mv. Trong ‘Love Me Right’, Lay đang nhìn qua một cửa sổ và trong ‘Lucky One’, chúng ta có thể thấy hình ảnh của Lay phản chiếu cũng qua chiếc cửa sổ bí ẩn.

Cố gắng trốn chạy nhưng EXO vẫn bị mắc kẹt trong mê cung của các nhà khoa học

Thêm vào đó, hình ảnh chớp nhoáng trong mv của ‘Lucky One’ cũng ủng hộ cho việc EXO trong mv này vẫn đang kẹt trong mê cung.  

2.Một loạt các mv có chung cốt truyện: ‘Overdose’, ‘MAMA’, ‘Love Me Right’, ‘Lucky One’ và ‘Monster’.

Kết quả hình ảnh cho exo power mama gif

Việc EXO ra mắt với concept mỗi thành viên mang một sức mạnh khác nhau và tất cả đều đến từ một hành tinh khác Trái đất đã không còn quá xa lạ đối với EXO-L. Điều này đã được thấy trong ‘MAMA’. Tuy nhiên đây dường như mới chỉ là mở đầu cho một loạt các music video cùng nhau mang cố truyện lớn về đề tài này.

Kết quả hình ảnh cho overdose maze exo gif 

Kết quả hình ảnh cho overdose maze exo gif

Sau ‘MAMA’, ‘Overdose’ cho thấy 12 thành viên kẹt trong một mê cung. Tiếp đó, ‘Lucky One’ giả thích lý do EXO bị kẹt trong mê cung là do các nhà khoa học đã nhốt họ vào đó để nghiên cứu về sức mạnh kì lạ của các thành viên.

Kết quả hình ảnh cho lucky one exo maze gif

Tiếp đó, music video ‘Monster’ quay cảnh các chàng trai nổi dậy và cố gắng tự giải thoát khỏi mê cung. Điều này dễ dàng nhận thấy qua những cảnh đấu đá dữ dội của EXO với biệt đội những người áo đen. Cuối cùng tất cả các thành viên được tự do nhờ “trùm cuối” Baekhyun xuất hiện giải cứu kịp thời.

Kết quả hình ảnh cho exo fight monster gifKết quả hình ảnh cho exo fight monster gif

EXO "vùng dậy" nhưng bị bắt lại

Kết quả hình ảnh cho baekhyun monster gif

Tuy nhiên "trùm cuối" Baekhyun xuất hiện ở cuối mv và giải cứu tất cả

3.“Kỉ nguyên” ‘Power’ thay thế cho ‘MAMA’

Kết quả hình ảnh cho mama exo gif

‘MAMA’ là điểm khởi đầu của các chàng trai với những sức mạnh đặc biệt của mình. ‘MAMA’ theo đuổi câu chuyện các chàng trai phát hiện năng lực của mình ra sao và cách họ đến Trái đất như thế nào. Music video ‘History’ sau đó cũng giới thiệu 12 thành viên dùng năng lực của mình đấu lại một thế lực ác quỷ nào đó.

 

Đây chính là lúc mà giả thiết ‘Power’ mở ra một kỉ nguyên mới thay thế cho ‘MAMA’ trở nên hợp lý. Phần mở đầu của ‘Power’ cho thấy EXO đang ở trong những vũ trụ song song khác nhau. Và ở một trong số đó, các chàng trai đang chiến đấu lại một con robot, có vẻ được tạo ra bởi cùng một thế lực trong ‘MAMA’. Sau khi Chen tạo ra một tấm chắn bảo vệ các thành viên và đánh bại được robot, các chàng trai cuối cùng lấy lại được năng lực của mình một lần nữa.

Phần cuối của ‘Power’ cũng cho thấy cách các thành viên EXO trở về Trái Đất ở một vũ trụ song song khác, thay thế cho những gì đã được cho thấy trong ‘MAMA’. Baekhyun bất ngờ tìm thấy một chú mèo con và sau đó trong quá trình tìm nhà cho chú mèo này đã lạc đến Trái đất, dẫn theo các thành viên khác. Đây có thể xem là điểm bắt đầu cho các music video mới sắp tới của EXO.

4. Các mv theo một trật tự thời gian nhất định

Trước khi ‘Power’ được ra mắt, chúng ta đều nghĩ rằng trật tự câu chuyện của các sự kiện là: ‘MAMA’, ‘What is Love’, ‘Overdose’, ‘Lucky One’, ‘Love Me Right’, ‘Monster’ và ‘Ko Ko Bop’.

Trong ‘MAMA’ và ‘What Is Love’ ta thấy câu chuyện EXO-K và EXO-M cố gắng gặp nhau để đánh bại thế lực xấu đã được nhắc đến trong phần mở đầu của ‘MAMA’. Mặc dù vậy, có vẻ như tất cả thành viên đã không thể gặp nhau trước thời gian nhật thực, vì vậy mà thế lực xấu kia mới có thể nhốt họ vào mê cung trong ‘Overdose’.

Kết quả hình ảnh cho eclipse what is love exo gif

Kết quả hình ảnh cho exo overdose maze gif

Trái với giả thiết số một đã nói kể trên: ‘Lucky One’ và ‘Love Me Right’ cho thấy những phần khác nhau của mê cung. Số khác lại cho rằng ‘Love Me Right’ thực chất chỉ là giấc mơ của các thành viên trong lúc đang bị nghiên cứu ở ‘Lucky One’. Điều này có thể được giải thích bằng việc những ánh đèn đỏ kì lạ thường xuyên xuất hiện trong ‘Love Me Right’.

Kết quả hình ảnh cho exo love me right gif

Kết quả hình ảnh cho monster baekhyun gif

Sau đó, tất cả được giải thoát trong ‘Monster’ nhờ công của Baekhyun và cuối cùng được ở bên nhau và học cách kiểm soát sức mạnh của mình ở ‘Ko Ko Bop’.
Kết quả hình ảnh cho ko ko bop exo gif

Kết quả hình ảnh cho ko ko bop exo gif