Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 cuộc tình làng nhạc thế giới mà công chúng vẫn chưa hết nguôi ngoai

Có những cuộc tình mà cho đến giờ khi nhớ lại, công chúng vẫn chưa thể nguôi ngoai. Một phần vì nó quá đẹp, một phần khác có thể do kết thúc bi kịch của cuộc tình trên.

John Lennon và Yoko Ono

Được xem là mối tình bị ruồng bỏ của làng nhạc, Yoko Ono từng là người bị công chúng cho rằng bà đã chia rẽ và góp phần vào việc làm tan rã ban nhạc The Beatles danh tiếng, dẫu trước đó các thành viên cũng đã có sự lục đục.

John Lennon và Yoko Ono

Từ khi gặp nhau, John Lennon không rời Yoko Ono và cùng nhau họ làm mọi thứ, từ viết nhạc cho tới hoạt động vì hòa bình.

John có thể khiến sự nghiệp nghệ thuật của Yoko bị lu mờ, nhưng bù lại, ông đã sáng tạo ra bà như một nàng thơ huyền thoại. Cùng nhau, họ trở thành 2 nhà hoạt động vì hòa bình và nhân quyền có sức ảnh hưởng lớn hàng đầu thế giới. Cho đến khi John bị ám sát, trong mắt Yoko Ono vẫn còn vương hình bóng John đến cuối đời.

Freddie Mercury - Mary Austin

Chàng là một huyền thoại của rock, là thủ lĩnh nhóm Queen, nàng là cô gái nghèo, họ đến với nhau từ gian khó và vượt qua mọi khó khăn. Nhưng sau 7 năm yêu đương, chàng thú thật với nàng mình là một người lưỡng giới. Nhưng sự thổ lộ đó chẳng có nghĩa lý gì khi trước lúc qua đời chàng bảo rằng: “Em là tình yêu lớn nhất của cuộc đời anh”.

Freddie Mercury - Mary Austin

Chuyện tình của Freddie Mercury với Mary được xem là kinh điển của làng nhạc, khi dẫu chia tay, họ vẫn dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất. Mary không đi quá xa, cô ở ngay trong một căn hộ nhỏ đối diện với biệt thự của Freddie và ở đó cô có thể thấy biệt thự của người yêu cũ rõ mồn một từ trong phòng tắm. Đó là căn hộ mà công ty của Freddie mua cho Mary, trị giá 30.000 bảng. Freddie, dù thú nhận sự thật nhưng không bao giờ muốn mất Mary, người bạn duy nhất trong cuộc đời anh.

“Freddie luôn ở bên tôi khi tôi cần, anh luôn muốn che chở cho người bạn yếu đuối của mình” Mary nhớ lại. Cô ở lại và trở thành trợ lý cũng như người bạn duy nhất của Freddie.

Những năm cuối đời, khi cánh báo chí bao vây ngôi sao nhạc rock với căn bệnh thế kỷ HIV, cô vẫn bên anh. Tình yêu đó mạnh mẽ vượt qua mọi giông tố, cho đến khi ngày Freddie lìa đời.

Celine Dion và Réne Angélil

Sau khi nhận được bản thu âm của Celine Dion – lúc bấy giờ mới 12 tuổi – Rene Angelil đã ngay lập tức mời cô đến thử giọng ở Quebec. Năm 1981, Rene thậm chí đã thế chấp căn nhà của mình để tài trợ cho album của Celine và đưa cô đi lưu diễn ở Canada, Nhật Bản và châu Âu, đánh dấu một hành trình tình yêu nên thơ của Celine Dion & Réne Angélil. Tuy nhiên, đến năm 1994, cặp đôi mới chính thức kết hôn.

Celine Dion và Réne Angélil

Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu, Réne Angélil phát hiện mình bị ung thư vòm họng. Celine đã tạm dừng sự nghiệp để chăm sóc cho chồng, và bà chính thức trở lại làng nhạc vào năm 2002.

Năm 2013, cả hai vợ chồng tiếp tục chiến đấu với ung thư. Sau một cuộc chiến lâu dài đầy dũng cảm để chống lại căn bệnh ung thư, Rene Angelil đã qua đời ở tuổi 73 vào ngày 14/1/2016. Sau khi chồng ra đi, Celine đã tìm cảm hứng và niềm vui từ thời trang và âm nhạc. Chuyện tình của bà được xem là mối tình mẫu mực trong làng nhạc.

George Harrison - Pattie Boyd- Eric Clapton

Trong câu nói đầu tiên George nói với Pattie: “Em sẽ lấy anh chứ?”, Pattie hiểu đây chỉ là nói đùa, nhưng cô đọc được một thoáng nghiêm túc trong mắt George. Đó cũng là điểm xuất phát cho một mối tình đẹp. Tình yêu đến, tự nhiên như hơi thở.

Họ bắt đầu hẹn hò và lấy nhau đầu năm 1966. Khi ấy George 22 tuổi, và Pattie 21. Cặp đôi trẻ trung và đầy sức sống. Nhưng rồi chuyện tình của họ cũng đến bờ vực tan vỡ, đặc biệt hơn, người bạn thân của George là Eric lại thầm mến Pattie. Cô chính là cảm hứng để Eric sáng tác ca khúc “Layla”.

George Harrison - Pattie Boyd- Eric Clapton

Thế nhưng đến năm 1984, Eric bắt đầu có quan hệ ngoài luồng với Yvonne Kelly. Điều này cũng là dấu chấm hết cho mối tình đẹp của ông và Pattie. Năm 1988, họ chính thức ly dị.

Đóng góp ý kiến