Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 chữ ký ‘đắt giá’ của những ngôi sao Hollywood được săn lùng mọi thời đại

Nếu có được chữ ký của người nổi tiếng, hãy giữ nó thật kỹ. Bởi mai sau nó có thể mang đến cả gia tài cho bạn.

Bút tích của John Lennon trên album mà kẻ giết người nhờ ông kí tặng

Ngày 8 tháng 12 năm 1980 là thời điểm đen tối nhất trong lịch sử âm nhạc. Vào ngày này, ngôi sao của The Beatles, John Lennon, đã chết ngay lập tức dưới bàn tay của một kẻ giết người tên Mark David Chapman. Trước đó một ngày, Chapman đã có chữ ký của John Lennon, trên một bản sao của album Fantasy Double Fantasy mới được phát hành tại thời điểm đó. Mark David Chapman trở lại vài giờ sau đó và bắn năm phát súng vào ngôi sao âm nhạc thế giới.  

Bút tích của John Lennon trên album mà kẻ giết người nhờ ông kí tặng

David Mark Chapman đã không chạy trốn sau khi thực hiện hành động đẫm máu của mình. Hắn ngồi bình tĩnh đọc cuốn sách mang tính biểu tượng của JD Salinger,  và chờ cảnh sát. Album có chữ ký của Lennon đã mà hắn sở hữu có trị giá 525 nghìn đô vào năm 2003 và ngày nay con số còn cao hơn nhiều.

Bản hợp đồng của Jimi Hendrix

Jimi Hendrix là một nghệ sĩ ghi ta người Mỹ gốc Phi. Ông được đánh giá là một trong những nghệ sĩ âm nhạc có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc rock and roll. Sau khi đã thành danh ở Anh, ông trở nên nổi tiếng thế giới với buổi biểu diễn âm nhạc tại Monterey Pop Festival năm 1967.

Bản hợp đồng của Jimi Hendrix

Jimi Hendrix là hình tượng của lối sống tự do, yêu thích chủ nghĩa khoái lạc của những năm 1960. Tuy nhiên, những ngày chìm trong rượu đã khiến ộng phải trả và ra đi ở tuổi 27. Trước khi qua đời, Jimi Hendrix đã ký một hợp đồng trong đó ông đồng ý đưa 1 % tiền bản quyền cho một người khác.

Nghịch lý thay, hợp đồng đã ký này bỗng nhiên trở thành một gia tài nhỏ. Âm nhạc của Jimi Hendrix tiếp tục đứng đầu các bảng xếp hạng sau khi ông qua đời. Vì lý do này, hợp đồng này đã giúp chủ nhân của nó kiếm được một khoản tiền trị giá 200 nghìn đô la khi được bán đấu giá vào năm 2009. Thiên tài guitar không bao giờ được thấy sự giàu có kiếm được từ tài năng âm nhạc đáng kinh ngạc của mình.

Chiếc đàn guitar có bút tích của Jimmy Page

Jimmy Page là nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Anh. Ông bắt đầu sự nghiệp với việc chơi guitar tự do tại một số địa điểm ở London, trước khi trở thành thành viên của The Yardbirds. Năm 1968, ông lập nên Led Zeppelin. Jimmy Page nhận được rất nhiều lời khen ngợi và sự ngưỡng mộ từ những người trong nghề lẫn người hâm mộ. Họ coi ông là một trong những nhạc sĩ và tay guitar xuất sắc nhất lịch sử nhạc rock.

Chiếc đàn guitar có bút tích của Jimmy Page

Chữ ký của các ngôi sao nhạc rock chiếm ưu thế trong số những người hâm mộ cuồng nhiệt. Và để sở hữu chiếc đàn guitar có chữ kí thật này, người hâm mộ đã bỏ ra 73 nghìn đô la cho nó.

Bút tích của Yankees Joe DiMaggio và nữ minh tinh Marilyn Monroe

Ngôi sao bóng chày Yankees Joe DiMaggio và vợ, bom tấn Hollywood mang tên Marilyn Monroe, là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ khi đó. Do vậy, khi cả hai cùng ký một quả bóng chày, giá trị của nó đã tăng vọt.

Bút tích của Yankees Joe DiMaggio và nữ minh tinh Marilyn Monroe

Đây là trái bóng được ký kết bởi cặp đôi ngôi sao. Khi nó được rao bán vào năm 2006, một nhà sưu tập ẩn danh sẵn sàng bỏ ra 191,200 đô là để thêm nó vào bộ sưu tập của mình.

Từ Khóa:

John Lennon

Yoko Ono