Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 ca khúc ‘thảm họa’ lọt top Billboard và gây bão toàn cầu trong những năm qua!

Có rất nhiều ca khúc khiến dân tình không hiểu vì sao có thể xuất hiện dày đặc như thế. Bất chấp những tranh cãi, nó vẫn tạo hiệu ứng toàn cầu.

“Friday” - Rebecca Black

"Friday" là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Rebecca Black, được viết và sản xuất bởi nhà sản xuất thu âm Los Angeles Clarence Jey và Patrice Wilson. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã tạo gây tiếng vang lớn bởi sự… tồi tệ của nó. Sự tiếp nhận ban đầu của bài hát rất tiêu cực, nhưng nó đã trở thành một tác phẩm kinh điển, được cover bởi nhiều nghệ sĩ và diễn viên hài.

Sự nổi tiếng của ca khúc tạo nên làn sóng tranh cãi và cả những nghiên cứu về xu hướng âm nhạc trên mạng xã hội. Forbes tuyên bố rằng “Friday” là nhạc phẩm nổi tiếng sau một đêm, và nó nhanh chóng là làn sóng mới được tạo ra trong thời đại kỹ thuật số.

Bài hát đã nhận được hầu hết các đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình âm nhạc, vì khả năng sáng tác, nhạc cụ, giọng hát của Rebecca Black và vũ đạo video. Bài hát đứng ở vị trí 58 trong Billboard Hot 100.

“PPAP (Pen-Pineapple-Apple-Pen)” - Daimaou Kosaka

"PPAP (Pen-Pinnut-Apple-Pen)" được phát hành dưới dạng video âm nhạc trên YouTube vào ngày 25 tháng 8 năm 2016 và từ đó trở thành một video lan truyền. Tính đến tháng 6 năm 2018, video chính thức đã được xem gần 200 triệu lần. Đĩa đơn đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard Nhật Bản và trở thành đĩa đơn ngắn nhất để xếp hạng trên Billboard Hot 100. Tuy nhiên, ca khúc này lại gây tranh cãi mạnh mẽ.

Một số nhà phê bình cho rằng đây là video lan truyền điển hình trong thời điểm mạng xã hội lên ngôi: một nhịp điệu gây nghiện, những lời hát ngớ ngẩn, một điệu nhảy đơn giản,… Tuy nhiên, vô tình nó lại gây phiền nhiễu cho người nghe: “Tôi đã bị hủy hoại – giai điệu đó đã ngấm hoàn toàn vào đầu của tôi” – đó là lời bình phẩm của một cư dân mạng tiêu biểu.

“Chinese Food” - Alison Gold

"Chinese Food" là bài hát do Alison Gold thể hiện. Nó được phát hành năm 2013, bởi PMW Live và lọt vào bảng xếp hạng đĩa đơn Hot 100 của Billboard ở vị trí 29.

Video âm nhạc cho ca khúc này đã gây tranh cãi mạnh mẽ khi đã lạm dụng các khuôn mẫu châu Á, bao gồm các cảnh về hình ảnh geisha Nhật Bản trong một bài hát có chủ đề liên quan đến Trung Quốc.

Devon Maloney của Wired đã viết rằng video "không phân biệt chủng tộc vì nó mô tả ẩm thực châu Á, nhưng nó gom hết nhiều nền văn hóa Châu Á khác nhau vào câu hát “nó là tất cả của Trung Quốc đối với tôi!”.

“Gucci Gang” - Lil Pump

"Gucci Gang" là một bài hát của nghệ sĩ hip hop người Mỹ Lil Pump. Nó được sản xuất bởi Bighead và đồng sản xuất bởi Gnealz. Đây là đĩa đơn xếp hạng cao nhất của Lil Pump cho đến nay trên Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, đứng ở vị trí thứ ba. Tuy nhiên, rất nhiều chỉ trích liên quan đến âm nhạc hướng thẳng vào sản phẩm này.

Nhiều nhà phê bình chỉ trích đây là điệu nhạc được làm ra chỉ với mục đích kiếm tiền và vô nghĩa. “Gucci Gang” cũng phản ánh xã hội phương Tây hiện tại – chính là chủ nghĩa tiêu dùng không thể kiểm soát. Đặt thương hiệu sang một bên, điệp khúc chỉ chứa các danh từ chính: chó cái, cocain, nhẫn cưới, dây chuyền. Lil Pump hát “băng đảng Gucci” đơn giản là anh chẳng có gì để hát.

Bất chấp những bình luận tiêu cực, “Gucci Gang” nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trong giới trẻ với giai điệu bắt tai và đưa tên tuổi của Lil Pump như một hiện tượng.

Từ Khóa:

lil pump

Gucci Gang