Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

4 bài hát có ca từ gây ám ảnh kinh hoàng mọi thời đại

Những bản hit, bài hát đôi khi không hẳn là những sản phẩm nghệ thuật đơn thuần, đôi khi nó còn gây sốc hay biểu hiện cảm xúc cực đoan. Sau đây là bốn ca khúc có ca từ gây phiền nhiễu và tạo nhiều ám ảnh cho người nghe.

"Dance with the Devil" - Immortal Technique

Immortal Technique là một nghệ sỹ ghi âm và hoạt động hip hop người Mỹ. Hầu hết các bài hát của anh đều tập trung vào các vấn đề gây tranh cãi trong chính trị toàn cầu. Lời của anh  phần lớn là bình luận về các vấn đề như chính trị , chủ nghĩa xã hội , đấu tranh giai cấp, nghèo đói, tôn giáo, chính phủ, chủ nghĩa đế quốc, kinh tế và phân biệt chủng tộc thể chế . Một trong những ca khúc của anh là “Dance With The Devil”.

Immortal Technique

"Dance with the Devil" là sẽ câu chuyện ám ảnh nhất bạn từng nghe. Đây là câu chuyện về cướp, bạo lực, bắt cóc, hiếp dâm, loạn luân, giết người, tự tử,… được kể theo cách…ám ảnh nhất. Immortal Technique đã kết thúc bài hát với câu hát tạm dịch: “khiêu vũ với quỷ dữ có thể kéo dài mãi mãi”. Sau khi ca khúc này, nó sẽ ở bên bạn bởi lời lẽ đầy mê hoặc, nhưng cũng đầy ám sợ về con người, những góc tối của xã hội.

“Stan” – Eminem ft. Dido

Một trong những bản hit đình đám của Eminem được đánh giá là ám ảnh kinh hoàng chính là ca khúc đi vào lịch sử âm nhạc như một tượng đài ngạo nghễ của anh là “Stan”. "Stan" là đĩa đơn thứ ba trích từ album The Marshall Mathers LP được thu âm vào năm 1999. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc nhanh chóng tạo nên một làn sóng trên toàn thế giới. Ca khúc được đề cử cho nhiều giải thưởng, bao gồm "Bài hát xuất sắc nhất" tại Giải Âm nhạc châu Âu của MTV, "Video của năm", "Video nhạc Rap xuất sắc nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất""Kĩ thuật quay phim xuất sắc nhất" tại Giải Video âm nhạc của MTV.

Điểm hấp dẫn của ca khúc chính là sự cuồng loạn của một fan cuồng trong MV, thậm chí anh ta trói cả người vợ đang mang thai của mình. Tháng 4 năm 2011, tạp chí Complex tập hợp danh sách 100 ca khúc hay nhất của Eminem và xếp hạng "Stan" tại vị trí thứ 2. Bên cạnh đó, từ “Stan” được đưa vào từ điển như một từ ám chỉ fan cuồng.

"Kim" – Eminem

Tiếp tục vẫn là một ca khúc ám ảnh của Eminem. Trên thực tế, không ai có thể phủ nhận được tài năng của Eminem, và những ca khúc của anh được xem tạo nên một sức ám ảnh to lớn. Tuy nhiên, ca khúc “Kim” được xem là một trong những ca khúc gây tranh cãi bởi hàng loạt cụm từ khó nghe với đề tài tương đối nặng đô.

Eminem

"Kim" là bài hát xuất hiện trong album The Marshall Mathers LP năm 2000 của anh. Bài hát phản ánh sự giận dữ và hận thù mãnh liệt đối với vợ của Kim Mathers Eminem, anh bắt chước giọng của cô, sau đó Eminem giết Kim và sau đó chôn cô. Đây là ca khúc được viết Eminem giết Kim và sau đó chôn cô. Đây được xem là một trong những ca khúc đáng nhớ của Eminem.

"Yonkers" - Tyler, the Creator

Tyler Gregory Okonma (sinh ngày 6 tháng 3 năm 1991) là một rapper người Mỹ, nhà sản xuất đĩa nhạc và giám đốc âm nhạc. Album studio thứ hai của mình, Wolf , được đánh giá khá tích cực và ra mắt ở vị trí thứ ba trên Billboard 200 của Hoa Kỳ bán được 90.000 bản trong tuần đầu tiên.

Tyler, the Creator

Đây cũng là một rapper có cá tính mạnh và khác biệt, và chính điều đó đôi khi khiến nhiều người lo ngại trước những ca khúc của mình, điển hình chính là “Yonkers”. Trong "Yonkers", Tyler đe dọa sẽ tấn công… Bruno Mars, thậm chí gọi tên nhiều nhân vật khác. Video của ca khúc cũng rối tung như chính bản thân bài hát. Chính điều đó tạo nên một sự ám ảnh không mấy dễ chịu cho người nghe.

Đóng góp ý kiến
Từ Khóa:

eminem

stan