Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 2)

Chắc chắn sẽ có một sự xáo trộn không nhỏ đối với các nhóm "đông dân" như SNSD, EXO, BTS, Seventeen, TWICE…

Ở kỳ 1, Tinnhac.com đã đề xuất những “bộ tứ hoàn hảo” phiên bản các nhóm nhạc KPOP đình đám như Big Bang, Infinite, SNSD, BEAST… Kỳ này, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn đội hình rút gọn của những nhóm nhạc thần tượng KPOP thế hệ mới.

Dựa vào các tiêu chí: Hát chính – Nhảy chính – Rap chính và Ngoại hình, cùng đoán xem những gương mặt nào sẽ trụ lại nào!

EXO: Chen – Kai – Chanyeol – Sehun 

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Thật khó để xác định Sehun hay trưởng nhóm Suho mới là gương mặt ưa nhìn nhất của EXO. Một bên thì rất được lòng của người hâm mộ, một bên thì được giới phê bình – thẩm mỹ đánh giá “có gương mặt tỷ lệ vàng”. Thôi thì, ưu tiên số đông, Sehun sẽ góp mặt ở vị trí ngoại hình, đứng bên cạnh 3 thành viên tài năng còn lại.

NU’EST: Baekho – Ren – JR – Minhyun

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Minhuyn vừa giữ vị trí nhảy chính, vừa phụ trách phần mặt tiền của Nu’est. Chính vì vậy, thành viên Ren vốn gánh vị trí nhảy phụ sẽ được đôn lên nhảy chính, "nhường" vai trò ngoại hình cho Minhyun.

BTS: Jung Kook – J-Hope – Rap Monster – Jin

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

BTS là cái tên bùng nổ năm 2016. Ở nhóm này ngoài ba vị trí hát, nhảy, ngoại hình rất rõ ràng thì vị trí Rap lại là cuộc đối đầu cân tài cân sức giữa Rap Monster và Suga. Mỗi chàng trai đều có khả năng rap ấn tượng, mang màu sắc riêng. Vậy nên kết quả cho vị trí Rap dựa vào vai trò mà Big Hit giao cho hai chàng trai, Rap Monster – Rapper chính, Suga – Rapper dẫn.

GOT7: Youngjae – Yugyeom – Mark – Jinyoung (JR)

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Bên cạnh hai vai trò nhảy và ngoại hình khá chắc suất thì mục hát và rap của GOT7 lại có sự “lấn cấn” không hề nhẹ. Trong nhóm, JB và Youngjae phụ trách hát chính, Mark và Jackson đều là rapper. Lựa chọn Youngjae và Mark vào danh sách bộ tứ rút gọn của Tinnhac.com chủ yếu dựa trên phong độ ổn định của cả hai từ khi debut cho tới nay.

Winner: Seungyoon – Seunghoon – Mino – Jinwoo

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Chắc chắn các Inner Circle (tên gọi fan của Winner) cũng đồng ý với phiên bản bộ tứ này!

iKON: Junhoe - Donghyuk – Bobby – Yunhyeong

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Team vocal của iKON có tài năng không chênh lệch nhau là mấy. Lý do Junhoe được chọn vào bộ tứ rút gọn vì màu giọng nam tính và khá đặc biệt của thành viên này.

Seventeen: Seungkwan – Hoshi – Scoups – Mingyu

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Seventeen nổi danh là nhóm nhạc “tự sản xuất A-Z”, bản thân nhóm cũng chia thành 3 unit gồm: hát, nhảy và rap. Tham gia vào mỗi unit là các thành viên tài năng và cũng không khó để tìm được chàng trai đẹp mã nhất trong 13 anh chàng này. Bộ tứ seventeen chính là sự rút gọn từ những cá nhân nổi bật nhất của nhóm.

Monsta X: Kihyun – Shownu – Jooheon – Wonho

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Astro: MJ – Rocky – Jinjin – Eunwoo

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

NCT 127: Jaehyun – Winwin – Taeyong – Yuta

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Red Velvet: Wendy – Seulgi – Irene – Yeri

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Nếu như phần hát, nhảy, rap rất dễ dàng để chọn ra thành viên Red Velvet phù hợp thì phần ngoại hình lại khá phức tạp. Một bên là Joy – vẻ đẹp tươi mát trong sáng, một bên là Yeri – vẻ đẹp vừa thánh thiện vừa sắc sảo.

GFriend: Yuju – SinB – Sowon – Yerin

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Tuy đã rất nhiều lần fan hoài nghi về khả năng rap của Sowon cũng như ngoại hình của Yerin có xứng đáng làm visual, song công ty quản lý Source Music Entertainment vẫn không có ý định thay đổi về sự phân chia vai trò này.

Oh My Girl: Seunghee – YooA – Mimi – Jiho

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Dù YooA là thành viên năng nổ trên các show giải trí, được công ty quản lý lăng xê mạnh mẽ nhưng có vẻ cô nàng phù hợp với vị trí nhảy chính hơn. Với đường nét thanh tú, dịu dàng, Jiho – cô gái thường xuyên đứng ở trung tâm các sân khấu của OMG xứng đáng là thành viên đảm nhận ngoại hình của cả nhóm.

CLC: Seunghee – Seungyeon – Yeeun – Eunbin

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

DIA: Yebin – Eunjin – Cathy – Chaeyeon

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Tuy DIA có ba thành viên hát chính là Eunice, Yebin và Eunchae song Yebin là thành viên có phong độ hát live vững vàng hơn cả. “Nữ thần” Chaeyeon sau khi phất lên từ Produce 101 cũng đã chính thức “lật đổ” vị trí phụ trách ngoại hình của Jenny.

Twice: Jihyo – Momo – Chaeyoung – Tzuyu

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Giống như trường hợp của EXO, vị trí visual của TWICE cũng gây nhiều tranh cãi. Trong khi công chúng và các nhãn hàng coi Tzuyu là gương mặt đại diện TWICE thì JYP lại hướng chị cả Nayeon phụ trách vai trò này. Sự xuất hiện của Tzuyu trong bộ tứ này cũng chính là việc chiều theo ý kiến số đông.

WJSN (Cosmic Girls): Yeonjung – Chengxiao – EXY – Bona

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Nhiều người tưởng rằng Chengxiao phụ trách ngoại hình của WJSN nhưng thật ra Bona mới là người mà Starship Ent giao cho trọng trách này. Nhờ giọng hát nội lực, Yeonjung tuy gia nhập nhóm muộn nhưng đã lập tức thế chỗ của các thành viên team vocal còn lại để giành lấy vị trí hát chính.

I.O.I: Yeonjung – Chungha – Yoojung – Jieqiong

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Bên cạnh hoạt động với WJSN, Yeonjung còn đảm nhiệm hát chính của nhóm nhạc dự án I.O.I. Cô là thần tượng duy nhất xuất hiện hai lần trong danh sách này. Ở vị trí rap, chị cả Nayoung cũng là một đối thủ nặng ký cho vai trò rap chính. Tuy nhiên với khả năng rap đáng nể, Yoojung đã giành được vị trí này. Mảng visual cũng tạo nên cuộc cạnh tranh gay gắt giữa 5 gương mặt xinh đẹp của I.O.I: Jieqiong, Chaeyeon, Doyeon, Somi, Sejeong. Cuối cùng, nhờ thành tích đứng đầu nhiều bảng xếp hạng nhan sắc do fan lẫn nội bộ I.O.I bình chọn, Jiequiong xứng đáng với vai trò phụ trách ngoại hình.

Gugudan: Sejeong - Hyeyeon – Mina – Hana

Rút gọn bộ tứ kỳ 2

Nhóm nhạc bảng cửu chương cũng có ba hát chính, song Sejeong được lòng công chúng hơn cả. Cô nổi tiếng với công chúng từ những màn trình diễn trong Produce 101 và hoạt động với I.O.I, vì thế vị trí của Sejeong khó có thể chối cãi. Trong Gugudan, Hyeyeon và Mina cùng đảm nhiệm vai trò nhảy chính, song Mina còn là rapper chính của nhóm. Điều đó dẫn đến sự sắp xếp vai trò như trên của bộ tứ Gugudan.

Kết

Khi một công ty quản lý cho ra đời một nhóm nhạc, họ luôn cố gắng hết sức để cân bằng bốn yếu tố cần thiết của một thần tượng: ca hát, nhảy múa, rap và ngoại hình. Vẫn biết đội hình bốn thành viên thì chi phí đào tạo sẽ rẻ hơn, kết cấu chặt chẽ hơn và dễ cho ra mắt hơn nhưng nhiều công ty quản lý vẫn phải “bấm bụng” tung ra các nhóm lên tới hàng chục người.

Ngoài các kỹ năng chính, số lượng thành viên của nhóm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như concept của nhóm, khả năng làm giải trí, chiến lược phát triển lâu dài… Chính vì vậy, không hẳn nhóm bốn người sẽ thành công và nhóm đông người luôn có thành viên thừa thãi, bất tài.

hình

Nhóm bốn người chưa chắc đã thành công và ngược lại

Chỉ đơn giản, sự xuất hiện của mỗi thành viên đều đem đến một màu sắc, một cá tính cho nhóm nhạc mà họ gắn bó.

Một câu hỏi đặt ra là: trong lúc xem qua danh sách "rút gọn" này, bạn có thấy buồn, tiếc nuối, thậm chí là... phẫn nộ cho những thành viên không được chọn trong TOP 4 hay không?

Nếu câu trả lời có, những thần tượng đó thật may mắn và hạnh phúc. Dù không ở những vị trí xuất sắc nhất, nổi bật nhất nhưng ít ra họ vẫn có màu sắc riêng và đã có một chỗ đứng trong trái tim người hâm mộ!

Kim An