Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 yếu tố quan trọng lý giải vì sao ITZY được huấn luyện viên thần tượng lựa chọn là nhóm nhạc dance xuất sắc nhất Kpop

Dù chỉ mới ra mắt hơn 1 năm nhưng kỹ năng của các cô gái nhà JYP đã gây ấn tượng không chỉ riêng với khán giả mà cả với người trong ngành.

Màn comeback mới nhất với "Not Shy" đã giúp ITZY tiếp tục nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả, đặc biệt là sau khi nhóm phát hành stage practice nơi họ chứng minh khả năng hát live tuyệt vời trong lúc vẫn thoải mái thực hiện những động tác vũ đạo khó nhằn. Không chỉ vậy, ITZY còn có được sự công nhận của các chuyên gia trong ngành khi một idol trainer chuyên nghiệp mới đây đã khẳng định rằng nhóm nữ của JYP chính là girlgroup tuyệt vời nhất Kpop từ trước đến nay khi nói về khả năng nhảy.

Với tư cách là một huấn luyện viên thần tượng chuyên về mảng vũ đạo, không có gì ngạc nhiên khi YooTuber In Ji Woong thường xuyên được yêu cầu nói lên ý kiến của mình về nhóm nhạc xuất sắc nhất Kpop. In Ji Woong nếu chỉ nhìn vào thực lực, bỏ qua các yếu tố như độ nổi tiếng hay khả năng bán album, anh thậm chí không cần đến 1 giây phân vân để trả lời rằng đó chính là ITZY. Theo In Ji Woong, các cô gái đến từ JYP Entertainment chính là "nhóm nhạc nhảy tốt nhất các điệu nhảy Kpop", và có 3 yếu tố quan trọng khiến idol trainer này đưa ra nhận định như vậy.

1. Vẻ đẹp đường thẳng

Theo In Ji Woong, vẻ đẹp đường thẳng hay đường nét cơ thể khi nhảy chính là nền tảng cơ bản nhất trong vũ đạo Kpop. Huấn luyện viên thần tượng này giải thích rằng các thành viên ITZY có thể duỗi và gập cơ thể của họ theo một đường thẳng, một cách chính xác đến mức bạn có thể đo bằng thước đo góc.

Idol trainer chọn ITZY là nhóm nhạc dance xuất sắc nhất

Hầu hết các góc độ trong các động tác nhảy Kpop được tạo thành từ cánh tay và chân, và các thành viên ITZY có sự kiểm soát tuyệt vời đối với cơ thể của mình, thậm chí cả bàn tay của họ cũng được duỗi thẳng một cách chính xác. Và bên cạnh việc thể hiện vẻ đẹp đường thẳng của cá nhân từng thành viên, cách sắp xếp đội hình và di chuyển của nhóm cũng tận dụng rất nhiều góc độ để thu hút sự chú ý.

Idol trainer chọn ITZY là nhóm nhạc dance xuất sắc nhất

2. Hình thể

In Ji Woong nói rằng khi nhắc đến vũ đạo Kpop, hình thể cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Nếu tất cả các thành viên trong một nhóm nhạc nào đó có những đặc điểm hình thể hoàn toàn khác nhau thì nhóm sẽ rất khó có thể tạo nên những điệu nhảy đẹp mắt. Huấn luyện viên thần tượng giải thích: "Lấy ví dụ như trong quân đội, nơi đòi hỏi phải đứng theo thứ tự. Đặc biệt là với những đội bảo vệ danh dự, rõ ràng sẽ rất kỳ quặc khi một ai đó thấp hoặc cao hơn hẳn so với toàn đội".

Idol trainer chọn ITZY là nhóm nhạc dance xuất sắc nhất

Tuy nhiên, đối với ITZY, hình thể không phải là vấn đề lớn. Đầu tiên, In Ji Woong khẳng định tất cả các thành viên đều có hình thể rất đồng đều và phù hợp với nhau. Và trên tất cả, các stylist của nhóm cũng rất giỏi trong việc lựa chọn độ cao của giày và tạo nên những khác biệt về trang phục để bù đắp cho bất kỳ sự khác biệt về kích thước nào giữa họ (chẳng hạn như sự khác biệt chiều cao 3 inch giữa Yuna và Lia). Trước đó, cũng đã có rất nhiều lời khen từ khán giả dành cho hình thể của ITZY, khi các thành viên sở hữu chiều cao lý tưởng (trung bình 167 cm) cùng tỷ lệ cơ thể đẹp và body săn chắc, không quá gầy gò như nhiều nhóm nữ khác.

Idol trainer chọn ITZY là nhóm nhạc dance xuất sắc nhất

3. Thành thạo kỹ năng cơ bản

Nhiều người vẫn thường hay nghĩ rằng những nhóm nhảy giỏi nhất sẽ là những nhóm sử dụng hàng loạt động tác lạ và phức tạp nhất. Thế nhưng với kinh nghiệm của mình trong việc đào tạo mảng vũ đạo cho những người có ước mơ trở thành thần tượng, In Ji Woong lại giải thích rằng điều làm cho ITZY trở nên tuyệt vời hơn các nhóm nhạc khác là sự thành thạo của họ trong "101 bước nhảy cơ bản".

Idol trainer chọn ITZY là nhóm nhạc dance xuất sắc nhất

In Ji Woong cho biết điều "thật sự đáng kinh ngạc" về nhóm nữ của JYP đó là họ có thể biến những động tác rất bình thường trở nên mê hoặc, hay thậm chí là tạo thành điểm nhấn trong vũ đạo của nhóm. Một ví dụ tiêu biểu nhất chính là động tác lắc vai trong "WANNABE", vũ đạo đã giúp ITZY nhận được rất nhiều lời khen hồi đầu năm nay. Trên thực tế, đó là một động tác cơ bản khá phổ biến mà rất nhiều vũ công đã từng được học. Thế nhưng khi được các thành viên ITZY thực hiện, vũ đạo này lại trông ấn tượng hơn hẳn.

Idol trainer chọn ITZY là nhóm nhạc dance xuất sắc nhất

Bạn nghĩ gì về những nhận xét của huấn luyện viên thần tượng In Ji Woong, cho rằng ITZY là nhóm nhạc dance xuất sắc nhất Kpop từ trước đến nay?