Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 thế hệ boygroup của JYP và những lần 'sứt mẻ' đội hình giống nhau đến kỳ lạ

Sau những gì xảy ra với Stray Kids, người hâm mộ giật mình nhận ra GOT7 là nhóm nhạc duy nhất thoát khỏi 'lời nguyền' của các boygroup dưới trướng JYP.

Trở lại thời điểm tháng 10 năm 2019, cộng đồng fan Stray Kids và một bộ phận fan Kpop nói chung được dịp xôn xao trước thông tin giọng ca chính Woojin đột ngột rời nhóm và chấm dứt hợp đồng với JYP Entertainment. Sự việc xảy ra khi ngày comeback lúc đó của Stray Kids đã đến rất gần, khiến JYP buộc phải dời lịch trở lại của nhóm, thực sự là một cú sốc lớn với những ai yêu mến họ.

các boygroup JYP có thành viên rời nhóm

Hơn 1 năm trôi kể từ sự kiện đó, mặc dù hiện tại Stray Kids vẫn đang làm rất tốt và khán giả cũng đã quen với đội hình 8 người, một bộ phận fan theo nhóm từ những ngày đầu tiên vẫn đặt ra những câu hỏi lớn về thông báo của JYP vào thời điểm đó, đặc biệt là khi lý do mà công ty quản lý đưa ra quá mơ hồ. Đã có rất nhiều suy đoán, tin đồn được lan truyền xung quanh vụ việc của Woojin, và nhiều người cho rằng thực tế thành viên này đã bị JYP "đá" khỏi nhóm chứ không phải tự nguyện rời đi. Thậm chí, trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ cũng bắt đầu hoang mang trước những tin đồn được cho là xuất phát từ sasaeng fan, rằng Woojin bị đuổi khỏi nhóm vì vi phạm lệnh cấm hẹn hò.

Sau những gì xảy ra với Stray Kids, cộng đồng fan JYP bỗng giật mình nhận ra những điểm tương đồng kỳ lạ trong 3 lần "sứt mẻ" đội hình của các boygroup thuộc công ty này. Theo chu kỳ khoảng 3 - 6 năm một lần, JYP Entertainment sẽ cho ra mắt cùng lúc 2 nhóm nam. Và kể từ đó, mỗi thế hệ boygroup ra mắt dưới trướng công ty này đều đã chứng kiến sự ra đi của 1 thành viên, từ 2PM, DAY6 và giờ đây là Stray Kids. 

các boygroup JYP có thành viên rời nhóm

Năm 2008, JYP lần lượt cho ra mắt 2AM (tháng 7) và 2PM (tháng 9). Năm 2014, GOT7 ra mắt; theo sau là sự ra đời của DAY6 vào năm 2015. Năm 2017, BOYSTORY ra mắt ở thị trường Trung Quốc trong kế hoạch hợp tác giữa JYP và Tencent Music Entertainment Group; không lâu sau đó Stray Kids debut ở Hàn Quốc vào đầu năm 2018. Tính đến thời điểm này, những nhóm nhạc ra mắt sau trong từng cặp boygroup ở mỗi thế hệ đều đã có thành viên rời đi.

Đáng chú ý, tất cả những lần rời nhóm này đều diễn ra từ rất sớm, chỉ trong vòng khoảng 1 năm sau khi họ ra mắt. 2PM debut với 7 thành viên vào năm 2008, Jay Park rời nhóm vào năm 2009 (chính thức tuyên bố rời công ty vào đầu năm 2010). DAY6 debut với 5 thành viên vào năm 2015, Junhyeok rời nhóm vào năm 2016. Stray Kids debut với 9 thành viên vào năm 2018, Woojin rời nhóm vào năm 2019. 

các boygroup JYP có thành viên rời nhóm

Ngoài ra, cả Jay Park, Junhyeok và Woojin đều đột ngột rời đi trong giai đoạn nhóm nhạc của họ đang gấp rút chuẩn bị và hoàn thiện album mới. 2PM buộc phải ghi hình lại MV "Heartbeat" với đội hình 6 thành viên và phát hành album "01:59PM" với hình ảnh Jay Park đã bị xóa khỏi ảnh bìa, dù một số ca khúc vẫn chứa giọng của anh. DAY6 phát hành mini album thứ 2 " Daydream" và MV ca khúc chủ đề "Letting Go" chỉ sau 1 tháng kể từ ngày Junhyeok rời đi sau khi phải sắp xếp lại mọi thứ với đội hình 5 thành viên. Trong trường hợp của Stray Kids, nhóm đã phải dời ngày comeback để ghi hình, thu âm và chụp lại ảnh cho album mới. Thậm chí, sau khi công bố thông tin Woojin rời đi, JYP đã vội vã "xóa sổ" tất cả những dấu vết có liên quan đến thành viên này, từ album, photobook của Stray Kids cho đến trang chủ công ty. 

Chưa dừng lại ở đó, các fan còn nhận ra điểm chung trong thông báo mà JYP đưa ra khi chấm dứt hợp đồng với 3 nghệ sĩ này. Tất cả họ đều rời đi với những lý do vô cùng mơ hồ mà có thể người hâm mộ sẽ mãi mãi chẳng bao giờ biết được sự thật đằng sau đó. Jay Park rời đi vì "lý do không thể tiết lộ", Junhyeok rời đi vì "lý do cá nhân bất khả kháng", Woojin rời đi vì "hoàn cảnh cá nhân". Một số fan còn nhận thấy thông báo của JYP trong vụ việc mới nhất của Woojin gần như là một sự "copy + paste" từ chính thông báo mà họ đưa ra cách đây 3 năm khi chấm dứt hợp đồng với Junhyeok.

các boygroup JYP có thành viên rời nhóm

Đông đảo người hâm mộ của các nghệ sĩ JYP đều cảm thấy buồn bã trước một thực tế rằng hầu hết các nhóm nam của công ty này đều đã có sự thay đổi đội hình. Hiện tại, tất cả các thành viên 2AM và GOT7 đều đã rời khỏi JYP Entertainment, trong khi BOYSTORY chỉ quảng bá ở Trung Quốc. Trong khi đó, 3 nhóm nam còn lại được liệt kê trên trang chủ JYP là 2PM, DAY6 và Stray Kids đều đã thiếu mất 1 mẩu so với ngày đầu ra mắt.