Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 nhóm nhạc idol Kpop có tên gọi ban đầu bị netizen chê 'quê mùa' nhưng về sau lại đi vào huyền thoại

Netizen Hàn đã điểm danh 3 nhóm nhạc có tên gọi ban đầu khiến người khác cảm thấy khó hiểu nhưng về sau những cái tên này lại làm nên huyền thoại.

Tên gọi chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến ấn tượng đầu tiên của công chúng về một nhóm nhạc Kpop. Có những nhóm nhạc vừa nghe tên là đã thấy đẹp, thấy chất và khiến netizen thán phục khả năng sáng tạo của công ty. Tuy nhiên trái lại cũng có những nhóm nhạc có tên 'khó hiểu', 'hài hước' và thậm chí còn bị không ít netizen Hàn chê là 'kém sang' khi mới lần đầu tiên biết đến. Đối với trường hợp thứ 2, thông thường chính thành tích của nhóm nhạc đó mới có thể 'cứu vãn' được những chiếc tên nghe 'sai sai'. Nếu họ trở nên nổi tiếng, những cái tên cũng trở nên 'chất như nước cất' khiến công chúng không thể nào quên được. 

Mặc dù có nhiều nhóm nhạc có tên bị netizen chê bai ngay từ đầu nhưng không phải trường hợp nào cũng đi vào huyền thoại về sau. Mới đây, một người dùng Theqoo đã gây chú ý với bài viết điểm danh 3 nhóm nhạc idol Kpop ban đầu có tên bị netizen thi nhau 'ném đá' nhưng về sau lại nghe ngầu đến mức xứng đáng đi vào huyền thoại. 

Dưới đây là nội dung bài đăng trên Theqoo. 

DBSK - DONG BANG SHIN KI (Những vị thần trỗi dậy từ phương Đông) 

Phản ứng của Knet khi mới nghe tên nhóm:
Dongbangshinki...?
Cái gì mà U-Know Yunho...? Rồi Max Changmin...??? Lee Sooman điên rồi à?
Nghe cứ như 'Phương pháp đánh rắm hoàn hảo từ phương Đông'* vậy! Ặc!!
(*Chú thích: DONGjjogeseo BANGgwikkwineun SINgihan GIsurim - Câu nói netizen chế lại từ tên viết tắt của nhóm) 

SNSD - SO NYUH SHI DAE (Thiếu nữ thời đại)

Phản ứng của Knet khi mới nghe tên nhóm:
Thiếu nữ thời đại á...?? Lee Sooman thật sự điên rồi hả trời?!!
Đây chẳng phải nghe như tên bài hát của Lee Seungchul sao? Ặc!!

Ca sĩ Lee Seungchul có bài hát tên là 'Thiếu nữ thời đại' được phát hành từ trước khi SNSD ra mắt, và sau này chính các cô gái cũng đã cover lại nó.

Ngoài ra nhóm nhỏ của họ cũng có tên rất kỳ lạ. 
Gì mà Thiếu nữ thời đại-Oh!GG...?!!! (Tên tiếng Anh: Girls' Generation-Oh!GG) 

BTS - BANGTAN SONYEONDAN (Chống đạn thiếu niên đoàn)

Phản ứng của Knet khi mới nghe tên nhóm: 
Bangtan Sonyeondan á...???? Ý là 'Đoàn thiếu niên tạo ra bởi Bang Shihyuk hay gì??*
Vậy là thành Chống đạn thiếu niên đoàn thật sao??? Ặc!!
(Chú thích: BANGSihyuk TANsaengsikin SONYEONDANnim - Câu nói netizen ghép từ chữ đầu tên nhóm)

Cuối bài viết, người này kết luận: 'Nhưng rồi họ đều nổi như cồn và những cái tên bỗng trở nên vừa ngầu vừa chất.' Bài viết kể lại sự éo le của tên gọi DBSK, SNSDBTS đã lọt vào top những chủ đề hot trên Theqoo và thu hút nhiều bình luận của Knet. Theo đó, nhiều người thừa nhận quả thật tên gọi tiếng Hàn của những nhóm nhạc này vừa 'kỳ lạ' vừa 'kém sang' nên đã gây ấn tượng không tốt khi mới nghe qua. Tuy nhiên khi họ chạm tới một đẳng cấp nhất định, những chiếc tên này lại xứng đáng được khen ngợi bởi tính độc đáo và tầm cỡ của nó. 

Một số bình luận của Knet trên Theqoo về chủ đề này: 

- Mới đầu nghe DBSK thấy kỳ quặc kiểu gì ấy. Nhưng sau này nhóm lại nổi như cồn và tên tuổi cũng trở thành thương hiệu. Khi gọi tên DBSK / TVXQ nghe thật sự rất sang. Cảm giác như đây là sự kết hợp giữa óc sáng tạo và cách đặt tên thương hiệu sao cho ấn tượng và sang chảnh ấy. 

- Thật ra tuy rất buồn cười nhưng lúc nghe 'Chống đạn thiếu niên đoàn' thì tôi đã tò mò muốn nhìn mặt những đứa trẻ này xem chúng ra làm sao.

- Gì mà nhà SM không... Đừng quên có cả Super Junior nữa! 

- Hul~ Cả 3 nhóm này giờ đều đi vào lịch sử rồi. 

- Thiếu nữ thời đại ban đầu nghe kì kì vì giống tên bài hát của Lee Seungchul, nhưng giờ đọc nó lên lại thấy hay quá chừng. 

- Đâu nào, đối với DBSK thì nghệ danh của họ mới là điều đáng nói. Cái gì mà U-Know Yunho, Max Changmin, Hero Jaejoong, Micky Yoochun, Xiah Junsu. Những cái tên này lúc đó nghe kì lạ và quê thật sự, mà giờ nhắc lại sao lại sang chảnh thế?!!

- Ôi Dongbangshinki là 'Phương pháp đánh rắm của phương Đông'!! Ôi quả thật lúc đó netizen đã nói như thế. Cười muốn xỉu!!

- Phải công nhận top 3 này. Vừa nghe tên đã chịu không nổi mà giờ nhắc đến lại nghe oách xà lách luôn! 

- Thật ra 'Thiếu nữ thời đại' (SNSD) cũng ổn, nhất là giờ nghe lại hay hay. Còn BTS mà viết ra là 'Chống đạn thiếu niên đoàn' thì tôi vẫn còn thấy hài hước. 

- Cá nhân tôi thấy 'Chống đạn thiếu niên đoàn' là sốc nhất. Tên DBSK tính ra cũng được khen ngầu lúc mới debut á, còn SNSD là một cái tên không quá độc đáo. Nhưng mà Bangtan Sonyeondan ư?? Gì mà chống đạn, gì mà thiếu niên đoàn?!! Thật sự là lúc đó tôi đã phản ứng như vậy. 

 

Bạn nghĩ gì với tên gọi tiếng Hàn của DBSK, SNSD và BTS?