Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 người phụ nữ “anh hùng” tại Grammy 2017

Grammy 2017 có một điều khiến người ta mủi lòng, đó là không phải là Adele đoạt giải, mà là sự dũng cảm vượt lên số phận của những người phụ nữ - mà tại Grammy – họ là những người hùng.

Beyoncé

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/14/beyonceformation-6c32.jpg

Trước hết là Beyoncé, một trong những người phụ nữ đã từng chinh chiến trên mọi sân khấu âm nhạc. Dẫu cô mang thai năm tháng, người đẹp vẫn biểu diễn trong giải Grammy 2017 với tất cả sức lực của mình. Người ta thấy cô khệ nệ với sinh linh bé bỏng của mình, và trình diễn hoành tráng trong ánh đèn danh vọng.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/14/maxresdefault-addc.jpg

Beyoncé là một người hùng, bởi lẽ cô đã vượt qua chính mình. Ít ai biết, Beyoncé từng được thông báo sẽ bị hiếm muộn. Với người phụ nữ, đó là tin khủng khiếp nhất trong cuộc đời. Trong bộ phim tài liệu về cuộc đời mình Life is But a Dream (2013), Beyoncé chia sẻ về lần đầu tiên mang thai: “Tôi đã chọn vài cái tên cho em bé và hình dung bé chào đời trông sẽ ra sao... Tôi đã cảm nhận rất rõ thiên chức làm mẹ của mình”.

Beyoncé trong lễ trao giải Grammy 2017

Nhưng cuộc đời vẫn có những điều không đoán được: “Tôi đã nghe thấy nhịp trái tim em bé, đó là thứ âm nhạc tuyệt vời nhất tôi từng nghe trong đời…Thế nhưng khi tôi bay về New York để kiểm tra, nhịp đập ấy đã không còn nữa…”. Để rồi, khi có được bé Blue Ivy, mọi thứ như vỡ òa. Tuyệt vời hơn, ở tuổi 35, Beyoncé tiếp tục nhận tin có được song thai.

Beyoncé anh hùng ở chỗ cô luôn vượt qua chính mình trong những sản phẩm âm nhạc và cả trong cuộc sống hàng ngày, để được làm mẹ, và trở thành ca sĩ huyền thoại với hàng trăm triệu đĩa đơn đã được bán ra. Đặc biệt hơn, cô vẫn yêu công việc của mình, trình diễn xuất sắc tại Grammy mà không hề e ngại chuyện sinh nở.

Adele

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/14/adele21467433269-0e8a.jpg

Trong ngành nghệ thuật, có một câu nói kinh điển rằng hãy thần tượng một ai đó đến điên cuồng và “giết chết” họ bằng thành tích cao hơn. Ngày hôm qua, tại Grammy, Adele đã làm được điều đó.

Trước khi lên đỉnh vinh quang, Adele từng khao khát trở thành một bác sĩ phẫu thuật tim khi chứng kiến ông mình ra đi. Nhưng rồi, Adele lại theo sự nghiệp ca sĩ và mẹ cô đã nói rằng chính "họa mi nước Anh" là bác sĩ chữa lành trái tim người khác.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/14/adelemain759-b22b.jpg

Adele từng phải trải qua cuộc phẫu thuật mà nó có thể cướp đi sự nghiệp của cô mãi mãi. May mắn, ca phẫu thuật sau đó đã diễn ra thành công ngoài mong đợi, không những vậy, chất giọng khủng vốn có của nữ ca sĩ còn được mở rộng thêm bốn quãng, một ngã rẽ quan trọng giúp cô thành công hơn trong sự nghiệp sau này.

Adele thần tượng Beyoncé, và khi cô vượt thần tượng của mình để giành giải Album của năm, cô đã bật khóc và nói rằng mình yêu Beyoncé. Chính điều đó khiến Beyoncé bật khóc. Nhưng điều quan trọng nhất là Adele đã vượt qua chính mình, phá vỡ kỷ lục sau gần 5 năm mất tích. Cô chính là minh chứng rằng hào quang sẽ luôn trở lại, nếu bạn cố gắng hết sức mình.

Lady Gaga

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/14/LadyGagaGrammys2017-41ea.jpg

Lady Gaga “anh hùng” theo một kiểu khác. Trong năm 2017, người ta thấy dường như nữ hoàng quái chiêu đang cố gắng vùng vẫy để trở lại làng nhạc sau album ARTPOP không được khán giả ủng hộ nhiều. Và dường như, người ta thấy cô cố gắng để tìm lại chính mình sau cuộc tình đổ vỡ với nhân dạng hiền hơn nhưng vẫn đầy quái chiêu và độc đáo. Chỉ trong những ngày qua, người ta nhận thấy sự trở lại của Lady Gaga: cô bước đi kiêu hãnh và chuyên nghiệp như một người mẫu quốc tế trong Victoria Secret, cô bùng cháy trong Super Bowl 2017. Đặc biệt hơn, Lady Gaga khiến người ta nhận ra, thời đại của nữ hoàng quái dị chưa bao giờ kết thúc.

http://www.billboard.com/files/styles/article_main_image/public/media/19-lady-gaga-super-bowl-feb-2017-billboard-1548.jpg

Grammy 2017 được xem là nơi quy tụ những ngôi sao hàng đầu thế giới, và sau giải thưởng này, những cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn, về sức mạnh phái đẹp trên con đường chinh phục ngành công nghiệp giải trí khắc nghiệt và vượt qua chính mình.