Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 nghệ sĩ đưa tin sai về dịch virus Corona đều bị Bộ TT&TT triệu tập lên làm việc

Trong số đó, Đàm Vĩnh Hưng hiện đã tắt máy và không thể liên lạc.

Liên quan đến dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, trong khi người dân cả nước đang vô cùng hoang mang, 3 nghệ sĩ là Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng và Ngô Thanh Vân lại có những bài đăng sai lệch. Cụ thể:

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên trang cá nhân thông tin hai bệnh nhân người Trung Quốc điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã chết. 

Cát Phượng lan truyền câu chuyện dịch bệnh đã đến Q.1 rồi sẽ lan đến Q.3, Q.5, Q.7,...

Ngô Thanh Vân lại chỉ trích Cục hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam và ngược lại. 

3 nghệ sĩ đưa tin sai về đại dịch virus Corona đều bị Bộ TT&TT triệu tập lên làm việc 1

Tất cả những thông tin này sau đó đã được xác nhận là sai sự thật. Tuy nhiên, chỉ có Ngô Thanh Vân là kịp thời xin lỗi, nhắc nhở mọi người đề phòng và tự bảo vệ bản thân. Riêng Cát Phượng, cô tiếp tục gây bức xúc với câu trả lời lấp liếm rằng: "Nghệ sĩ cũng chỉ là người bình thường. Trước đại dịch nguy hiểm thì cũng lo lắng như mọi người. Hơn nữa, tôi chỉ share thông tin, không cấm đoán hay khuyên mọi người phải theo".

3 nghệ sĩ đưa tin sai về đại dịch virus Corona đều bị Bộ TT&TT triệu tập lên làm việc 2

Chỉ có Ngô Thanh Vân là công khai xin lỗi khán giả trước bài đăng sai sự thật

Trước những thông tin trái chiều từ cư dân mạng, Sở TT&TT cho biết họ đã liên lạc với các nghệ sĩ trên để có hướng giải quyết:

"Diễn viên Cát Phượng đang ở quê, Sở đã mời lên làm việc vào ngày 5/2 và yêu cầu gỡ các thông tin liên quan đến dịch viêm phổi cấp. Hiện tại, Facebook của Cát Phượng đã không còn chia sẻ các bài viết và bình luận liên quan. Với Ngô Thanh Vân, diễn viên này đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày 1/2. Chúng tôi sẽ mời nữ diễn viên này lên làm việc vào chiều ngày 3/2. Còn Đàm Vĩnh Hưng thì tắt máy, không liên lạc được", đại diện của Sở TT&TT chia sẻ. 

Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cũng nhấn mạnh thêm: "Sở sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, hoang mang về dịch viêm phổi cấp do virus corona trên địa bàn"

3 nghệ sĩ đưa tin sai về đại dịch virus Corona đều bị Bộ TT&TT triệu tập lên làm việc 3

Cả 3 nghệ sĩ Việt đưa tin chưa chính xác về đại dịch virus Corona đều đã Bộ TT&TT "sờ gáy".