Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất với âm nhạc đại chúng hiện đại: Tranh cãi về sự xuất hiện của BTS bên cạnh 2 tượng đài bất hủ

Nhiều người cho rằng BTS chỉ có sức ảnh hưởng với Kpop nhưng chưa đủ tầm ảnh hưởng đến toàn bộ nền âm nhạc Hàn Quốc.

Vài năm trước đây, trên chương trình "Lee Kyu-yeon's Spotlight" của đài JTBC, một tác giả từng viết cuốn sách về đến nam ca sĩ gạo cội Cho Yong Pil đã nhận định rằng: "Nếu chỉ được lựa chọn đúng 3 nghệ sĩ trong nền âm nhạc Hàn Quốc, những người mà thật sự không thể loại họ ra bằng bất cứ giá nào, đó sẽ là Cho Yong Pil, Seo Taiji và BTS. Tôi muốn lựa chọn 3 nghệ sĩ này".

3 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất với âm nhạc đại chúng Hàn Quốc

3 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất với âm nhạc đại chúng Hàn Quốc

Phát biểu của tác giả này mới đây đã được cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc nhắc lại, trong một bài viết có tựa đề "3 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất đối với nền âm nhạc đại chúng hiện đại của Hàn Quốc". Và danh sách này đã tạo nên một cuộc tranh cãi dữ dội xung quanh sự xuất hiện của BTS bên cạnh 2 tượng đài bất hủ của làng nhạc Hàn Quốc là Cho Yong PilSeo Taiji.

3 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất với âm nhạc đại chúng Hàn Quốc

3 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất với âm nhạc đại chúng Hàn Quốc

Một số cư dân mạng cho rằng BTS rất nổi tiếng, nhưng âm nhạc của họ không có sức ảnh hưởng với số đông công chúng như những gì Cho Yong Pil và Seo Taiji đã làm được. Ngoài ra, những người phản đối sự xuất hiện của BTS trong danh sách này còn khẳng định rằng boygroup nhà Big Hit chỉ có sức ảnh hưởng trong nội bộ Kpop nhưng vẫn chưa đủ tầm để trở thành tượng đài trong nền âm nhạc nói chung.

- "Cho Yong Pil và Seo Taiji thì quá mạnh rồi, nhưng BTS thì.."

- "Tôi nghĩ trước BTS thì nên đưa Big Bang vào đây"

- "Với tôi thì nên loại BTS khỏi danh sách này. Tôi biết họ rất nổi tiếng và có sức ảnh hưởng đến việc quảng bá Kpop ra nước ngoài, nhưng về mặt âm nhạc thì..?"

- "Tôi thừa nhận rằng BTS rất nổi tiếng.. Nhưng tôi không biết liệu âm nhạc của họ có đủ tầm vóc để tạo được dấu ấn trong nền âm nhạc đại chúng của nước mình hay không"

- "Cá nhân tôi nghĩ SNSD xứng đáng xuất hiện ở đây chứ không phải BTS"

- "Tôi thà đưa Bang Shi Hyuk vào đây còn hơn là BTS"

- "Âm nhạc? BTS đã bao giờ nổi tiếng nhờ âm nhạc đâu.."

- "Tôi thì nghĩ ngay đến bác Shin Joong Hyun. Xin lỗi nhưng vẫn còn rất nhiều tượng đài tạo được sức ảnh hưởng rộng rãi với nền âm nhạc của chúng ta hơn BTS đấy"

- "Rồi IU đâu? H.O.T, g.o.d, TVXQ đâu hết rồi? Âm nhạc của họ có sức ảnh hưởng nhiều hơn BTS nhé"

- "Nếu nhất định phải đưa một nhóm nhạc thần tượng vào đây thì đó phải là H.O.T cơ. Tầm ảnh hưởng của họ là thứ mà không một nhóm nhạc hậu bối nào có thể sánh bằng"

- "Vấn đề là với Cho Yong Pil và Seo Taiji, kể cả khi bạn không nghe nhạc của họ thì ít nhất bạn cũng sẽ biết đến 1,2 bài hát của họ. Trong khi với BTS, công chúng rất ít biết đến âm nhạc của họ. Nói trắng ra thì âm nhạc của họ chưa bao giờ là âm nhạc đại chúng cả"

- "BTS rất nổi tiếng ở quốc tế, nhưng với nền âm nhạc trong nước thì họ chưa đủ sức ảnh hưởng như Cho Yong Pil và Seo Taiji đâu"

- "BTS chỉ có sức ảnh hưởng với Kpop thôi, còn với nền âm nhạc đại chúng rộng lớn thì họ cũng chỉ là một chấm nhỏ"

3 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất với âm nhạc đại chúng Hàn Quốc

Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng với những gì mà BTS đã làm được, họ hoàn toàn xứng đáng được đưa vào danh sách này: "BTS không chỉ là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất với nền âm nhạc đại chúng Hàn Quốc mà còn là một nhóm nhạc quan trọng từng xuất hiện trong lịch sử âm nhạc thế giới nữa nhé", "Cái gì? Mọi người đang giả vờ không biết hay thật sự không biết vậy? Vẫn có người không chịu thừa nhận BTS có sức ảnh hưởng thế nào đến lịch sử âm nhạc đại chúng Hàn Quốc ư?", "Các chuyên gia đã lựa chọn Cho Yong Pil, Seo Taiji và BTS đấy nhé... Các người chỉ đang ghen tị với họ thôi", "Tại sao lại loại BTS ㅋㅋㅋㅋㅋ Còn có nhóm nhạc nào khác có thể làm được những điều mà BTS đã làm chứ?", "Tôi hoàn toàn đồng ý với danh sách 3 nghệ sĩ này. Những ai đòi loại BTS chắc chắn là đang ganh tị vì thần tượng của họ không được liệt kê ở đây ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Mọi người phàn nàn cái gì vậy? Không phải tự nhiên mà người người nhà nhà lại đề nghị miễn nhập ngũ cho BTS chứ không phải các nhóm nhạc khác đâu nhé",....

3 nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất với âm nhạc đại chúng Hàn Quốc

Dù vậy, cũng có không ít người bình tĩnh nhận định rằng vẫn còn quá sớm để nhận xét liệu BTS có xứng đáng được đưa vào danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng với âm nhạc đại chúng hay không, bởi đó là chuyện của các thế hệ sau này.

- "Tôi không nói rằng BTS không giỏi, nhưng Seo Taiji và Cho Yong Pil là những người đã thay đổi cả nền văn hóa âm nhạc Hàn Quốc. Đặc biệt, Seo Taiji còn là người đầu tiên mang hip-hop đến Hàn Quốc. BTS đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng vẫn còn quá sớm để nói rằng BTS có ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử âm nhạc đại chúng của Hàn Quốc"

- "Nói thật là tôi không chắc lắm về BTS.. Bây giờ chúng ta vẫn chưa thể nói được gì, 20, 30 năm nữa mới có thể biết được âm nhạc của họ có sức ảnh hưởng hay không"

- "BTS bây giờ vẫn đang hoạt động, họ thậm chí còn chưa nhập ngũ, chưa trải qua khoảng thời gian ngừng hoạt động vì nghĩa vụ quân sự vốn vẫn luôn là nỗi ám ảnh của các nhóm nhạc nam thì làm sao đánh giá được họ có đủ tầm ảnh hưởng với các thế hệ người nghe hay không"

- "Trước tiên phải chờ xem họ có thể duy trì độ nổi tiếng sau khi xuất ngũ hay không đã ㅋㅋ Nếu như 10, 20 năm nữa vẫn có người nhớ đến âm nhạc của họ như H.O.T thì tôi sẽ công nhận. Còn bây giờ, quá sớm để có thể nói bất kỳ điều gì về tầm vóc của họ"

- "BTS đã được công nhận trên toàn thế giới, nhưng chúng ta vẫn cần phải có thêm thời gian để đánh giá xem họ có phải là một nhân vật có sức ảnh hưởng với nền âm nhạc đại chúng hay không. Đó là chuyện của các thế hệ sau này, hiện tại khó có thể đánh giá khách quan được khi mà họ vẫn đang hoạt động"

Bạn nghĩ gì về sự xuất hiện của BTS trong danh sách này?