Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 năm sau sự ra đi của Goo Hara, Tòa tuyên án bạn trai cũ phải chịu trách nhiệm, bồi thường tiền cấp dưỡng cho tang quyến

Mặc dù bị chỉ đích danh là người chịu trách nhiệm cho cái chết của cố nghệ sĩ nhưng án phạt cùng số tiền mà Choi Jong Bum phải bồi thường cho gia đình Goo Hara vẫn bị cho là quá ít ỏi.

Truyền thông Hàn đưa tin, vào ngày 12/10, trong phiên tòa xét xử vụ việc cố ca sĩ Go Hara qua đời, Thẩm phán Park Min thuộc Phòng Nội vụ 9 của Tòa án Quận phía Bắc Seoul đã ra phán quyết có lợi cho nguyên đơn khi quyết định rằng "Choi Jong Beom phải bồi thường tổng cộng 78 triệu won (1,5 tỷ đồng) cho tang quyến".

Trước đó vào tháng 9/2018, Goo Hara bị bạn trai cũ Choi Jong Bum tấn công và đe dọa phát hành clip nóng. Choi cho biết sẽ hủy hoại sự nghiệp của ngôi sao 28 tuổi bằng cách phát tán đoạn clip trên cho truyền thông và công chúng. Đến ngày 24/11/2019, Goo Hara qua đời tại nhà riêng sau thời gian dài chịu đựng chứng trầm cảm và hàng loạt cú sốc trong cuộc sống.

Tháng 7/2020, gia đình của Goo Hara đã đệ đơn kiện và đòi 100 triệu won tiền cấp dưỡng đối với Choi: "Goo Hara đã phải gánh chịu nỗi đau tinh thần nặng nề do bị Choi Jong Beom đe dọa và ép buộc, đây là nguyên nhân lớn nhất khiến con bé đi đến quyết định tự kết liễu cuộc đời mình".

Tháng 10/2020, Choi Jong Beom đã bị đưa ra xét xử với tội danh hành hung, đe dọa Goo Hara và bị Tòa án Tối cao kết án 1 năm tù giam. Ngoài ra, Choi còn bị truy tố về tội quay phim trái phép nhưng được trắng án.

Bạn trai cũ của cố nghệ sĩ Goo Hara

Trong phiên tòa ngày hôm nay, Tòa án phán quyết rằng những lời đe dọa của Choi Jong Beom và những hành động bất hợp pháp khác đã làm Goo Hara chấn thương tâm lí 1 cách nặng nề, dẫn đến việc cô đưa ra lựa chọn cực đoan nhất. Cụ thể: "Choi Jong Beom đã đe dọa Goo Hara bằng cách gây ra sự mặc cảm to lớn về mặt thể xác, tình dục cho cô ấy và gây áp lực rằng cô sẽ không thể tiếp tục hoạt động trong làng giải trí nếu một video của cô, một nữ nghệ sĩ nổi tiếng, được lưu hành. Nó hẳn đã gây chấn thương tâm lý rất lớn".

Toà cũng nói thêm: "So với trước đây, khi cô ấy bắt đầu sự nghiệp của mình như một người nổi tiếng khi còn trẻ và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, Goo Hara dường như đã đến một thời điểm mà cô đã mất hết hy vọng và động lực cho tương lai. Choi Jong Beom vẫn tiếp tục các hành vi bất hợp pháp của mình mặc dù biết rằng việc này có thể khiến Goo Hara đưa ra những lựa chọn cực đoan".

Cuối cùng, tòa nhận định: "Cái chết của Goo Hara do hành vi bất hợp pháp của Choi Jong Beom đã gây ra sự đau khổ đáng kể về tinh thần cho các nguyên đơn, những người trong gia đình họ Goo. Vì vây, Choi Jong Beom có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tinh thần mà Goo và các nguyên đơn phải gánh chịu".

Roh Jong Eon, một luật sư tại Công ty Luật S, đại diện pháp lý cho tang quyến cho biết: "Đây là mức cấp dưỡng cao nhất được công nhận dựa trên mức độ thiệt hại về tinh thần. Tôi rất mừng vì tòa án đã xem tội ác của Choi Jong Beom là cực kỳ nghiêm trọng. Về lâu dài, chúng tôi hy vọng rằng tòa án sẽ tăng mức cấp dưỡng trong những tình huống tương tự".