Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 năm luyện bolero của Thủy Tiên không khác gì 3 năm… học hát của Chi Pu - 'Thảm họa'

Dù chỉ vừa ra mắt album bolero không lâu nhưng khán giả yêu nhạc đang phản ứng dữ dội và cho rằng Thủy Tiên hát cũng ‘thảm họa’ không kém Chi Pu.

Gắng gượng đến mấy, khán giả cũng không thể nghe Thủy Tiên hát hết một ca khúc Bolero. Dù rất đã cố lạc quan nhưng công chúng vẫn cho rằng, Thủy Tiên đang ăn xổi và chạy theo thị trường một cách vô tội vạ.

thủy tiên

3 năm của Thủy Tiên và sản phẩm "cộp mác" Chi Pu?

Ngày 23/10, Thủy Tiên chính thức ra mắt album Bolero đầu tiên của mình, mang tên “Đôi mắt người xưa”, gồm 10 ca khúc kinh điển. Được biết, Thủy Tiên đã mất tới hơn 3 năm để hoàn thành album, dưới sự biên tập của ông xã Công Vinh.

thủy tiên

Khản giả cho rằng Thủy Tiên không hợp với dòng nhạc này

Tuy nhiên, album lại đang bị công chúng phản ứng dữ dội. Phần nhiều cho rằng cách xử lý ca khúc của Thủy Tiên khá nhạt nhòa và nếu muốn lấn sân sang mảng âm nhạc này chắc chắn Thủy Tiên sẽ… trở thành thảm họa nối bước Chi Pu.

Cụ thể, cô hát đứt đoạn, thiếu liền mạch và gắn kết, khiến các luyến láy, nhả chữ bị gãy khúc, rời rạc và hụt hẫng cảm xúc. Vì không xuống được quãng trầm, mà lên cao cũng không tới, cứ luẩn quần quanh quãng trung mỏng manh, yếu ớt nên Thủy Tiên không có tố chất để trở thành một cô ca sĩ hát nhạc trữ tình.

Mặc dù trình độ thu âm đã lên một tầng cao mới, khán giả vẫn không khỏi thất vọng khi thấy Thủy Tiên run rẩy trong từng câu hát. Thậm chí ngay cả chất nhạc bolero bình thường mà Thủy Tiên vẫn không thể hát trọn ven và thể hiện được tâm tình sâu lắng.

thủy tiên

thủy tiên

Khán giả phản đối dữ dội khi nghe Thủy Tiên hát bolero

Dù vậy, công bằng mà nói thì Thủy Tiên đã đầu tư nghiêm túc cho album Bolero đầu tay. Phần hòa âm, phối khí được thực hiện khá tốt, thể hiện sự chuyên nghiệp của ekip sản xuất. Tuy nhiên nếu muốn chuyển hẳn sang dòng nhạc này thì cần cân nhắc kĩ lưỡng.