Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 MV trả lời cho câu hỏi: “Đi xa hay ở nhà dịp Tết?”

Trong thời gian qua, cộng đồng giới trẻ xôn xao trước câu hỏi: “Nên đi chơi xa hay ở nhà ăn Tết với gia đình?”. Sau đây là ba MV giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi đó.

Trong những năm gần đây, giới trẻ bắt đầu nở rộ trào lưu xê dịch – khám phá những vùng đất mới để thu thập những trải nghiệm và tìm ý nghĩa của cuộc sống. Đây là một trào lưu tích cực, bởi lẽ, nó giúp chúng ta tìm ra nhiều điều khi rời xa đời sống xa hoa đủ đầy của phố thị xô bồ.
 
Tuy nhiên, trong dịp Tết năm 2017, đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa giữa việc đi chơi xa hay ở nhà với gia đình. Một số người cho rằng, Tết Nguyên Đán là thời điểm đoạn tụ, kết nối các thành viên trong gia đình. Đây cũng là khoảng thời gian để những người con xa về thăm đấng sinh thành.
 
Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến cho rằng, Tết là khoảng thời gian nghỉ ngơi, cũng là thời điểm mỗi người có chút không gian riêng để tìm kiếm nét Xuân trên những vùng đất mới. Như vậy, đáp án nào là đúng? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong ba MV sau:
 
Xuân không màu – Miu Lê
 
 
Vừa mới ra mắt cùng bộ phim cùng tên, ca khúc “Xuân không màu” do ca sĩ Miu Lê thể hiện đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Bài hát là nỗi niềm của người con xa quê không về quê đón Tết được cùng cha mẹ. Ngoài ra, đây cũng là tâm trạng chung của những người vợ ở lại nhà chồng đón Tết và không về quê ngoại để thăm cha mẹ ruột của mình.
 
Bô phim cùng tên của ca khúc “Xuân không màu” đã đưa ra một số liệu thống kê đáng chú ý: “Kết quả phỏng vấn 3000 người phụ nữ trên toàn quốc cho thấy, từ khi lập gia đình, cứ 100 người thì cứ 86 người năm nào cũng đón tết ở nhà nội. Trong đó, 97% phụ nữ mong muốn có cơ hội về quê ngoại đón Tết”.
 
Đi về đâu? – Tiên Tiên
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/12/tluongtotmienphi-7942.png
 
Nghe có phần “trật nhịp” với âm hưởng ngày Tết, nhưng có lẽ, không hẳn ngẫu nhiên mà ca khúc "Đi về đâu" được phát hành vào dịp trước Tết. MV của Tiên Tiên luôn mang một nét khác biệt, và ca khúc này cũng không ngoại lệ. Chao đảo, điên cuồng, day dứt, Tiên Tiên khái quát tâm trạng của thế hệ trẻ của thời đại giữa tình yêu, sự nứt vỡ của những đổ vỡ quan hệ, khi thế hệ thanh niên bắt đầu nhận ra không có gì vĩnh cửu.
 
 
Ẩn đằng sau ca khúc đó, người ta nhận ra, sau tất cả mọi chuyến đi để tìm trải nghiệm phi hình dáng, vô sắc vô thanh, thật ra để trốn tránh cô đơn và tìm cách thoát khỏi thực tại. Tuổi trẻ và tình yêu là thứ quý giá của ta, nhưng ta lại là thứ quý giá của bố mẹ - mối quan hệ trường tồn vĩnh cửu.
 
Đi để trở về - Soobin Hoàng Sơn
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/12/soobin30834-2c97.jpg
 
Trào lưu xê dịch là một trong những điều cần phát huy trong giới trẻ. Thoát khỏi sự an toàn nơi phố thị, giới trẻ tìm hiểu thế giới bên ngoài nơi không có khói bụi thành phố, những con người mới, cuộc sống mới. Đó cũng là cách để chúng ta thử thách bản thân trước những điều không hay trên con đường du lịch bụi, đồng thời nâng cao kiến thức và trải nghiệm.
 
 
Tuy nhiên, bên cạnh việc chia sẻ, đúc kết kinh nghiệm, mang lại điều tốt đẹp bằng những bài review du lịch, sau tất cả, người ta nhận ra giữa những bấp bênh, gia đình là thứ vững chắc hơn cả. Đó chính là điều mà Soobin Hoàng Sơn muốn gửi gắm đến khán giả qua ca khúc "Đi để trở về".
 
Sau ba ca khúc này, bạn đã tìm được đáp án cho mình?