Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 lý do khiến Knet không thể hiểu nổi vì sao Red Velvet lại được xem là 'girlgroup tài năng': Sở hữu 2 thành viên bất tài, vocal line cũng chỉ... ngang ngửa TWICE

Nhận định này đã tạo nên một cuộc tranh cãi gay gắt khi nhiều người cho rằng thật quá khập khiễng khi so sánh trường hợp của Red Velvet và TWICE.

Trong dàn girlgroup thế hệ 3 và 4 của Kpop, Red Velvet vẫn thường được đánh giá là một trong những nhóm nữ tài năng nhất. Họ sở hữu một main vocal với khả năng thanh nhạc xuất sắc và một main dancer luôn được xếp vào top những vũ công giỏi nhất Kpop. Ngoài ra, khi nhắc đến những nhóm nhạc thần tượng có vocal line mạnh, Red Velvet cũng thuộc top những cái tên được cư dân mạng nhắc đến đầu tiên và từng nhận được không ít lời khen từ khán giả Hàn Quốc.

Red-Velvet-TWICE

Vẫn tưởng hình ảnh "girlgroup tài năng" của Red Velvet đã trở thành một sự thật hiển nhiên mà ai cũng thừa nhận, thế nhưng mới đây, một bài viết được đăng tải trên diễn đàn Nate Pann lại bất ngờ bày tỏ sự ngờ vực cũng như thái độ khó hiểu với "danh hiệu" này của nhóm nữ nhà SM. Tác giả bài viết đã nêu ra 3 điểm chính khiến người này cảm thấy không thể hiểu được vì sao Red Velvet lại có hình ảnh "girlgroup tài năng".

Red-Velvet-TWICE

Đầu tiên, người viết bài trên Pann khẳng định Red Velvet sở hữu trong đội hình 2 thành viên bất tài, bao gồm trưởng nhóm Irene và em út Yeri. Người này tuyên bố bản thân cảm thấy vô cùng kinh ngạc khi nghe Irene và Yeri hát.

Thứ 2, tác giả bài viết đã so sánh Red Velvet với TWICE và cho rằng mặc dù việc main vocal Wendy của Red Velvet hát hay là điều không thể phủ nhận, thế nhưng 3 thành viên thuộc vocal line của TWICE cũng có khả năng ca hát rất tốt. Tuy nhiên sau nhiều năm hoạt động, trong khi Red Velvet thường xuyên được khen ngợi như một girlgroup tài năng thì ngược lại, TWICE đã rất nhiều lần gây tranh cãi vì khả năng hát live của họ.

Cuối cùng, người này đề cập đến khả năng nhảy của Red Velvet và thẳng thắn nhận xét rằng girlgroup nhà SM hoàn toàn không biết nhảy. Trên thực tế, mặc dù sở hữu trong đội hình một main dancer xuất sắc - Seulgi, nhưng Red Velvet cũng từng không ít lần khiến khán giả phải "nhăn mặt" với những màn vũ đạo không đồng đều trên sân khấu.

Tất nhiên, toàn bộ nhận định được đưa ra trong bài viết nói trên đã tạo nên một làn sóng tranh cãi quyết liệt trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Số lượng đồng tình và phản đối bài hát này gần như tương đồng nhau. Trong số 3 yếu tố được tác giả bài viết đưa ra, vấn đề thứ 2 bị netizen Hàn phản đối nhiều nhất. Nhiều người cho rằng thật quá khập khiễng khi so sánh vocal của TWICE và Red Velvet bởi những thành viên được cho là hát tốt nhất của TWICE thực tế cũng chỉ ở tầm sub-vocal nếu hoạt động trong các nhóm nhạc khác.

Red-Velvet-TWICE

- "So sánh main vocal nữa chứ,,,ㅋㅋ Đẳng cấp của Wendy có thể mang ra so sánh với Nayeon, Jihyo và Jungyeon à? Wendy cùng với Yuju, Solar và Yoo Yeonjung là những main vocal thuộc hàng top của gen 3 rồi ㅋㅋ Nói về khả năng live của NaJungJi thì chẳng cần đến Seulgi đâu mà ngay cả Joy cũng có thể đè bẹp họ rồi đấy"

- "Xem cái video encore nổi tiếng đó thì thấy vẫn dễ nghe hơn nhiều so với hàng xóm cạnh nhà mà nhỉ?"

- "? Nhưng cả Irene và Yeri đều có thể dễ dàng hoàn thành tốt part của họ mà. Sao lại hạ thấp họ chứ..?"

- "TWICE có vocal line luôn hả? Irene và Yeri hát còn tốt hơn TWICE nữa đấy"

- "Bảo kinh ngạc khi nghe Irene và Yeri hát thì có phải hơi quá không vậy... Cả 2 người họ cũng ở mức trung bình mà... Đứng trên lập trường của một người nghe nhiều nhạc của idol thì so với các nhóm nhạc khác, giọng của các thành viên Red Velvet rất hợp nhau. Vì hòa âm tốt nên nghe cũng thấy dễ chịu nữa ㅇㅇ"

- "3 thành viên trong vocal line của TWICE hát tốt á? Chỉ vì ở trong TWICE nên mới có thể được xem là hát tốt thôi. Nếu vào nhóm khác thì họ cũng chỉ ở tầm sub-vocal thôi đấy"

- "Nhưng mang vị trí rapper nhưng lại không rap được thì đúng là quá hài hước"

- "WenSeulJoy quá giỏi là thật mà. Đặc biệt là Joy và Seulgi đúng kiểu idol vạn năng luôn, vừa hát tốt lại vừa nhảy tốt"

- "Trong tất cả các girlgroup thì vocal của TWICE là tệ nhất đấy ㅋㅋ Nayeon hát còn chẳng bằng lead vocal của các nhóm khác, không thể so sánh được với Joy, Yerin - SinB, Binnie - YooA, Choi Yena - Ahn Yujin" 

- "Vấn đề là trong suốt thời gian hoạt động đã bao giờ Red Velvet gây tranh cãi vì encore chưa? Trong khi nhóm nào đó thì suốt ngày thấy bị chỉ trích vì encore. Thế nên đừng có mang vocal của 2 nhóm ra mà so sánh với nhau"

Bạn nghĩ gì về hình ảnh "girlgroup tài năng" của Red Velvet?