Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 lần chia ly đẫm nước mắt của các nhóm nhạc bước ra từ 'Produce 101': Đau lòng nhất vẫn là X1!

I.O.I và Wanna One đã có những concert cuối cùng đầy ắp cảm xúc cùng người hâm mộ, trong khi với X1, họ thậm chí còn chẳng có cơ hội đó.

Vào ngày hôm qua, công ty quản lý của 11 thành viên đã chính thức xác nhận sự tan rã của X1 - nhóm nhạc bước ra từ "Produce X 101" (hay còn được biết đến như là "Produce 101" mùa thứ 4). Sau tất cả những ồn ào xoay quanh vụ bê bối gian lận phiếu bầu trong toàn bộ series "Produce 101", X1 đã phải khép lại mọi hoạt động chung dù chỉ vừa ra mắt vỏn vẹn hơn 100 ngày.

Kết cục tan rã sớm của X1 có lẽ là điều mà nhiều người đã dự đoán được từ trước, ngay khi thông tin toàn bộ đội hình nhóm đã được lựa chọn sẵn từ trước đêm chung kết. Tuy nhiên, khi nó thực sự xảy ra, người ta vẫn cảm thấy tiếc nuối cho số phận của một nhóm nhạc mà nếu tiếp tục hoạt động chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển vượt bậc. Và như vậy, sau I.O.I và Wanna One, X1 trở thành cái tên bước ra từ "Produce 101" tiếp theo chính thức biến mất trên bản đồ Kpop.

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

4 mùa thi, 4 nhóm nhạc ra đời, 3 lần chia ly đẫm nước mắt đã xảy ra! Không chỉ có những người không được debut mà ngay cả những thí sinh mang danh "chiến thắng" dường như cũng hiểu rất rõ sự tàn nhẫn của "Produce 101", của show sống còn, của sự tồn tại của các nhóm nhạc dự án. Cùng nhìn lại những cuộc chia tay đầy ắp cảm xúc của các nhóm nhạc bước ra từ "Produce 101" trong vòng 3 năm qua!

I.O.I (Tháng 5 năm 2016 - Tháng 1 năm 2017)

I.O.I là idolgroup đầu tiên mà "Produce 101" cho ra mắt, và những thành công vang dội của họ chỉ trong một khoảng thời gian hoạt động ngắn ngủi chính là yếu tố quan trọng đưa Kpop bước vào một thời kỳ bùng nổ show sống còn và nhóm nhạc dự án mà "cánh chim đầu đàn" không ai khác chính là Mnet. Sau khi tập cuối cùng của "Produce 101" mùa 1 lên sóng vào tháng 4 năm 2016, 11 thành viên I.O.I đã được lựa chọn và ra mắt 1 tháng sau đó với album "Chrysalis" cùng MV ca khúc chủ đề "Dream Girls".

Sau "Dream Girls", I.O.I còn 2 lần quảng bá khác với "Whatta Man (Good Man)" và "Very Very Very", trước khi khép lại khoảng thời gian hoạt động ngắn ngủi với concert "Time Slip" vào đầu năm 2017. Tại concert ấy, các thành viên lẫn người hâm mộ đã nghẹn ngào rơi nước mắt trước khoảnh khắc chia ly.

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

Lời hẹn tái hợp năm ấy của I.O.I vẫn còn đó, và trên thực tế nó đã nhiều lần suýt trở thành hiện thực. Dù cho mọi kế hoạch đã phải tạm dừng lại sau khi scandal gian lận kết quả nổ ra nhưng người hâm mộ vẫn hy vọng, vẫn mong chờ vào một ngày I.O.I có thể một lần nữa đứng cùng nhau trên sân khấu. 

Wanna One (Tháng 8 năm 2017 - Tháng 1 năm 2019)

So với I.O.I, Wanna One có thời gian hoạt động lâu hơn, với rất nhiều album đã được ra mắt trong 18 tháng quảng bá. Tất cả những thành tích ấn tượng ghi nhận được ngay sau khi debut đã đưa Wanna One sớm vươn lên thành một trong những boygroup hàng đầu Kpop khi đó. Nhưng những điều đó cũng không thể ngăn cản kết cục tan rã đau lòng của nhóm nhạc này.

11 chàng trai Wanna One chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2017 sau thành công của "Produce 101" mùa 2. Album đầu tay "1×1=1 (To Be One)" và MV ca khúc chủ đề "Energetic" đã tạo nên một cơn sốt thật sự tại Kpop khi đó. 1 năm rưỡi sau, nhóm tổ chức 4 đêm concert cuối cùng với tên gọi "Therefore", chính thức khép lại mọi hoạt động dưới cái tên Wanna One vào ngày 27 tháng 1 năm 2019.

Concert cuối cùng của Wanna One thật sự là một biển nước mắt của các thành viên lẫn người hâm mộ. Hơn 500 ngày hoạt động của Wanna One đã khép lại trong những tiếng nấc xé lóng. Họ ngồi sụp xuống sân khấu và bật khóc, cùng nhau cúi chào khán giả lần cuối cùng rồi lần lượt rời đi từng người một. Cho đến nay, các thành viên Wanna One đều đã tìm được chỗ đứng riêng, nhưng ký ức về concert ngày hôm đó sẽ mãi mãi khắc sâu trong tâm trí người hâm mộ.

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

X1 (Tháng 8 năm 2019 - Tháng 1 năm 2020)

Nhiều người cho rằng điều tàn nhẫn nhất của các chương trình thực tế sống còn chính là sự ra đời của các nhóm nhạc dự án, những idolgroup đã có tất cả chỉ trừ thời gian, những nhóm nhạc vừa ra mắt đã biết ngày tan rã. Trong số đó, X1 có lẽ là "ngoại lệ" đau lòng nhất, bởi họ thậm chí còn chẳng thể đi đến ngày tan rã đã được định đoạt trước đó của mình, chẳng có quyền được khóc cùng người hâm mộ trong ngày chia ly.

3 lần chia tay đẫm nước mắt của Produce 101

Ban đầu, hợp đồng của X1 có thời hạn kéo dài đến 5 năm, một khoảng thời gian mà các fan I.O.I, Wanna One hay thậm chí là IZ*ONE đều phải ao ước. Thế nhưng cuối cùng, họ lại là nhóm nhạc có thời gian hoạt động ngắn nhất trong tất cả các idolgroup bước ra từ "Produce 101". Tồn tại hơn 130 ngày kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2019, nhưng thời gian hoạt động thực tế của X1 chỉ kéo dài chưa đầy 1 tháng. Trong khoảng thời gian còn lại, các hoạt động của X1 hoàn toàn bị đóng băng vì sự "cấm vận" của nhiều nhà đài cũng như vì cuộc điều tra của cảnh sát.

Kết quả, X1 chính thức tan rã vào ngày 6 tháng 1 năm 2020. Album đầu tiên "Emergency: Quantum Leap" với kỷ lục bán đĩa cao vượt trội cũng trở thành album cuối cùng của X1. MV đầu tay "FLASH" cũng là MV duy nhất và cuối cùng trong sự nghiệp của nhóm. Ngày tan rã của X1 đến một cách quá đột ngột, đến mức ngay cả một bài đăng, một bức ảnh cuối cùng với đầy đủ cả 11 thành viên cũng là điều không thể.

May mắn hơn X1, IZ*ONE có thể tiếp tục hoạt động sau scandal thao túng phiếu bầu, và người hâm mộ cũng sẽ còn một khoảng thời gian khá lâu nữa cho đến khi cuộc chia ly thứ 4 của "Produce 101" chính thức diễn ra. Tuy nhiên, nghĩ đến những gì đã xảy ra với I.O.I, Wanna One, X1 (và sắp tới sẽ là IZ*ONE), đối với đông đảo khán giả mà nói, show sống còn nói chung và "Produce 101" nói riêng vẫn là một thử thách quá tàn nhẫn với cả kẻ thua cuộc lẫn người chiến thắng!