Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 idol nam được Cơ quan Nhân lực quân sự Hàn Quốc vinh danh là tấm gương nhập ngũ điển hình: SM và JYP đều có đại diện góp mặt

Không ít người nổi tiếng từng bị chỉ trích vì các vấn đề nghĩa vụ quân sự, nhưng những thần tượng này lại hoàn toàn ngược lại.

Có thể nói nghĩa vụ quân sự bắt buộc chính là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất tại Hàn Quốc, đặc biệt là khi nói đến người nổi tiếng. Trong quá khứ, đã có những nghệ sĩ mà sự nghiệp của họ hoàn toàn bị hủy hoại vì những vấn đề liên quan đến nghĩa vụ quân sự. Thế nhưng ngược lại, cũng có những nghệ sĩ trở thành "con cưng" của công chúng Hàn Quốc sau một kỳ nghĩa vụ đầy mẫu mực.

3 idol nam được vinh danh là tấm gương nhập ngũ điển hình

Không chỉ có những chiêu trò nhằm trốn nhập ngũ hoàn toàn, người nổi tiếng trước đây còn thường xuyên bị chỉ trích vì tìm cách trì hoãn nghĩa vụ bắt buộc bằng nhiều lý do khác nhau, trong đó phổ biến nhất phải kể đến việc đăng ký học thạc sĩ, tiến sĩ. Nhận thức được tình trạng này, Cơ quan Quản lý nhân lực quân sự (MMA) trực thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tìm cách cải thiện toàn bộ hệ thống và loại bỏ tất cả những khả năng giúp các nghệ sĩ nổi tiếng hoặc những người có sức ảnh hưởng lạm dụng các kẽ hở để trì hoãn nhập ngũ. Theo MMA, trong những năm gần đây, số lượng người nổi tiếng nhập ngũ ở độ tuổi từ 28 trở lên đã giảm từ 18,8% xuống còn 7%. Ngày càng có nhiều người nổi tiếng tình nguyện gia nhập quân đội sớm hơn thay vì chờ đến độ tuổi bắt buộc.

Ngoài chuyển biến tích cực về độ tuổi nhập ngũ của người nổi tiếng, người ta còn chỉ ra rằng ngày càng có nhiều nghệ sĩ tích cực tham gia các hoạt động trong quân ngũ thay vì chỉ phục vụ một cách qua loa. Cơ quan Quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc mới đây thậm chí còn vinh danh một số ngôi sao Kpop mà họ cho là những tấm gương nhập ngũ điển hình trong giới nghệ sĩ, xứng đáng để các hậu bối học tập và noi theo.

3 idol nam được vinh danh là tấm gương nhập ngũ điển hình

Người đầu tiên được Cơ quan Quản lý nhân lực quân sự đề cập đến trong bài vinh danh gần đây chính là Choi Minho - thành viên nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng SHINee. Minho đã tình nguyện gia nhập Thủy quân lục chiến - lực lượng được xem là tinh nhuệ nhất của quân đội Hàn Quốc với một chương trình rèn luyện cực kỳ khắc nghiệt, vào tháng 4 năm ngoái và vừa hoàn thành 21 tháng nghĩa vụ quân sự của mình vào ngày 15 tháng 11 vừa qua.

3 idol nam được vinh danh là tấm gương nhập ngũ điển hình

Trong lịch sử làng giải trí Hàn Quốc, số lượng sao Hàn đăng ký nhập ngũ tại lực lượng Thủy quân lục chiến vô cùng ít ỏi, một phần vì môi trường quá khắc nghiệt tại đây. Vì lý do này, Minho đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như ngưỡng mộ từ khán giả Hàn Quốc trong suốt thời gian qua, đặc biệt là khi anh luôn hoàn thành các chương trình huấn luyện với thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, không giống như những năm trước, vì tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc nên lính nghĩa vụ trong năm nay được phép xuất ngũ mà không cần phải trở lại doanh trại quân đội sau kỳ nghỉ cuối cùng. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc đưa tin Minho đã quyết định từ bỏ kỳ nghỉ cuối cùng để ở lại đơn vị và tiếp tục tập luyện cho đến ngày xuất ngũ.

Một tấm gương điển hình khác được Cơ quan Quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc đề cập đến chính là Yook Sungjae (BTOB). Trong khi phần lớn người nổi tiếng đều chờ đến độ tuổi giới hạn mới lên đường nhập ngũ, Sungjae lại gia nhập quân đội khi còn khá trẻ (25 tuổi) vào tháng 5 năm nay, bất chấp việc đang ở trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp. Gần đây, em út của BTOB còn thu hút sự chú ý của công chúng nước nhà khi tham gia vào thử thách "Tự hào quân đội" do Cơ quan Quản lý nhân lực quân sự tổ chức.

Người cuối cùng được MMA vinh danh là Hwang Chansung - thành viên nhóm nhạc "thần tượng quái thú" 2PM. Nam thần tượng nhà JYP nhập ngũ vào tháng 6 năm ngoái và với những thành tích xuất sắc trong thời gian đào tạo cơ bản, Chansung đã được bổ nhiệm làm trợ lý huấn luyện tại Sư đoàn 5 của quân đội Hàn Quốc. Ngoài ra, vào tháng 3 năm nay, trong lúc vẫn đang phục vụ trong quân ngũ, Chansung đã quyên góp 50 triệu won để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

3 idol nam được vinh danh là tấm gương nhập ngũ điển hình

Theo thông tin vừa được tiết lộ gần đây, em út của 2PM vừa có kỳ nghỉ cuối cùng trong kỳ nhập ngũ của mình vào ngày 13 tháng 12 vừa qua, và anh không cần phải trở lại doanh trại quân đội để hạn chế sự lây lan COVID-19. Ngày xuất ngũ chính thức của Chansung sẽ là 5 tháng 1 năm 2021.