Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 đặc điểm thường thấy của những rapper nổi tiếng

Bắt nguồn từ nghệ thuật đường phố, từng được xem là “thứ âm nhạc rác rưởi”, rap vươn lên để trở thành một loại hình nghệ thuật đặc trưng trong làng giải trí đương đại. Và những rapper danh tiếng thường có những điểm chung rất đặc trưng.

Đa phần xuất thân từ tầng lớp nghèo khổ
 
Đây là một đặc điểm thường thấy của những rapper nổi tiếng thế giới. Được xem là ngôn ngữ của tầng lớp nghèo khổ trong xã hội (tầng lớp này gọi là Ghetto -  một từ được sử dụng ở Venice để mô tả khu vực mà người Do Thái buộc phải sống, dùng để chỉ một sắc tộc đặc thù). Chính vì thế, đa phần những rapper nổi tiếng đương đại thường có xuất thân nghèo khó.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/08/EminemFeaturedimage-1479.jpg
 
Eminem
 
Người đầu tiên phải nói đến chính là Eminem – rapper nổi tiếng mọi thời đại. Anh là người có vấn đề về bạo lực và từng có tiền sử đánh nhau tại trường lớp. Cuộc sống gia đình của Eminem cực khổ khi mẹ con anh phải lang thang nhiều nơi vì không có việc làm ổn định.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/08/snoopdogg-8eb3.jpg
 
Snoop Dogg
 
Snoop Dogg cũng là cái tên rapper nằm trong tầng lớp nghèo khổ. Anh từng tham gia băng đảng khét tiếng Crips ở Los Angeles. Hay The Weeknd cũng chia sẻ khoảng thời gian khó khăn chìm trong khó khăn, nghiện ngập và cuộc sống đầy cạm bẫy thời trẻ tuổi. Ngoài ra, còn có những cái tên khác như Tupac, Jay Z cũng từng có một tuổi thơ khốn cùng sống trong bạo lực, gia đình tan vỡ,…
 
Nhiều rapper là người da màu
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/08/425a9981e93a95a70e65-05ff.jpg
 
Tupac
 
Một đặc điểm thường thấy là những rapper danh tiếng trên thế giới thường là người da màu. Trước tiên, rap là hình thức nghệ thuật xuất thân và phát triển ở những khu ổ chuột tại Hoa Kỳ, nơi tập trung những người da màu và có nhiều tệ nạn xã hội cũng như các hoạt động băng đảng.
 
Điều dễ nhận thấy người ta dùng rap để thể hiện những bất công xã hội, trong đó nổi cộm là cuộc sống nghèo khổ, tình yêu của tầng lớp bần cùng, nạn phân biệt chủng tộc. Tiêu biểu cho rapper da màu dùng âm nhạc để nói lên nỗi khổ của người da màu là Tupac. Các chủ đề của hầu hết các bài hát Tupac về bạo lực và khó khăn trong nội thành, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, các vấn đề xã hội, và các cuộc xung đột với các rapper khác trong thời kỳ ganh đua hip hop.
 
Bộc lộ cảm xúc
 
 
Ca khúc "White America"
 
Một đặc trưng trong ngôn ngữ của những rapper là mang đậm chất bình dân và giọng điệu, và đó tạo nên phong cách của họ. Nói đến sự giận dữ, cái tên đầu tiên chính là Eminem. Bằng cách vận dụng sự tức tối trong cuộc sống, anh biến dòng âm nhạc của mình trở thành đỉnh cao của nghệ thuật. Thậm chí, Eminem đưa cả những bất công xã hội vào trong những lời lẽ của mình (tiêu biểu là ca khúc “White America”), cuộc sống tù túng không nơi nương tựa. Điều này cũng có thể nhìn thấy trong những ca khúc của Tupac hay Snoop Dogg.
 
 
Ca khúc "The Hills"
 
Khác với sự giận dữ trong phong cách âm nhạc của Eminem, phong cách của The Weeknd mang đậm chất nghiện ngập, ma mị, một chút tình dục và mang nhiều ý nghĩa lớp lang. Những bài hát đầy dục vọng như “The Hills” hay mang đậm chất ẩn dụ như “Star boy” đã khiến tên tuổi của The Weeknd được biết đến trên toàn thế giới.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/08/kanyewest2-917f.jpg
 
Kanye West
 
Kanye West là một kẻ “khó ưa” trong làng nhạc thế giới, và âm nhạc của nam ca sĩ có phần ngổ ngáo, thể hiện sự bất đồng với xã hội cùng cái tôi nghệ sĩ đa chiều. Nó phản ánh sự mâu thuẫn của Kanye West thông qua những MV và phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội lẫn trong những lễ trao giải danh tiếng.
 
Từ ngôn ngữ đường phố của tầng lớp nghèo khổ Hoa Kỳ, rap vươn lên trở thành một loại hình nghệ thuật, được công nhận rộng rãi trong những sản phẩm âm nhạc và có mặt trong các giải thưởng âm nhạc danh giá như Grammy. Và điều đó nhờ vào sự cống hiến hết mình của những rapper danh tiếng với chất giọng khỏe cùng những kí ức tuổi thơ không mấy vui vẻ của họ.