Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

3 concert online Kpop có lượng người xem ấn tượng nhất năm 2020 tính đến nay: TWICE được khen ngợi nhưng vẫn xếp sau một nhóm gen 2!

Số lượng người xem ấn tượng nhất của 3 concert online tổ chức trong năm 2020 đã được công bố.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp Kpop, đặc biệt là trong vấn đề tổ chức concert offline. Nhiều nhóm nhạc đã phải hủy rất nhiều buổi diễn vì lệnh giãn cách xã hội để bảo đảm an toàn cho mọi người, nhưng họ cũng chịu tổn thất khá lớn khi mọi thứ đã được lên kế hoạch đầy đủ từ việc luyện tập, thuê địa điểm, staff, bán cả vé nhưng cuối cùng lại 'về con số 0'. 

Tuy nhiên, các công ty giải trí không ngồi yên 'chịu trận' mà thay vào đó họ đã chuyển sang đầu tư cho hình thức tổ chức concert online. Trong nửa đầu năm 2020, gần như toàn bộ concert của các idol Kpop đều là dưới hình thức này. Và đặc biệt, nhờ vào hình thức online mà nhiều fan trên thế giới đã được tiếp cận gần hơn với những buổi diễn vì chỉ cần ngồi nhà mua vé là đã có thể thưởng thức qua các ứng dụng có sẵn. Đáng chú ý, nhiều concert online của giới idol không chỉ khép lại thành công mà còn gặt hái được nhiều thành tích đáng nể, trong số đó phải kể đến lượng người xem concert cao ngất ngưởng dù đều là concert có trả phí. 

Mới đây trong một bài báo đưa tin về BTS, kỷ lục lượng người xem concert online vừa qua của nhóm cũng được đề cập. Tuy nhiên đáng chú ý  hơn là thông qua đó, số liệu cụ thể về lượng người xem concert online của 2 nhóm nhạc khác đã lần đầu được nhắc đến. Và căn cứ vào những số liệu trong bài báo thì có thể thấy ngoại trừ BTS, 2 nhóm nhạc này cũng đang sở hữu concert có lượng người xem thuộc top đầu của năm 2020. 

Nội dung đoạn trích bài báo như sau: 

'Concert có trả phí 'Bang Bang Con' của BTS có lượng người xem vào khoảng 750.000 người. Jung Hoyoon đến từ  công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc cho biết: 'BTS đã vượt qua Super Junior (120.000 người) và TWICE (100.000 người) - là hai nhóm nhạc tổ chức concert online vào khoảng cùng kỳ năm nay.' 

Lưu ý: Con số thống kê chỉ tính những tài khoản mua vé xem online hợp pháp và chính thống. 

BTS - Hơn 750.000 người

Như chúng ta đều biết trước đó, BTS là nhóm nhạc đứng đầu về số người xem concert online với 'Bang Bang Con The Live' - concert online có thu phí đầu tiên của BTS được tổ chức vào hôm 14/6. Con số 756.600 người truy cập đồng thời ở 107 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau này đã được phía Tổ chức Kỷ lục Guinness xác nhận và giúp nhóm trở thành nghệ sĩ tổ chức concert online có lượng khán giả đông nhất tính đến hiện tại. (Những số liệu khác nếu có vượt qua BTS nhưng chưa được Guinness xác nhận sẽ không được tính). 

Video cut màn trình diễn 'Boy With Luv' của BTS tại 'Bang Bang Con: The Live' 

SUPER JUNIOR - Hơn 120.000 người

Tiếp đến là thành tích đáng nể của nhóm nhạc đã có gần 15 năm tuổi nghề Super Junior. Ngày 31/5, nhóm đã tổ chức concert online có trả phí 'Beyond the Super Show' thông qua chuỗi concert online 'Beyond LIVE' của SM khởi xướng. Đã có nhiều nghệ sĩ tổ chức thông qua 'Beyond LIVE', nhưng tính đến nay Super Junior được ghi nhận là có người xem cao nhất trong số họ khi con số này lên đến 120.000 người. Điều này đã khiến không ít Knet bất ngờ trước sức mạnh của một nhóm nhạc gen 2 khi thậm chí còn đánh bại vô số đàn em gen 3 khác. 

Video hậu trường của 'Beyond the Super Show' 

TWICE - Hơn 100.000 người

Và cuối cùng trong top 3 chính là TWICE. Vào ngày 9/8, TWICE đã tổ chức concert 'Twice: World in A Day' cũng thông qua chuỗi concert online có trả phí của 'Beyond LIVE'. TWICE là nghệ sĩ đầu tiên không trực thuộc SM tham gia vào dự án concert online này. Concert của nhóm đã kết thúc thành công tốt đẹp và có lượng người xem ghi nhận đến khoảng 100.000 người. Đây là một con số rất ấn tượng đối với một nhóm nữ Kpop và giúp nhóm nữ nhà JYP khẳng định sức mạnh của mình. 

[Beyond LIVE - TWICE : World in A Day] Moving Poster Full Ver.

Dưới đây là bình luận của Knet về thành tích lượng người xem concert online của BTS, Super Junior TWICE: 

- Wow, 100.000 người là con số rất ấn tượng. TWICE thật xuất sắc!

- Super Junior đang làm rất tốt dù là nhóm nhạc đã hoạt động lâu năm, và TWICE thì có thành tích quá ấn tượng cho một nhóm nữ. 

- Super Junior thật sự quá bền vững. Thật đáng ghen tị!

- Bangtan là tường thành rồi!

- TWICE thật sự đáng nể khi bán được hơn 100.000 vé ấy. Còn BTS thì quả là đẳng cấp rồi!

- TWICE cũng có nhiều fan quốc tế lắm đó!

- Nhìn vào con số mới thấy BTS là một cái gì đó khác luôn rồi. 

- Thật ra con số 750.000 của BTS là kỷ lục Guinness đó. Không chỉ trong phạm vi idol Kpop mà đây là kỷ lục lượng người xem concert online có trả phí cao nhất thế giới đó. 

- Hul~ Tôi bị choáng khi thấy Super Junior còn có lượng người xem vượt qua cả TWICE đó. Họ là nhóm nhạc gen 2 mà... Tuyệt ghê.

- Vậy hóa ra là có rất nhiều người xem TWICE diễn luôn. Đỉnh ghê. Super Junior thì làm quá tốt với tư cách là nhóm tiền bối. BTS thì lại ở một đẳng cấp khác đến nỗi tôi vẫn chưa thể lường được sự nổi tiếng của nhóm còn vươn xa cỡ nào. 

- BTS là phá kỷ lục Guinness, Super Junior thì quả là đẳng cấp gen 2 còn TWICE thì cũng có doanh số cực tốt với tư cách là nhóm nữ. Tất cả những ai ghen ghét họ đều là vứt đi hết. 

 

Xin được chúc mừng Super Junior, BTS và TWICE về những thành tích ấn tượng nói trên. Bạn ấn tượng và ngạc nhiên nhất với con số người xem concert online của nhóm nhạc nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.